Xây dựng thương hiệu và tầm quan trọng của thiết kế phù hợp

Khi bạn bắt đầu làm việc với khách hàng, bạn phải hiểu rằng công việc bạn làm không chỉ là thiết kế tốt hay xấu. Nó có rất nhiều điều để làm với cách thiết kế phù hợp với quang phổ rộng lớn hơn của sự vật.

Thiết kế logo này có phù hợp với chủ đề chung của công ty?

Liệu thiết kế này 'nói' được những gì mà công ty đang cố truyền đạt?

Trong một số trường hợp và với một số khách hàng, bạn thậm chí không cần phải thiết kế 'tuyệt vời', tuy nhiên, bạn được một cái gì đó mà công ty và đối tượng dễ dàng tiếp nhận.

Thương hiệu là gì và tại sao nó quan trọng?

 

.

Một bài học nhanh về xây dựng thương hiệu: Các công ty nên cố gắng phát triển thương hiệu của họ (đặc biệt nếu họ tin rằng họ có một dịch vụ hoặc sản phẩm độc nhất để cung cấp). Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu thường là dài hạn, bao gồm các phẩm chất của khách hàng như lòng trung thành, sự quen thuộc trong ghi nhớ và tại một số điểm, chi phí tiếp thị của bạn sẽ giảm đáng kể vì khách hàng đã quen thuộc với bạn. Tất cả những thứ đó nghe có vẻ hay. Tuy nhiên, là công ty không trực tiếp kiểm soát được thương hiệu. Tóm lại, xây dựng thương hiệu là hình ảnh cảm xúc của một công ty nói chung và dưới hình thức đơn giản nhất không liên quan gì đến những thứ như thiết kế logo và văn phòng phẩm mà nhiều nhà thiết kế sẽ dẫn bạn đến sự tin tưởng.

Xây dựng thương hiệu là một chủ đề khá phức tạp bởi vì thông thường quản lý của công ty và nhà thiết kế luôn cố gắng để tìm ra cách để làm thế nào xây thương hiệu công ty trong lòng công chúng hoặc làm thế nào để công ty sẽ là duy nhất trong tâm trí khách hàng; Xây dựng thương hiệu thực sự dựa vào nhận thức của khách hàng. Vậy câu hỏi tiếp theo là, 'Làm thế nào để bạn khám phá được khách hàng đang nghĩ gì?'

Câu trả lời khá đơn giản: bằng cách nghiên cứu tiếp thị - dưới hình thức đơn giản nhất, đây có thể là một cuộc khảo sát được gửi tới khách hàng trong quá khứ để họ nhận thức về công ty. Mục tiêu chính ở đây là để hiểu khách hàng của bạn và họ nghĩ gì về công ty của bạn. Bước tiếp theo là làm thế nào để tận dụng nhận thức đó. Đó là thương hiệu!

Tại sao thương hiệu lại cần thiết?

 

 

Mỗi công ty tốt nên cố gắng tạo ra một thương hiệu và không chỉ tạo ra một công ty hay một sản phẩm tốt đẹp. Một công ty có thương hiệu độc đáo sẽ chiếm một vị trí trong tâm trí của khách hàng - khi bạn nghĩ đến sự đổi mới, có lẽ bạn nghĩ ngay đến sản phẩm của Apple. Khi bạn nghĩ đến thiết kế đồ họa, bạn có thể tự động nghĩ đến sản phẩm Adobe hoặc Photoshop. Đây chỉ là những ví dụ về xây dựng thương hiệu tốt và cách họ tạo ra sự gắn bó với khách hàng của họ.

Khi bạn tạo ra một doanh nghiệp mà không thực sự cố gắng để xây dựng thương hiệu, khách hàng của bạn sẽ mất đi cái nhìn của nó và hầu hết mọi người nghĩ về nó như một doanh nghiệp đã quá bình thường hoặc không có gì để chú ý. Tồi tệ nhất, bạn sẽ không có được một khách hàng nào cả! Cách tốt nhất để tìm hiểu xem khách hàng của bạn có nghiêm túc không, là hãy tìm hiểu xem họ muốn thương hiệu như thế nào. Nếu họ không có một câu trả lời đúng đắn, thì họ thật sự không nghiêm túc về công việc kinh doanh của bạn và bạn sẽ không có được sự thành công lâu dài.

Sự công nhận và nhất quán trong thương hiệu

 

 

Mục tiêu cuối cùng của công ty là giành được trái tim và tâm trí của người tiêu dùng. Một khi làm được điều đó, bạn đã đạt được cái được gọi là "sự công nhận thương hiệu". Điều này có nghĩa là khách hàng của bạn biết công ty đó đủ mạnh để họ có thể tin tưởng.

