Vai trò của một câu chuyện thương hiệu quan trọng như thế nào?

Nghề thiết kế không có một hệ thống chặt chẽ như nhiều ngành nghề khác. Trên thực tế, những mẫu thiết kế mà mỗi công ty thiết kế logo tạo ra sẽ không cần tới một hệ thống chứng nhận và đánh giá tiêu chuẩn trong nghề thiết kế đồ họa. Nhưng trên thực tế nó lại đóng một trò quan trọng trong cách xây dựng hình ảnh thành công cho một doanh nghiệp. Sau đây là 2 yếu tố chính bạn cần quan tâm cho hình ảnh của doanh nghiệp mình:

 

Thiết kế chuyên nghiệp

 

 

Điều tương tự gì sẽ xảy ra với các nhà thiết kế thương hiệu và thiết kế logo. Nhận dạng thương hiệu không chỉ đơn giản là thiết kế đồ họa. Nó không chỉ đơn thuần là đưa ra các yếu tố thị giác để làm hài lòng chủ sở hữu doanh nghiệp. Nhận dạng thương hiệu là linh hồn của công ty. Nó mô tả công ty và có tầm ảnh hưởng lên thị trường. Đó là điều đầu tiên để gợi lên ấn tượng tốt hay xấu về một công ty nào đó.

Một nhà thiết kế nhận dạng thương hiệu, người đã rành về các nguyên tắc thiết kế và sự năng động của nhận thức thị trường mục tiêu và cách thức mà nó phù hợp với nhau. Người thiết kế nhận dạng thương hiệu sẽ là một người kể chuyện. Hoặc chính xác hơn, một người kể chuyện thương hiệu có hồn và mang đến giá trị cho xã hội và người dùng. Họ cố gắng hiểu câu chuyện mà thương hiệu muốn gửi đến thị trường và sau đó sử dụng các yếu tố hình ảnh để truyền tải thông điệp đó. Hầu hết các bản sắc doanh nghiệp được xây dựng đúng đều có một câu chuyện riêng và cuốn hút. Câu chuyện có thể khá rõ ràng hoặc có thể tinh tế. Nhưng hiệu quả mà câu chuyện tạo ra được sự nhận thức với đối tượng mục tiêu sẽ là một chặng đường dài để hỗ trợ sự thành công của hoạt động kinh doanh đó. Khá rõ ràng để xem hiệu quả của việc xây dựng thương hiệu đó có phù hợp trên các trang web nhằm chuyển đổi thành khách hàng trả tiền hay không.

 

Người kể chuyện thương hiệu

 

 

 

 

Tôi tin rằng sự chuyển hóa từ một thiết kế logo chuyên nghiệp thành một câu chuyện có liên quan đến thương hiệu đã trở thành xu hướng thịnh hành hiện nay. Khi tôi nhận ra tầm quan trọng của việc này, thì tôi đã thực hiện một loạt các bước để làm điều đó trở thành hiện thực trong từng thiết kế của tôi.

Dừng tập trung vào các yếu tố hình ảnh khi bắt đầu dự án và thay vào đó là tập trung vào câu chuyện thương hiệu mà bạn muốn nói đến trong mẫu thiết kế nhằm mang đến ảnh hưởng lớn nhất cho khách hàng.

Những bước này không dễ thực hiện một cách nhanh chóng và chỉ có thể xảy ra thông qua sự kiên nhẫn và kiên trì bền bỉ. Tôi đã bắt đầu như là một nhà thiết kế logo thông thường và đã tốn nhiều năm để trở thành một nhà phân tích và thiết kế thương hiệu chuyện nghiệp. Để tạo ra một bản thiết kế tốt nhất là hãy hỏi khách hàng xem họ muốn xem gì và sau đó thiết kế một số logo đẹp để họ lựa chọn. Không có gì sai với cách tiếp cận này - cho đến khi bạn phân tích kỹ lưỡng nhu cầu, thị trường và khách hàng của họ một cách chi tiết nhất.

Phân tích - tìm hiểu nhu cầu thị trường nó thực sự có ý nghĩa gì? Nó đã cho phép tôi đưa ra những quyết định tốt hơn cho rất nhiều thứ như hình ảnh cá nhân, thị trường kinh doanh và sự chuyên nghiệp. 

Chi phí của một sự thay thế phải được bỏ qua để theo đuổi một hành động nhất định. Nói một cách khác, những lợi ích mà bạn có thể nhận được bằng cách thực hiện hành động thay thế.