Top 10 mẫu thiết kế logo hội chợ triển lãm trên thế giới

Không chỉ để thu hút người dân trong khu vực của của hội chợ triển lãm, họ còn phải tiếp cận với khán giả quốc tế. Hội chợ Thế giới cũng phải kêu gọi các chính phủ của các quốc gia khác, thuyết phục họ chi tiêu một số tiền để tạo ra một gian hàng hoặc các triển lãm khác cho sự kiện này. Những mẫu thiết kế logo của hội chợ triển lãm thế giới này đại diện cho hơn một trăm năm tồn tại, càng làm cho chúng trở thành một cái nhìn thú vị không chỉ ở thiết kế logo của sự kiện này mà còn là một cái nhìn sâu sắc về các thiết kế logo toàn thế giới trong suốt thế kỷ qua.

1. Triển lãm Expo Thượng Hải 2010

Hội chợ thế giới này dự kiến ​​sẽ diễn ra trong năm 2010 và có lẽ đây là một thiết kế logo tốt nhất của họ. Đó là hình ảnh của ba người với những chiếc máy bay lượn vòng trùm lên trên một hình vẽ tay rõ ràng. Hình màu cam phía trên ảnh dường như là một quả bong bóng, mặc dù logo này rất trừu tượng nên rất khó để diễn tả chủ đề của nó. Hình ảnh này rất thú vị và chưa đủ để thu hút mọi người ở các nền văn hoá khác nhau, trong khi màu xanh lá cây và màu da cam rất trẻ trung và vui nhộn.

2. Thiết kế Logo Lisbon 98


Thiết kế logo triển lãm Lisbon với một quả địa cầu màu xanh để đại diện cho trái đất với ánh sáng mặt trời nằm ở chân trời. Một chữ E bên trong quả địa cầu vẫy tay như thể là một lá cờ, nhằm tạo cảm giác chuyển động. Các văn bản tròn nhẹ nhàng kết hợp với hình dạng tròn để mang đến một cảm giác thân thiện, trong khi màu xanh lam rất bắt mắt và dễ chịu.

3. Thiết kế Logo Hội chợ Thế giới của New York năm 1964 - 1965


Hội chợ Thế giới này cũng sử dụng một quả địa cầu làm hình ảnh chính của nó, mặc dù trong trường hợp này, quả cầu được bao quanh bởi các sao thay vì mặt trời. Điều này đã tạo ra cảm giác xuất sắc và nổi bật trong thiết kế. Màu sắc tươi sáng và chữ viết hơi không đồng đều đã tạo ra một cảm giác thú vị, không chính thức, rất thích hợp vào giữa những năm 60. 

4. Triển lãm Expo 70 Osaka


Biểu trưng triển lãm thế giới này trông rất hiện đại, nhưng đáng ngạc nhiên là nó đã có tuổi đời khoảng 40 năm. Các vòng tròn đã tạo ra một hình ảnh thân thiện, với các đường cắt tròn trong mỗi vòng tròn đã tạo nên một sự chú ý hơn trong thiết kế. Màu vàng, đỏ và đen rõ ràng mang dáng dấp của châu Á, khi đề cập đến hội chợ triển lãm này một cách tinh tế nhưng không thể nhầm lẫn với các thiết kế khác.

5. Thiết kế Logo Expo Zaragoza 2008


Hội chợ triển lãm thế giới này, đặt tại Zaragoza, Tây Ban Nha, với chủ đề 'Nước và Phát triển Bền vững'. Thiết kế logo này mô tả một cách hoàn hảo chữ 'Z' được viết bằng nước như là một hình ảnh chính. Một giọt nước đơn bên dưới đã làm tăng thêm sự cân bằng cho thiết kế. Với các màu sắc cơ bản đã cung cấp cho thiết kế một sự vui vẻ, không chính thức, trong khi cách bố trí của họ trong một hình chữ nhật rất nhẹ nhàng và không quá nặng nề.

