Thiết kế logo Retro và Cổ điển: Mẹo và cảm hứng

Nếu bạn đang tìm kiếm một biểu tượng cho mình, bạn nên xem xét phong cách thiết kế retro và cổ điển. Phong cách cổ điển với các vòng xoáy trang trí trông giống như các mẫu được tạo bằng tay, mang đến một cảm giác độc đáo cho thương hiệu và mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp của bạn.

Trong khi là hai khái niệm khác nhau, nhưng phong cách cổ điển và retro lại có nhiều điểm chung với nhau. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật cổ điển và retro trong các thiết kế, các nhà thiết kế luôn tỏ lòng tôn kính đến thời đại độc đáo đặc trưng bởi xu hướng cách mạng và ý nghĩa nhiều lớp. Ngày nay, nghệ thuật là cách duy nhất để trở lại thời gian tuyệt vời đó.

Xu hướng thiết kế logo Retro

 

Nếu bạn nghĩ rằng phong cách retro và tính cách thương hiệu của bạn gắn liền với nhau, thì đừng ngần ngại khám phá cơ hội này! May mắn thay, có nhiều cách để sử dụng các kỹ thuật thiết kế cổ điển để mang lại những phẩm chất tốt nhất trong doanh nghiệp của bạn.

Vòng tròn và các mẫu phức tạp đứng đầu danh sách hình học phổ biến nhất được sử dụng trong biểu tượng retro. 

 

Xu hướng thiết kế logo cổ điển

Cổ điển

Chúng tôi khá chắc chắn rằng phong cách cổ điển cũng không bao giờ hết thời. Giống như bất kỳ xu hướng vượt thời gian nào khác, xu hướng cổ điển sẽ luôn là sự lựa chọn lâu dài của nhiều thương hiệu.

Lấy một cây bút và ghi lại một vài thủ thuật và hướng dẫn hữu ích nếu quyết định tạo biểu tượng retro hoặc cổ điển của riêng bạn.

1. Tập trung vào các hình dạng hình học (hình tròn, hình vuông, hình tam giác, hình chữ nhật, hình bát giác, v.v.);

2. Chọn màu phù hợp. Trong thiết kế đồ họa, cổ điển được đặc trưng bởi ánh sáng, sắc thái tinh tế. Đặc biệt chú ý đến màu xám nhạt, nâu và xanh lục. Nếu tính cách thương hiệu của bạn yêu cầu bạn sử dụng nhiều màu sắc bão hòa hơn như (đỏ, xanh dương, cam, v.v.), hãy cố gắng làm cho chúng mềm như ý tưởng của bạn. Trong các biểu tượng theo phong cách thiết kế retro, bạn có thể tìm thấy các màu sáng và đỏ, nâu, xanh dương, xanh lá cây thường xuyên hơn.

3. Phông chữ. Một logo cổ điển có kiểu chữ rất nghệ thuật. Không có gì đáng ngạc nhiên khi các nhà thiết kế phông chữ đã tạo ra bộ sưu tập lớn cho các kiểu chữ cổ điển và retro. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn kiểu chữ thú vị cho thiết kế logo của mình.

4. Sử dụng noise. Làm cho logo của bạn trông cũ bằng cách thêm noise gradient vào thiết kế của bạn.

5. Sử dụng kết cấu, gradient và lớp. Ví dụ, bổ sung vào mẫu thiết kế logo thương hiệu các hiệu ứng retro như pháo sáng, ánh sáng, v.v... sẽ làm cho thiết kế của bạn nổi bật hơn. Hiệu ứng hình ảnh của bạn phải đồng bộ với phông chữ và biểu tượng retro đã chọn của bạn.