Tổng hợp các mẫu thiết kế logo của các trường đại học hàng đầu Việt Nam

Biểu tượng của một trường đại học là yếu tố quan trọng để dễ dàng nhận biết và để xây dựng chiến lược quảng cáo cho trường đại học. Điều kiện để xem xét là một trường đại học hàng đầu khi mà môi trường đó có chương trình đào tạo nghiêm ngặt và chuyên nghiệp, cùng với phương tiện giáo dục hiện đại và đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm và có đủ điều kiện. Không gì tuyệt vời hơn khi mà ngôi trường đó có mẫu thiết kế logo đẹp, chuyên nghiệp. Một thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ cho biết ngôi trường đó có chuyên nghiệp hay không và bản sắc riêng của mỗi sinh viên, để người xem phân biệt các trường đại học khác với nhau.

Màu sắc, hình dạng và bố cục trong thiết kế logo đóng vai trò rất quan trọng. Chúng được xem như là yếu tố quan trọng của một thiết kế logo ấn tượng. Đối với một người xem bình thường thì yếu tố dễ nhận biết đầu tiên là màu sắc đến hình dạng của biểu tượng.

Phông chữ trong biểu trưng của các trường đại học cũng rất quan trọng. Đối với thiết kế logo trường đại học cần phải chọn màu sáng, để thể hiện sự cải tiến và nhạy bén cao.

Trong bài viết này là tổng hợp các thiết kế logo của các trường đại học hàng đầu Việt Nam bao gồm đại học Bách Khoa Hà Nội, đại học Ngoại Thương, Đại học kinh tế quốc dân... Các mẫu thiết kế logo thương hiệu này đều mang ý nghĩa đặc trưng riêng biệt của mỗi trường đại học, hợp với thời đại mới và đặc trưng riêng cho môi trường như biểu tượng trường đại học thương mại, trường đại học thủy lợi với điểm nhấn trong logo là biểu tượng cửa xả nước thủy điện và đại học sự phạm với hình ảnh là cuốn sách.

 

Mẫu thiết kế logo trường Đại học Bách khoa Hà Nội

 

 

Mẫu thiết kế logo trường Đại học Kinh tê quốc dân

 

 

Mẫu thiết kế logo trường Đại học Giao thông vận tải

 

 

Mẫu thiết kế logo trường Đại học Quốc gia Hà Nội

 

 

Mẫu thiết kế logo trường Đại học Y Hà Nội

 

 

Mẫu thiết kế logo Học viện báo chí và tuyên truyền

 

Mẫu thiết kế logo trường Đại học Ngoại Thương

 

 

Mẫu thiết kế logo trường Đại học Sư phạm Hà Nội

 

 

 

 

Mẫu thiết kế logo trường Đại học Luật Hà Nội

 

 

Mẫu thiết kế logo trường Đại học Thủy Lợi

 

 

Mẫu thiết kế logo trường Đại học Thương mại