6. Triển lãm nghệ thuật trang trí và công nghiệp hiện đại Paris 1925


Logo này là một ví dụ tuyệt vời về biểu tượng trong thời kỳ Jazz. Do những hạn chế trong in ấn đã tồn tại vào thời điểm đó, chỉ có hai màu được sử dụng trong thiết kế biểu trưng này là màu đỏ đậm và đen. Hình ảnh cổ điển và có hình ảnh về đất nước Hy Lạp bên trong, vốn rất phổ biến trong nghệ thuật vào thời điểm đó. Người phụ nữ mang theo một giỏ hoa chắc chắn có liên quan đến chủ đề nghệ thuật của triển lãm. Các văn bản rất mỏng và vuông càng thêm vào sức mạnh cho hình ảnh, đặc biệt là khi kết hợp với hình dạng vuông với văn bản được sắp xếp.

7. Thiết kế Logo expo67


Mẫu thiết kế logo thương hiệu này là một ví dụ điển hình về thiết kế tối giản của những năm 60. Bông tuyết được sắp xếp theo hình dạng tròn, trong khi nó xuất hiện là những con người nhỏ. Bởi vì hình ảnh này chắc chắn có liên quan đến khu vực mà nó hoạt động. Các chữ cái thường có một cảm giác không chính thức được sử dụng phổ biến vào thời điểm đó, trong khi màu đỏ là màu sáng và bắt mắt đã chiếm ưu thế trong lá cờ Canada.

8. Logo Expo 92 Sewilla


Triển lãm Thế giới này được tổ chức tại Seville, Tây Ban Nha đã, họ có một thiết kế logo chắc chắn là để đại diện cho thời đại. Hình ảnh chính là hình ảnh của một quả cầu được đặt hơi nghiêng, trong khi màu cam gợi nhớ lại ánh mặt trời. Hình ảnh tươi sáng và thân thiện này đã thu hút và thân thiện hơn với một đám đông trẻ con.

9. Thiết kế Logo Alaska-Yukon-Pacific 1910


Logo này cũng có hình tròn, nhưng hình ảnh bên trong có vẻ rất cũ. Nó cho thấy ba phụ nữ từ các vùng đất khác nhau chia sẻ bữa ăn từ các quốc gia của họ. Hình ảnh chia sẻ kết hợp với hình dạng tròn chắc chắn tạo ra một cảm giác rằng triển lãm này có liên quan đến các nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới. Các hình vẽ và hình nền đều được cách điệu hoá, có khả năng in ấn dễ dàng hơn. Không có tông màu thật, mặc dù màu đất và màu xanh trong suốt dường như chiếm ưu thế trong hình ảnh.

10. Logo Hội chợ Thế giới ở Chicago năm 1833 - 1933


Hội chợ thế giới được tổ chức ở Chicago nằm kỷ niệm 1 thế kỷ đổi mới giữa năm 1833 và 1933. Biểu trưng cho thấy điều này, với những năm tháng trong logo. Một hình vuông được sử dụng trong một màu xanh dịu nhẹ, với một hình tròn với sóng xoáy xung quanh và sau đó bay vào không gian. Rõ ràng, các công nghệ mới không chỉ có ảnh hưởng đến hành tinh, mà cả vũ trụ nữa. Làn sóng cho thấy sự chuyển động theo hướng về phía trước, có liên quan trực tiếp đến chủ đề của thiết kế.

Các biểu tượng này đều có liên quan đến hình ảnh kỷ niệm Trái Đất, cho dù hình ảnh đó thuộc về nhiều người trên trái đất này. Trong khi hầu hết mọi người bây giờ có một cái nhìn toàn cầu khi Hội chợ Thế giới bắt đầu xem đây là một ý tưởng cách mạng. Hội chợ thế giới và các mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp đại diện cho nó đã mang lại một văn hóa mới và kỷ niệm sự đa dạng của hành tinh chúng ta.