Thời gian để thiết kế lại logo - Làm thế nào để bạn biết được được điều đó?

Logo có thể có tác động lớn đến doanh nghiệp của bạn. Đôi khi, một thiết kế logo phải được tinh chỉnh hoặc điều chỉnh lại để theo kịp với sự thay đổi của công ty bạn. Điều này đặc biệt đúng đối với các doanh nghiệp có tuổi thọ lâu dài - biểu tượng bạn đã tạo năm 1974 có thể sẽ không còn được sử dụng hiệu quả trong năm 2018. Đó cũng là lúc bạn để bạn làm lại logo của mình.

Việc thiết kế lại logo có vẻ khó khăn, nhưng nó sẽ làm mới lại mọi thứ đã hoạt động được một thời gian. Nhưng trước khi bạn làm mới lại thiết kế logo thương hiệu hiện tại của mình, hãy dành chút thời gian để đảm bảo chắc chắn rằng việc thiết kế lại thực sự là điều cần thiết. 5 câu hỏi quan trọng sau sẽ giúp bạn hiểu ra mọi thứ:

5 câu hỏi chính để hỏi khi xem xét thiết kế lại logo

1. Doanh nghiệp của bạn đã mở rộng hoặc thay đổi chưa?

Logo trước và sau của Dominos

Hãy nhìn vào logo của Domino bên cạnh: trước và sau.

Domino's đã làm mới lại biểu tượng dễ nhận biết hơn, để phản án các dịch vụ mới của họ. Mặc dù không có hình một cái bánh Pizza nào bên trong.

Có thể gần đây bạn đã có thêm một dòng sản phẩm mới hoặc bạn đã mở rộng trụ sở của mình hoặc có thêm nhiều nhân viên mới. Nếu doanh nghiệp của bạn đã mở rộng hoặc thay đổi theo bất cứ điều gì, cũng có thể là lúc bạn cân nhắc lại việc thay đổi biểu tượng của mình.

2. Bạn có đối thủ cạnh tranh mới không?

Bạn đã có một số đối thủ cạnh tranh mới. Bạn có thể cảm thấy đang bị đe dọa từng ngày. Việc thiết kế lại logo có thể giúp giữ khách hàng hiện tại và có thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

3. Bạn đang nói chuyện với một khách hàng mới?

Bạn có một cơ sở khách hàng trung thành từ lâu, nhưng bạn đang muốn kết nối nhiều hơn tới người tiêu dùng mới. Làm mới lại thiết kế sẽ giúp bạn kết nối với một số đối tượng mới và vẫn duy trì cơ sở khách hàng hiện tại của bạn.

4. Các giá trị hoặc sứ mệnh của thương hiệu có thay đổi không?

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, nó có thể tự nhiên phát triển. Nếu bạn phát hiện ra rằng tính chất của công ty bạn đã khác với trước đây, thì biểu tượng của bạn cũng phải phản ánh những thay đổi này.

5. Logo của bạn có lỗi thời không?

Đó là một câu hỏi đơn giản và rõ ràng. Nếu logo của bạn đã được tạo ra vào những năm 80, có thể là lúc để bước vào kỷ nguyên của thiết kế hiện đại. Không chỉ có thiết kế lỗi thời, nhưng có lẽ nó cũng không còn tương thích với màn hình hiển thị trên môi trường trực tuyến, ngay cả trên những ấn phẩm và thiết bị di động, máy tính bảng và những thiết bị tương tự...

Thiết kế lại logo so với làm mới logo: điều gì phù hợp với bạn?

Có nhiều cách để cung cấp cho logo của bạn một lựa chọn mới cần thiết. Bạn chỉ có thể làm mới logo của bạn hoặc cung cấp cho nó bản thiết kế lại đầy đủ hơn và phải phù hợp với nhu cầu kinh doanh, thị trường... hiện tại của bạn.

