Tạo sao cần phải làm việc với một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp?

Một số gợi ý cho một thiết kế logo hiệu quả.


Từ phác họa đến thiết kế
 

Từ phác hoạ đến thiết kế. (Nguồn internet).

 

Một thiết kế logo chuyên nghiệp, chất lượng là một thiết kế có thể đứng một mình trong màu đen và trắng hoặc đa màu sắc, chúng có thể gợi lên một hình ảnh về sức mạnh, sự cam kết, tốc độ, an ninh, niềm vui... Và bất cứ phản ứng cảm xúc theo mong muốn, cũng như xác định rõ ràng tên và tuổi thọ của thương hiệu.

Một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp có thể mô tả những ý tưởng này bằng các thiết kế trực quan và hiệu quả, đáp ứng các tiêu chí về hình thức và chức năng, đồng thời giữ được tầm nhìn độc đáo của khách hàng và mục đích cuối cùng của việc thiết kế logo hiệu quả: là xây dựng thương hiệu.

Củng cố nhận thức của công chúng để xác định ngay một biểu tượng thông qua cái tên, sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp, nhóm, sản phẩm, tổ chức hoặc sự kiện cụ thể.

Đó là sự khác biệt giữa một nghệ sĩ và một nhà thiết kế đồ hoạ

Một nghệ sĩ tạo ra nghệ thuật vì mục đích thể hiện cảm xúc, ý tưởng, tầm nhìn của họ và không có mục đích cụ thể nào vượt ra ngoài chính nghệ thuật.

Một nhà thiết kế đồ hoạ được đào tạo để tạo ra một nghệ thuật, thiết kế có mục đích cho khách hàng. Logo hoặc nhãn hiệu thương hiệu có các mục đích và thông số cụ thể được xác định trước dựa trên nhu cầu của khách hàng, chiến dịch hoặc dự án, cùng với chức năng cho cả mục đích sản xuất và trên thị trường.

Một trong những thách thức lớn nhất mà một nhà thiết kế đồ họa trẻ sẽ phải đối mặt đó là những yêu cầu khá cao về thiết kế, thẩm mỹ và thường có ít kinh nghiệm về những thiết kế thực tế đa dạng ở mọi lĩnh vực và họ cũng chưa có đủ tầm nhìn nghệ thuật để làm cho khách hàng. Họ phải làm điều này trong khi vẫn đảm bảo kết quả cuối cùng hoàn toàn tương thích với bất kỳ phương tiện truyền thông và mục đích sản xuất được yêu cầu.

Điều này đặc biệt đúng khi thiết kế logo

Thiết kế logo thương hiệu là một điều rất riêng đối với chủ doanh nghiệp. Đó là một cái gì đó mang tính cá nhân sâu sắc, điều mà họ tin tưởng, muốn phát triển và trở nên thành công.

Logo đại diện cho chủ sở hữu của một doanh nghiệp, nó cũng giống như một đứa trẻ, nó là hình ảnh tượng trưng cho cả tương lai và là nền tảng vững chắc để xây dựng tương lai đó. Logo xác định tính cách của doanh nghiệp ở cốt lõi của nó.

Một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp sẽ hiểu và tôn trọng khía cạnh quan trọng của quá trình này.

Trình bày ý tưởng của bạn

Một logo phải có nhiều mục đích và có thể sử dụng ở bất kỳ nơi nào. Cho dù bạn đang lên kế hoạch quảng cáo truyền hình hay bảng hiệu hoặc trên áo. Thêu, đăng lên trang web và nhiều hơn nữa cần được tính vào trong quá trình thiết kế logo.

Một bức hình không phải là một logo. Phông chữ cũng không phải là một logo. Nhưng đó là tất cả những cách tuyệt vời để trình bày ý tưởng, tầm nhìn và sử dụng để tạo ra một biểu trưng.

Một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp có thể giải thích và đơn giản hóa tầm nhìn đó vào trong thiết kế và đảm bảo nó có thể xuất hiện trên bất kỳ ứng dụng và phương tiện nào.