Ý nghĩa của nhiều hình dạng khác nhau trong thiết kế logo

Hình dạng trong thiết kế logo nói rất nhiều về doanh nghiệp. Nó có thể nói với khách hàng rằng doanh nghiệp của bạn có thân thiện hay nghiêm túc, khoa học hay nghệ thuật, truyền thống hay hiện đại. Cũng giống như màu sắc, hình dạng thiết kế logo thương hiệu cũng mang từng ý nghĩa riêng và bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về chúng. Lần tới khi bạn cần một biểu tượng, bạn sẽ biết chính xác hình dạng nào mình cần sử dụng.

Mềm, tròn, hình dạng tự nhiên

Hình dạng tròn, bầu dục sẽ ít mạnh mẽ và cứng cáp hơn so với những hình dạng góc cạnh khác như hình vuông, tam giác. Nhưng nó lại cảm thấy thân thiện và hấp dẫn hơn. Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét những hình dạng này có thể được áp dụng cho các loại hình doanh nghiệp khác nhau như thế nào.

Biểu trưng tròn, hình elip và hình bầu dụ

 


Vòng tròn, hình bầu dục có thể miêu tả nhiều giá trị và cảm xúc khác nhau. Trong các ví dụ trên, chúng ta thấy những hình dạng này được sử dụng để miêu tả sự dịu dàng với khung cảnh nhẹ nhàng và tĩnh lặng; nhẹ nhàng với hình ảnh động vật dễ thương; thân thiện bằng cách sử dụng một hình minh họa của một người đàn ông kinh doanh rất gần gũi trong logo The GENTLEMAN VOYAGER. 

Logo hình tròn cũng có thể được sử dụng để hướng đến trẻ em theo định hướng như đã thấy trong các ví dụ trên, bao gồm hình ảnh minh họa đầy màu sắc và hình ảnh của một đứa trẻ.


 

Trong khi các đường cong mềm mại của hình tròn, hình bầu dục cũng được sử dụng làm phù hiệu và tem dán, thường tồn tại trong các ngành công nghiệp mang phẩm chất truyền thống, đích thực hoặc thậm chí cổ điển. Các ví dụ trên cho thấy các hình dạng này có thể được sử dụng như thế nào để tạo biểu trưng kiểu dấu hoặc biểu tượng dấu.

Biểu tượng có hình dạng tự nhiên

 

 

Nó không phải hoàn toàn là hình tròn, hình elip hay hình bầu dục, nhưng nó mềm và tròn, vì chúng nắm bắt được các hình dạng tự nhiên đang diễn ra. Các hình dạng tự nhiên được sử dụng để tạo ra những thứ cảm xúc mờ ảo mà một vòng tròn hoàn hảo về mặt toán học không thể diễn tả hết. Nếu doanh nghiệp của bạn có phẩm chất thiên nhiên hãy nghĩ đến việc sử dụng hình dạng này.

Xoắn ốc

 

Những thiết kế mang hình dạng xoắn ốc. By internet.

 

Hình xoắn ốc mặc dù ít phổ biến hơn trong thiết kế logo, các hình xoắn ốc rất thú vị và hữu ích. Nó có thể cảm thấy như bị thôi miên, gây sự chú ý hoặc chuyển động. Trong các ví dụ trên, các hình xoắn ốc đại diện cho dòng chảy và chiến lược của một công ty tiếp thị, công nghệ và để miêu tả sự quan tâm.

Hình dạng sắc nét và góc cạnh

Trong khi hình dạng sắc nét và góc cạnh thường cứng cáp hơn so với hình tròn mềm mại. Trong thực tế, những hình dạng này rất hoàn hảo để đại diện cho sức mạnh, trí thông minh, sự ổn định. Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét cách những hình dạng này có thể liên quan đến doanh nghiệp của bạn như thế nào?
 

Những logo có hình vuông và hình tam giác. By internet.

 

Hình góc cạnh mang ý nghĩa sắc nét và bất ngờ. Điều đó có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp của bạn không? Nó cho biết doanh nghiệp đó có độ chính xác, ổn định, đáng tin cậy cao. Trong các ví dụ trên, hình vuông và hình tam giác được sử dụng để đại diện cho tính chuyên nghiệp của một luật sư và một nhà tư vấn tiếp thị, đại diện cho sự ổn định và kiểm soát cho một công ty trang trí nội thất và để miêu tả sự trưởng thành và thông minh trong một logo cá nhân.

 

Những logo có hình tam giác - góc cạnh. By internet.

 

Hình vuông và hình tam giác cũng vốn có nhiều "sắc sảo" hơn so với hình tròn. Trong các ví dụ trên, hình tam giác được sử dụng để miêu tả cho một công ty dệt may bền vững.

Một số giá trị khác mà hình vuông và hình tam giác có thể mang lại là chúng còn đại diện cho sức mạnh, công nghệ và có kiểu dáng đẹp.

Biểu trưng chứa các đường thẳng đứng

 

 

Trong các ví dụ trên, các đường thẳng đứng được sử dụng để đại diện cho ưu thế và sức mạnh của một quán trọ. Nếu công ty của bạn chia sẻ những giá trị này, một logo có đường thẳng đứng là một lựa chọn tốt.

Biểu trưng chứa các đường ngang

 

 

Ngược lại với các đường thẳng đứng, các đường ngang là hình dạng cơ bản. Nó có thể làm cho một biểu tượng cảm nhẹ nhàng và an toàn hơn. Trong ví dụ trên đường ngang được sử dụng để đại diện trong giao tiếp và thể hiện sự thoải mái cho một công ty tập hợp các lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông ở châu Phi.

Các đường ngang cũng có thể được sử dụng để biểu thị tốc độ và chuyển động dành cho một công ty giao hàng.

Hình dạng logo mang ý nghĩa văn hóa

Bên ngoài các hình dạng cơ bản, chúng ta cũng thấy nhiều hình dạng với ý nghĩa văn hóa cụ thể, chẳng hạn như thánh giá, trái tim và băng.

 

 


Ví dụ trên logo sử dụng dấu thập giá để thể hiện sức khỏe. Hình ảnh cây thánh giá cũng thường thấy trong các biểu tượng tôn giáo.

Không có gì ngạc nhiên khi mà trái tim là hình dạng phổ biến trong ứng dụng hẹn hò. Trái tim cũng có thể được sử dụng để làm hình ảnh giải cứu động vật, thực phẩm... 

Băng đã được sử dụng trong một thời gian dài để biểu thị sự nhận thức. Ví dụ trên sử dụng một dải ruy băng để mang lại nhận thức đặc biệt cho căn bệnh ung thư vú.

Logo là những hình ảnh đơn giản, nhưng chúng mang rất nhiều ý nghĩa. Khi bạn thiết kế logo chuyên nghiệp cho mình, hãy đảm bảo bạn đang nghĩ về hình dạng nào giúp truyền đạt thông điệp bạn muốn gửi.