Trong quá trình làm mới logo, một nhà thiết kế sẽ thực hiện các thay đổi nhỏ cho những gì đã có bằng cách thêm thông điệp, cập nhật màu sắc hoặc đơn giản hóa toàn bộ thiết kế. Bản cập nhật logo năm 2016 của MasterCard là ví dụ về sự làm mới thành công. Công ty thẻ tín dụng nổi tiếng này vẫn giữ nguyên hình tròn và màu sắc đặc trưng của nó, với kiểu chữ hiện đại.

 

Bản thiết kế logo mới của MasterCard

Bản thiết kế lại của mastercard. Image by internet.

 

Thiết kế lại logo, cũng giống như phẫu thuật thẩm mỹ. Cách tiếp cận này có thể bao gồm thông điệp mới, bảng màu mới, thậm chí là một cái tên mới từ một cái tên đầy đủ của công ty (giống như Federal Express cho FedEx). Trước khi chọn hướng cho thiết kế lại của bạn, điều quan trọng là phải tự đặt ra 3 câu hỏi sau:

1. Tại sao biểu tượng hiện tại của tôi không hoạt động?

(xem lại 5 câu hỏi chính cần hỏi khi xem xét thiết kế lại logo ở trên)

2. Những yếu tố nào của logo hiện tại cần phải giữ lại?

Bạn có thể sẵn sàng để cung cấp cho logo của bạn một đại tu hoàn chỉnh, nhưng trước khi bạn làm lại nó hoàn toàn, hãy xem xét các yếu tố thiết kế hiện tại có còn đại diện cho tổ chức của bạn một cách hiệu quả không? Đây có thể là các màu cụ thể, kiểu chữ hoặc viết hoa nhất định cái tên công ty của bạn.

3. Logo hiện tại có liên kết chặt chẽ với cơ sở khách hàng của tôi không?

Một thách thức lớn của việc thiết kế lại logo là nó có thể phá vỡ sự kết nối hình ảnh mà khách hàng của bạn đã có với logo cũ. Hãy dành một chút thời gian để nghiên cứu các yếu tố có ảnh hưởng tới khách hàng hiện tại của bạn và khám phá những hậu quả có thể có của một số yếu tố nào đó. Khách hàng hiện tại của bạn có bị nhầm lẫn không? Nếu có, đó là chi tiết nào trong thiết kế cần khắc phục?

Quá trình thiết kế lại logo.

Mặc dù hầu hết quá trình thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ giống nhau cho dù bạn đã thiết kế lần đầu hay lần thứ mấy đi chăng nữa, dưới đây là một số điều cần lưu ý khi bạn đang nghiên cứu thiết kế lại.

Cố gắng tránh trực tiếp so sánh các tùy chọn biểu tượng mới của bạn với các tùy chọn cũ để làm thước đo thành công. Thay vào đó, hãy tập trung vào cách biểu trưng mới thể hiện rõ ràng thương hiệu của bạn hoặc để khách hàng dễ dàng nhận ra bạn.

Thay đổi có thể mang lại những cảm xúc bất ngờ, cho dù đó là sự phấn khích về một cái gì đó mới mẻ hay lo lắng về việc thay đổi quá nhiều. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu thật kỹ thiết kế logo mới để bạn biết bạn đang thực hiện những thay đổi vì những lý do gì, có đúng hay không?

Một số yếu tố để thiết kế lại logo bao gồm màu mới hoặc kiểu thiết kế hoàn toàn khác, sẽ yêu cầu những thay đổi lớn hơn đối với thương hiệu và tài sản tiếp thị của bạn (như danh thiếp mới, trang web mới, v.v.). Nếu bạn chưa sẵn sàng thay đồi mọi thứ, hãy cân nhắc giữ một số yếu tố giống nhau.

Phải làm gì với logo mới được thiết kế lại hoàn toàn của bạn.

Dù bằng cách nào bạn cũng sẽ phải cập nhật logo của mình trên tất cả các nền tảng và tài liệu của công ty như: chữ ký email, tiêu đề trang web, Twitter, trang Facebook và LinkedIn,... để cho khách hàng dần dần thay đổi cách nhìn trong thiết kế mới của bạn.

Chúc bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cho logo mới thông qua bài viết này.