Tầm quan trọng của việc đưa thương hiệu vào cuộc sống

Khi lần đầu tiên đưa doanh nghiệp vào hoạt động, bạn sẽ có rất nhiều việc phải làm để đặt nền tảng cho thương hiệu. Nhưng khi bạn đã có thiết kế logo, bạn sẽ cảm thấy như đã nhận được phần quan trọng nhất trong việc xây dựng thương hiệu của mình.

Thiết kế logo của bạn chỉ là bước đầu tiên trong quá trình ra mắt thương hiệu nhưng không có nghĩa nó là bước cuối cùng. Đó là tất cả những gì xảy ra sau khi bạn thiết kế logo, toàn bộ quy trình "đưa thương hiệu của bạn vào cuộc sống", sẽ xác định liệu thương hiệu của bạn có thành công hay thất bại.

 

Thiết kế logo Tran Gia

Thiết kế logo Tran Gia. Design by VISLOGO.

 

Làm thế nào để bạn sử dụng logo để tạo ra một thương hiệu thịnh vượng, loại thương hiệu kết nối với khách hàng của bạn và đưa doanh nghiệp của bạn phát triển hơn?

Chúng ta hãy xem cách tạo thương hiệu sống bằng cách áp dụng các biểu trưng và đưa doanh nghiệp của bạn đến một cấp độ thành công hoàn toàn mới trong quá trình này.

Tại sao logo lại quan trọng đối với việc xây dựng thương hiệu của bạn.

Tất cả các logo này có điểm gì chung? Nó đóng vai trò là xương sống của thương hiệu.

Trước khi chúng ta đi sâu vào cách sử dụng logo để đưa thương hiệu của bạn vào cuộc sống, hãy nói về lý do tại sao một logo rất quan trọng ngay từ đầu.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, logo của bạn là nền tảng cho thương hiệu; đó là cơ sở để bạn xây dựng mọi thứ khác. Biểu tượng của bạn là tài sản thương hiệu rõ ràng nhất và nội dung mà khách hàng sẽ liên kết chặt chẽ nhất với thương hiệu của bạn. Đó là lý do tại sao đó là bước đầu tiên trong quá trình xây dựng thương hiệu; bạn phải đảm bảo thiết kế logo của mình cảm thấy đúng với thương hiệu của bạn, vì tất cả các thiết kế thương hiệu khác sẽ xây dựng trên đó.

Vấn đề là logo của bạn không chỉ là một hình ảnh. Logo của bạn nên tập hợp mọi thứ mà công ty của bạn đại diện, giá trị, nhiệm vụ và điểm khác biệt của bạn và chuyển nó thành thông điệp trực quan mà bạn có thể sử dụng để kết nối với khách hàng của mình. Logo của bạn là bộ mặt của công ty và là điểm nhấn quan trọng để mang thương hiệu của bạn trở nên sống động.

Hãy nghĩ về các nguyên tắc thương hiệu của bạn như là một kế hoạch chi tiết để xây dựng thương hiệu; nó sẽ cho biết khi nào tài sản thương hiệu của bạn nên được sử dụng. Nguyên tắc thương hiệu là điều bắt buộc nếu bạn muốn tạo sự nhất quán cho thương hiệu của mình.

Hướng dẫn sử dụng thương hiệu

Khi tạo ra các nguyên tắc thương hiệu, sẽ bao gồm mọi thứ liên quan đến cách bạn muốn đưa thương hiệu của mình vào cuộc sống. Điều này có thể bao gồm:

Bảng màu thương hiệu

 

Bảng màu sắc thương hiệu

Bảng màu sắc thương hiệu.

 

Các phiên bản logo khác nhau (có thể bao gồm biểu tượng của bạn với văn bản / không có văn bản, có màu hoặc đen và trắng hoặc dọc / ngang) và thời điểm / nơi sử dụng.

Giọng nói thương hiệu

Bạn càng có nhiều chi tiết trong hướng dẫn sử dụng thương hiệu, bạn sẽ dễ dàng tạo ra trải nghiệm thương hiệu nhất quán trên mọi kênh nơi khách hàng có thể gặp thương hiệu của bạn, cho dù đó là trên phương tiện truyền thông xã hội, trong văn phòng của bạn hay tại sự kiện.

Mang thương hiệu của bạn vào cuộc sống

Việc thiết kế logo của bạn là bước đầu tiên, nhưng sau đó bạn phải tìm cách ứng dụng thực tế để làm cho thương hiệu của bạn được nhiều người nhận biết hơn.

Bất cứ nơi nào bạn có cơ hội kết nối với khách hàng thì hãy đặt logo và thương hiệu của bạn lên đó.

Dưới đây chỉ là một vài cách bạn có thể áp dụng:

- Trang web.

- Tờ rơi, danh thiếp.

- In lên áo phông, bút hoặc văn phòng phẩm.

- Quảng cáo (cả kỹ thuật số và in).

- Mạng xã hội.

- Nội thất văn phòng của bạn.

Sử dụng thiết kế logo thương hiệu của bạn để tạo ra các nội dung thương hiệu khác nhau là một cách hay để mang thương hiệu của bạn đến với cuộc sống. Đối với chúng tôi, xây dựng thương hiệu không chỉ có logo hay các thiết kế khác, mà còn rất nhiều thứ cần phải phối hợp với nhau để tạo ra một thương hiệu thống nhất.

Đây là lý do tại sao, nếu bạn đến văn phòng của chúng tôi, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra màu sắc của thương hiệu chúng tôi và bạn cũng sẽ thấy rất nhiều thứ vui nhộn.

Làm việc với một công ty thiết kế logo chuyên nghiệp là một bước quan trọng để tạo ra một thiết kế chuyên nghiệp và đó bước quan trọng đầu tiên trong quá trình đưa thương hiệu của bạn vào cuộc sống.