Là một nhà thiết kế, bạn hãy cố tạo ra một cái nhìn cho một công ty với thiết kế của mình. Ví dụ: nếu bạn thấy thiết kế logo thương hiệu có con mắt màu đỏ, bạn có thể tự động nghĩ đến Target Stores, đó là thương hiệu. Bạn muốn tạo ra một cái gì đó nhất quán và thêm vào thương hiệu của công ty không? và nếu bạn đang làm việc với một công ty không có thương hiệu, bạn có muốn tạo ra một cái gì đó hoạt động trong quan điểm của công ty?

Sự nhất quán là điều tối quan trọng nếu một công ty muốn khách hàng nhận ra họ. Việc công nhận cũng hoạt động theo cách tạo ra sự sắp xếp theo kiểu người. Sự công nhận và vị trí này có thể làm việc tích cực hơn cho một công ty và có thể thậm chí tiêu cực đối với một công ty khác. Ví dụ, một số người nghĩ rằng Volvo là một số những chiếc xe an toàn nhất hoặc Chevrolet là những máy nghiền gas - đây là những mặt tích cực và tiêu cực. Trong một ví dụ khác, một chiếc xe hơi của hãng nào đó có thể cố gắng tự nhận mình rằng đây là một chiếc xe siêu an toàn, nhưng khách hàng có thể cảm thấy các tính năng an toàn của nó không tốt hơn một chiếc Volvo, vì vậy họ sẽ chọn một chiếc Volvo.

Khi khách hàng của bạn đã kẹp vào nhận dạng đó hoặc vị trí đó, nếu điều đó là tích cực, bạn có muốn làm tất cả mọi thứ có thể để tiếp tục với nó? Nếu nó tiêu cực bạn có muốn làm tất cả mọi thứ để có thể thay đổi nó? Việc công nhận và đặt vị trí cho các thương hiệu có thể dẫn đến việc đẩy mạnh bán hàng hơn bất kỳ kế hoạch tiếp thị hoặc quảng cáo nào.

Cách thiết kế để đóng góp vào sự nhất quán của thương hiệu

 

 

Thiết kế chỉ là một phần nhỏ trong xây dựng thương hiệu. Tạo ra một biểu tượng siêu ấn tượng và giấy tiêu đề không có nghĩa là sẽ giúp người tiêu dùng nhận thức ngay thương hiệu. Tuy nhiên, thiết kế thương hiệu tốt có thể giúp xây dựng một nền tảng vững chắc cho thương hiệu. Nếu một thương hiệu có một sản phẩm được thiết kế để làm cho người tiêu dùng hài lòng, đừng tạo ra hoặc sử dụng bất cứ thứ gì có thể làm khác nó. Chọn một ý tưởng hoặc cảm giác niềm tin vững chắc để làm móng xây dựng thương hiệu.

Các nhà thiết kế cũng có thể góp phần xây dựng thương hiệu thông qua việc tạo ra công việc phù hợp với quan điểm và nhận thức của công ty khách hàng. Tất cả các nhà thiết kế phải hiểu được rằng, một thiết kế tốt sẽ bằng chất lượng tốt. Khi bạn thực sự đánh dấu cái gì đó trong tâm trí của người tiêu dùng, nó có thể thực sự nổi bật, chẳng hạn như các bảng màu và một thiết kế logo chuyên nghiệp thực sự đáng nhớ và giúp tạo nền tảng tốt hoặc bắt đầu xây dựng thương hiệu. Bạn muốn giữ điều này trong tâm trí để bạn thực hiện một cái gì đó có thể dễ dàng để nhớ, chứ không phải là dễ dàng bị lãng quên. Khi bạn đang làm việc cho một công ty không hoàn toàn mới và không cũ, chỉ cần cố gắng tạo ra một cái gì đó theo sau cùng với thiết kế và dễ nhận thức với những gì họ đã có.

Hầu hết các nhãn hiệu nên đến từ công ty - họ làm gì, bán những gì - vì vậy hãy hy vọng vào một nhà thiết kế tốt, xây dựng thương hiệu nên dễ dàng, như biểu tượng và màu sắc kế. Các nhà thiết kế cũng có thể đóng góp không chỉ bởi thiết kế mà còn bởi cách mà thiết kế. Ví dụ, nếu một công ty bán một sản phẩm cần bao bì, loại bao bì tốt nhất cho sản phẩm đó là gì và nó được thiết kế như thế nào?

Xây dựng thương hiệu không phải là một nhiệm vụ đơn giản, nhưng khi bạn thực sự bắt đầu nghiên cứu mọi thứ và hiểu được khách hàng của bạn đang tìm kiếm những gì thì bạn có thể rất thành công trong lĩnh vực này.