THIẾT KẾ LOGO: NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Bạn cần một thiết kế logo mới? Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn mọi thứ bạn cần biết trước khi bắt tay vào một dự án nhận diện thương hiệu.

 

Thiết kế logo những điều bạn cần biết

Nếu công ty của bạn cần một thiết kế logo mới, bạn cần phác thảo những ý tưởng của mình. Bạn sẽ thiết kế logo hoàn toàn mới hoặc chỉnh sửa thiết kế logo bạn đã có? Dù bằng cách nào, bạn có thể đặt câu hỏi: điều gì tạo nên một thiết kế logo tuyệt vời? Và làm thế nào để bạn thiết kế một logo phản ánh được đúng bản chất của thương hiệu?

Chúng tôi ở đây để trả lời tất cả các câu hỏi hóc búa của bạn về thiết kế logo và thậm chí chúng tôi còn đối chiếu các công cụ thiết kế logo tốt nhất để giúp bạn có những ý tưởng rõ ràng nhất cho logo của mình.

Để được tư vấn về việc lấy cảm hứng, hãy xem bài viết của chúng tôi về cảm hứng thiết kế logo. Và nếu bạn đang muốn thiết kế logo tuyệt vời trên một loạt các thiết bị, bạn cũng nên xem những gợi ý tư vấn sau của chúng tôi về 5 ứng dụng thiết kế logo tốt nhất.

Tại sao thiết kế logo lại quan trọng?

Logo là hình ảnh tiếp xúc đầu tiên của doanh nghiệp bạn với thế giới bên ngoài. Nếu mọi người kết nối được với thương hiệu của bạn, khả năng cao là họ sẽ cởi mở hơn với bất cứ điều gì bạn cung cấp cho họ. Thiết kế logo tuyệt vời đòi hỏi những chi tiết phức tạp của các kỹ năng thiết kế, lý thuyết sáng tạo và ứng dụng khéo léo. 

Bất kỳ nhà thiết kế nào có nhiều kinh nghiệm thì họ sẽ tạo ra một logo phù hợp, nhưng thực sự làm chủ tất cả các khía cạnh của nghề thiết kế này thì cần có thời gian. Tất nhiên, thiết kế logo chỉ là một mảng nhỏ của thương hiệu, nhưng logo hoặc nhãn hiệu vẫn là trung tâm của hầu hết các kế hoạch xây dựng thương hiệu. 

Các nhà sản xuất logo tốt nhất

Một ứng dụng thiết kế logo sẽ không tạo ra một kiệt tác thương hiệu nhưng bạn nên hiểu điều này, một số người chỉ đơn giản là tìm kiếm một logo nhanh, rẻ cho thương hiệu khởi nghiệp của họ trước khi nâng cấp nó để xứng đáng với một bản sắc thương hiệu đầy đủ được tạo ra bởi một nhà thiết kế hoặc đơn vị chuyên nghiệp. Dưới đây là năm công ty thiết kế logo chuyên nghiệp, tinh tế và tốt nhất.                

1. Canva

Thiết kế logo những điều bạn cần biết

Canva là một bộ thiết kế đồ họa dựa trên nền tảng web, đựng một bộ công cụ thiết kế logo tuyệt vời. Nó không cung cấp khả năng thiết kế như Adobe Creative Cloud, nhưng sự đơn giản, nhiều công cụ hữu ích và các mẫu truyền cảm hứng của Canva làm cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời để thiết kế thương hiệu của bạn. Nếu bạn sử dụng các hình ảnh và thiết kế của riêng bạn trong Canva, thì việc tạo logo là miễn phí. Nếu không, các thiết kế có giá từ $1.

2. TailorBrands

Thiết kế logo những điều bạn cần biết

TailorBrands có giá cao hơn một chút nhưng điều đó có nghĩa là nhiều lựa chọn hơn.

TailorBrands không chỉ là một thương hiệu thiết kế logo mà còn cung cấp một gói thiết kế thương hiệu đầy đủ với phần mềm dựa trên trình duyệt. Công cụ này đơn giản để sử dụng và không có logo được tạo sẵn – thay vào đó, nền tảng được cung cấp bởi AI để thiết kế một logo cho mọi người dùng. Có một số chi phí liên quan, nhưng nó khá nhỏ so với việc thuê một công ty thiết kế, bắt đầu từ 3,99$/tháng cho gói Logo động của nó và tăng lên 15,99$/tháng cho gói Premium cho bản đầy đủ.

3. Hatchful 

Thiết kế logo những điều bạn cần biết

Hatchful là một trình tạo thiết kế logo

Hatchful là một trình tạo logo dựa trên trình duyệt đơn giản cho phép bạn tùy chỉnh logo của mình từ hàng trăm mẫu, biểu tượng và màu sắc. Bạn có thể kiểm tra các biến thể của logo và tạo ra một logo độc đáo, hoàn hảo cho mọi hoạt động kinh doanh của bạn và trình tạo logo rất đơn giản để bạn trở thành một chuyên gia trong vài phút. Logo được tạo có kích thước cho nhiều nền tảng truyền thông xã hộ, bạn sẽ nhận được một thiết kế hình đại diện và tất cả những gì bạn sẽ phải trả là địa chỉ email của bạn (mặc dù logo cao cấp có sẵn).

4. Logoshi

Thiết kế logo những điều bạn cần biết

Logoshi không tính phí trừ khi bạn hài lòng với logo của mình

Logoshi là một công cụ siêu đơn giản, trông hơi giống Web 1.0 nhưng cung cấp các thiết kế đơn giản, gọn gàng với mức giá rất hợp lý (giá bắt đầu từ 5$). Nó cung cấp các phiên bản vuông, trong suốt và cắt xén của logo của bạn sau khi bạn hài lòng, và bạn có được phiên bản bitmap và vector của các logo của bạn được gói trong một mức phí vừa phải.

5. Ucraf

Ucraft có thể được biết đến nhiều nhất với tư cách là doanh nghiệp xây dựng trang web, nhưng trong số các công cụ web dựa trên trình duyệt, bạn sẽ tìm thấy một công cụ thiết kế logo tuyệt vời. Nó cũng hoàn toàn miễn phí. Các thiết kế tương thích với tất cả các tài khoản xã hội chính: Instagram, Facebook, Pinterest, LinkedIn hoặc thậm chí Twitch và bạn có thể tải xuống dưới dạng tệp PNG hoặc SVG (lần sau bạn sẽ tốn phí là 7$).

Bây giờ hãy khám phá mọi thứ bạn cần biết về thiết kế logo, nếu bạn cần tư vấn thì hãy liên hệ với VISLOGO chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc của bạn và chúng tôi có thể định hình được ý tưởng về logo của bạn.