Website như là một yếu tố xây dựng thương hiệu hoàn hảo

Nếu bạn đang có một trang web tĩnh với thông tin đơn giản, thì bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn cho mình. Doanh nghiệp của bạn hoặc trang web của công ty không chỉ là một nơi lưu trữ thông tin, mà đó còn là nơi khuôn mặt của thương hiệu, nơi để bạn quảng bá về các hình ảnh thương hiệu của công ty như: thiết kế logo, hình ảnh hoạt động của công ty... và là cổng thông tin để tương tác dễ dàng với khách hàng tiềm năng.

Công ty của bạn như thế nào? Làm thế nào để bạn tiến hành kinh doanh tốt nhất? Và quan trọng nhất là làm thế nào để bạn mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình? Đó là những câu hỏi mà bạn nên quan tâm hàng đầu.

Hãy tưởng tượng rằng khách hàng tiềm năng đến với trang web của bạn và họ nhìn thấy một trang web rẻ tiền. Nó cho họ biết ngay lập tức rằng sản phẩm của bạn có giá rẻ hoặc bạn không quan tâm đến chất lượng của sản phẩm.

Với sự cạnh tranh và các lựa chọn sẵn có cho người tiêu dùng ở mọi phân khúc thị trường. Nếu bạn không phát triển doanh nghiệp của mình lớn mạnh hơn nữa thì bạn không chỉ mất tiền mà bạn còn đang chia sẻ thị phần cho đối thủ cạnh tranh của chính mình.

Có một vài lý do khiến chủ doanh nghiệp không thể tập trung vào trang web của họ nhiều hơn. Và dưới đây là một số suy nghĩ sai lầm về trang web mà họ hay mắc phải:

Sai lầm số 1: Làm web rất đắt tiền!

Trước đây, một trang web được tạo ra có chi phí hàng ngàn đô la. Ngày hôm nay bạn có thể sở hữu được một trang web giá rẻ chỉ với vài trăm ngàn. "Một nghìn đô la" nghe có vẻ hơi lớn và hãy suy nghĩ về thời gian và tiền bạn bỏ ra nó có thật sự xứng đáng với chất lượng mà bạn nhận lại không. Số tiền bạn dành cho quảng cáo trực tuyến, thiết kế logo chuyên nghiệp hoặc quảng cáo ngoại tuyến. Số tiền bạn dành cho việc mua hàng... nó có thể ngốn một mớ tiền của bạn. Nhưng với một trang web nó có thể mang lại nhiều giá trị hơn vậy.

Sai lầm số 2: Các trang web khó duy trì!

Với nhiều nền tảng CMS (Hệ thống Quản lý Nội dung) mạnh mẽ hiện nay trên thị trường, bạn có thể quản lý trang web của mình một cách dễ dàng như cập nhật các tài liệu Word. Bạn có thể thêm các trang mới, nội dung mới, tải hình ảnh lên và thậm chí cả video - tất cả đều không cần đụng tới kiến thức về html hay ngôn ngữ lập trình nào. Với giao diện dễ sử dụng và hệ thống xuất bản đơn giản, bạn có thể dễ dàng giữ cho trang web của mình luôn tươi mới với thông tin thú vị.

Hệ thống quản lý nội dung website

Bạn cũng nên cố gắng tạo sự tương tác mạnh mẽ trên trang web bằng cách đăng các bức ảnh và video liên quan đến doanh nghiệp của mình trong một điểm nhìn độc đáo của riêng bạn. Cùng với sự hiện diện của một số phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất hiện nay, điều này có thể biến trang web của bạn thành một công cụ xây dựng thương hiệu thực sự.

Sai lầm số 3: Doanh nghiệp của tôi không cần website!

Mỗi doanh nghiệp đều phải cần đến một trang web để có thể theo kịp với sự cạnh tranh trong kinh doanh. Ngay cả khi bạn không bán hàng trên trang web và không nhận được khách hàng tiềm năng nào, thì doanh nghiệp của bạn cần duy trì sự hiện diện trực tuyến bởi vì người tiêu dùng mong đợi từ nó rất nhiều. Và nếu bạn đang dựa vào bán hàng từ internet hay thậm chí chỉ là một phần, thì bạn cần tập trung nhiều hơn vào việc làm cho trang web của bạn tốt hơn và mạnh mẽ hơn.

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, trang web lại đóng một vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu bạn có một trang web đã được tạo ra cách đây vài năm và bạn chưa cập nhật nó gần đây, hãy thay đổi để cho trang web có nội dung mới ngay hôm nay.

Sai lầm số 4: Bạn tôi có thể giúp tôi thiết kế website!

Bạn thường rất dễ bị cám dỗ bởi một trang web có giá rẻ hoặc thậm chí là miễn phí; Nếu bạn như vậy nó thực sự rất thiếu chuyên nghiệp. Nhưng điều này có thể dẫn đến mất doanh thu.

Nếu ngân sách của bạn thực sự là một điều hạn chế thì ít nhất cũng nên có một trang web được làm bằng hệ thống CMS miễn phí cho đến khi bạn có đủ chi phí để có thể tạo ra được một trang web chuyên nghiệp. Các trang web miễn phí thường nó không được độc đáo cho lắm, nhưng vẫn tốt hơn là một trang web tĩnh được tạo ra nhiều năm trước mà bạn không thể kiểm soát và cập nhật nội dung mới được.

 Điều quan trọng là hãy đảm bảo rằng trang web của bạn dựa trên một CMS nào đó và bạn có thể dễ dàng quản lý và cập nhật nội dung.