Ý nghĩa của logo Dominos qua các thời kỳ

Dominos được thành lập bởi hai anh em trong một thị trấn nhỏ ở Michigan vào những năm 1960, Dominos đã từng là một công ty bánh pizza nhỏ. Bây giờ là chuỗi pizza lớn thứ 2 tại Hoa Kỳ, cùng với nhiều cửa hàng ở một số nước, Dominos đã trở thành một thương hiệu bánh pizza lớn thế giới. Khi chỉ cung cấp một số lượng pizza giới hạn, họ đã phân nhánh thành các lựa chọn ăn chay, bánh mì sandwich, cánh gà và tất nhiên, bánh pizza nổi tiếng.

Một yếu tố quan trọng đã giúp pizza của Domino qua nhiều năm là cái nhìn đặc biệt về logo của họ. Màu sắc tươi sáng và hấp dẫn nổi bật trong thiết kế logo giúp thu hút những người đi ngang qua và sự tiếp xúc với hàng triệu người trên khắp thế giới; Dominos đã trở thành nơi mà nhiều người nghĩ đến đầu tiên khi họ muốn đặt pizza. Đối với bất cứ ai muốn tìm cách tạo ra một đế chế xây dựng thương hiệu riêng của họ, điều quan trọng là phải xem xét các bài học và lịch sử của thương hiệu Dominos.

Biểu trưng # 1-The Three Dots

Mẫu thiết kế logo 1960 của DominosLogo Dominos đầu tiên được tạo ra vào những năm 1960, được tạo ra vì hai lý do. Đầu tiên nó tìm cách thu hút nhiều khách hàng hơn do màu sắc tươi sáng của logo. Màu đỏ, trắng và xanh dương có ý nghĩa rất cao để thu hút số lượng người lớn nhất có thể. Ba dấu chấm trên logo tượng trưng cho ba vị trí Dominos ban đầu được mở tại thời điểm đó. Khi công ty lên kế hoạch nhượng quyền thương mại, họ dự kiến ​​sẽ thêm một dấu chấm mỗi khi một địa điểm mới được mở. Tất nhiên, với sự thành công đáng kinh ngạc của thương hiệu Dominos, kế hoạch này đã bị loại bỏ vì logo sẽ cần hàng ngàn dấu chấm.

Logo # 2-A Small Flip

Mẫu thiết kế logo năm 1987 của DominosNăm 1987, công ty quyết định áp dụng một thay đổi nhỏ cho logo của họ. Đầu tiên được thay đổi là màu sắc của logo. Trong khi màu sắc chung vẫn giữ nguyên, màu sắc được làm nổi bật hơn nhiều. Điều này được sử dụng để làm cho biểu trưng dễ phân biệt hơn. Họ cũng quyết định xoay logo qua bên trái 90 độ. Điều này có tác dụng làm cho logo trở nên dễ dàng hơn cho người qua đường để xem, mang lại nhiều khách hàng hơn.

Logo hiện tại

Mẫu thiết kế logo hiện tại của DominosLogo Dominos hiện tại đã được tạo ra vào đầu năm 2012. Logo này vẫn giữ biểu tượng dominos nổi tiếng, nhưng đã loại bỏ từ pizza trong khẩu hiệu, chỉ hiển thị tên công ty Dominos. Điều này cho thấy sức mạnh của thương hiệu Dominos đã trở nên lớn mạnh như thế nào, bởi vì hàng triệu người đã hiểu hoàn toàn những gì họ cung cấp.

Không thể nghi ngờ rằng sự hiệu quả trong thiết kế logo chuyên nghiệp của Dominos. Dominos đã trở thành một thương hiệu lớn ở cả Hoa Kỳ và trên toàn thế giới giúp mang lại hàng tỷ đô la mỗi năm. Sự thành công của thiết kế logo thương hiệu này có thể được cho là do sức mạnh thương hiệu. Dominos, không giống như nhiều công ty khác trên mạng, họ chỉ dựa vào nguồn khách hàng trung thành mà chưa có cho mình một logo thật sự ấn tượng.