XU HƯỚNG THIẾT KẾ LOGO 2019 - Phần 2

5. Logo tối giản

Thiết kế tối giản đã là một xu hướng khá ổn định trong vài năm qua, vì nó làm cho logo trông sạch sẽ và đơn giản nhưng vẫn ấn tượng. Nhiều doanh nghiệp thích thiết kế logo tối giản bởi vì chúng trông đẹp ở kích thước nhỏ lẫn lớn. Hơn nữa, các logo đơn giản như vậy phù hợp với tất cả các loại tài liệu tiếp thị và ấn phẩm nhận diện thương hiệu.

aesthetic podcastodin enduo

The minimalist logo style goes hand in hand with the geometric logo style. The mix between minimalism and geometry help logo designers create simple, elegant, and witty conceptual logos. Here is an example of such a logo, accompanied by a bit of an insight into the making-of process.

Phong cách logo tối giản đi đôi với phong cách logo hình học. Sự pha trộn giữa tối giản và hình học giúp các nhà thiết kế logo tạo ra các logo đơn giản, thanh lịch và dí dỏm. 

6. Logo dạng chữ tối giản

Trong năm 2019, chúng ta sẽ tiếp tục nhìn thấy các logo tối giản, cho dù là hình học hoặc đồ họa, đen và trắng hoặc đầy màu sắc.

Phong cách logo tối giản sẽ thường được chuyển thành logo dạng chữ tối giản. Logo dạng chữ tối giản sáng tạo được thực hiện bằng cách chỉ sử dụng một hoặc hai chữ cái tên thương hiệu.

Các logo dạng chữ tối giản có thể được kèm theo tên thương hiệu đầy đủ trên một số tài liệu tiếp thị như danh thiếp, tờ rơi, bảng quảng cáo. Dưới đây là một vài logo tuyệt vời dạng này.

QAP

beda itplayhead

 

7. Các biểu tượng sáng tạo

Các biểu trưng sáng tạo chắc chắn sẽ nằm trong số các xu hướng thiết kế logo 2019, cho dù có kèm theo biểu tượng hay không. Thông thường, điều này sẽ bao gồm tên thương hiệu đầy đủ được viết theo một cách sáng tạo cụ thể, độc đáo và dễ nhận biết. Dưới đây là một vài ví dụ.

strop music and illustrationtwiggy

kind burg

 

8. Logo chữ cách điệu thành biểu tượng

Logo dạng này thường bao gồm thành phần trong tên thương hiệu được biến tấu thành một biểu tượng thú vị. Điều này, trong hầu hết các trường hợp, sẽ là một hoặc hai chữ cái. Tất nhiên, hình minh họa thay thế các chữ cái cần phải gợi liên tưởng về chính chữ cái đó mà vẫn có ý nghĩa. Dưới đây là một vài ví dụ sáng tạo Logo có chữ cách điệu thành biểu tượng.

dany bakery 

aimermarwood

 

9. Xu hướng thiết kế logo nghệ thuật

Ước mơ của một họa sĩ thiết kế là nhận được một dự án cho một logo mà họ có thể thể hiện tâm hồn nghệ thuật của họ. May mắn thay, logo nghệ thuật và sẽ là một trong những xu hướng thiết kế logo trong năm 2019 này.

Trastena

pomeloOA

Khi thiết kế logo nghệ thuật, vẫn có một số quy tắc bạn cần phải tuân theo như Logo phải được đọc ở kích thước lớn lẫn nhỏ. Sự lựa chọn màu sắc là rất quan trọng, phải thể hiện được cảm xúc mà logo cần truyền tải. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn vẫn có thể cần tuân thủ một số yêu cầu cụ thể của thương hiệu, ví dụ: kết hợp chữ cái đầu tiên của thương hiệu của họ, sử dụng các gam màu cụ thể, thiết kế theo một phong cách cụ thể, v.v.