Top 5 mẹo về việc sử dụng biểu tượng trong thiết kế logo

Biểu tượng có lẽ là một thiết kế năng động nhất trong một thiết kế logo sáng tạo và đầy cảm hứng. Trong thực tế, hầu hết các nhà thiết kế tin rằng các biểu tượng thực sự xác định giá trị thương hiệu và bản sắc của một doanh nghiệp cụ thể.

Sau đây là một vài lời khuyên quan trọng về việc sử dụng biểu tượng trong một thiết kế logo thương hiệu.

1. Biểu tượng phải kể về một câu chuyện

Điều quan trọng là để chọn một biểu tượng luôn kể về câu chuyện của tổ chức hoặc doanh nghiệp của bạn và làm cho khách hàng của bạn kết nối với thương hiệu. Hãy nhớ rằng, không phải tất cả những biểu tượng đều có sức mạnh tương tự và phải thực hiện một nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm đảm bảo rằng các biểu tượng mà bạn sử dụng trong logo không chỉ là hình ảnh đẹp mà nó còn đại diện rõ ràng và ngắn gọn về dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Mẫu thiết kế logo phải kể về một câu chuyện

2. Biểu tượng phải chia sẻ một quan điểm toàn cầu

Thật thú vị khi biết rằng những gì liên quan đến một nền văn hóa hay cộng đồng có thể chia sẻ trong mẫu thiết kế logo của bạn. Vì vậy, nó lại rất quan trọng cho các công ty để lựa chọn một biểu tượng nhằm cung cấp một cái nhìn toàn cầu trong bản sắc thương hiệu của công ty. 

Mẫu thiết kế logo phải chia sẻ quan điểm toàn cầu

3. Biểu tượng phải đưa ra một thông điệp hợp nhất

Các biểu tượng là phương tiện để truyền tải thông điệp cho người tiêu dùng. Vì vậy, phải cẩn thận để không gây ra mâu thuẫn trong biểu tượng, vì nó có thể làm người xem cũ và khách hàng của bạn dễ bị nhầm lẫn. Để kết nối ngay lập tức với các đối tượng mục tiêu, hãy sử dụng một biểu tượng cung cấp thông điệp hợp nhất trong một logo.

Mẫu thiết kế logo phải đưa ra một thông điệp hợp nhất

4. Biểu tượng phải cung cấp thông tin liên lạc ngắn gọn

Yếu tố thông minh trong một thiết kế logo có thể thể hiện gần như tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, điều quan trọng là các nhà thiết kế phải cẩn thận bày tỏ một điều tốt và không có quá nhiều ý tưởng nghèo nàn trong một thiết kế logo. Vì vậy, hãy cố gắng để giữ cho các hiệu ứng trong biểu tượng cô đọng trong một logo.

 Biểu tượng phải cung cấp thông tin liên lạc ngắn gọn

5. Biểu tượng phải nói về chuyên môn và lĩnh vực hoạt động

Có ai đó đã nói đúng, "Hình ảnh mang ngàn lời nói." Và tuyên bố đã đúng với một thiết kế logo chuyên nghiệp. Các biểu tượng được sử dụng trong logo phải làm cho mọi người hiểu được sắc thái của các chi tiết công ty, chuyên môn và lĩnh vực của mình. Là một nhà thiết kế đồ họa, bạn phải có tinh thần học hỏi và làm thế nào để tạo ra một biểu tượng mạnh mẽ có thể ảnh hưởng đến tác động tổng thể của logo và thương hiệu.

Biểu tượng phải nói về chuyên môn và lĩnh vực hoạt động

Với những lời khuyên hữu ích, chúc bạn có thể tạo ra một biểu tượng của riêng mình.