Tại sao nên chuyển sang phông chữ đơn giản?

Khi một thiết kế sử dụng ít mực hơn, nó cũng có nghĩa là sản phẩm cuối cùng được tạo ra sẽ có chi phí thấp hơn. Ngoài ra, việc tẩy trắng ít hơn sẽ rất cần thiết, nghĩa là hóa chất độc hại sẽ ít ảnh hưởng đến môi trường hơn.

 

Vì sao nên chọn một phông chữ tiết kiệm mực?

Khi nói đến việc lựa chọn các phông chữ trong thiết kế logo, thiết kế profile... để tiết kiệm mực in, thì kích thước phông chữ sẽ là vấn đề cần quan tâm. Vùng bề mặt tiếp xúc của phông chữ càng nhỏ, mực in sẽ càng ít. Ví dụ, phông chữ mặc định thường dùng là Times New Roman, nó khá kinh tế nhờ những chữ cái mỏng. Hãy tìm các phông chữ như Thin, Condensed hoặc Narrow, vì chúng thường được thiết kế để sử dụng ít mực hơn.

Một nguyên tắc khác là chọn các phông chữ không phải là sans serif. Lưu ý rằng quy tắc phông "sans" không phải là một quy tắc cứng nhắc và nhanh chóng - Times New Roman vẫn có serif, nhưng nó vẫn thân thiện hơn so với một số phông chữ sans serif.

Trên hết, giữ cho phông chữ của bạn có thể đọc được. Nếu không, tài liệu của bạn có thể bị vứt bỏ mà không cần xem tới.

Nếu bạn đang cần một phông chữ thích hợp, thì đây là danh sách một số phông chữ tiết kiệm mực tốt nhất mà bạn có thể dùng.

 

1. Ryman Eco

 

 

Ryman Eco là một bộ phông miễn phí sử dụng mực in ít hơn 33% so với các phông chữ tiêu chuẩn và trông tuyệt đẹp khi sử dụng nó.

Các chữ cái trong Ryman Eco đều rỗng với các đường kẻ rất mỏng, nhưng khi in ở kích thước nhỏ, màu mực dễ lem với nhau. Ở các kích thước lớn hơn, các chữ cái rỗng sẽ rõ ràng hơn, nhưng nhìn thực sự nó khá thú vị và có thể giúp thu hút khách hàng của bạn.

 

2. Ecofont Sans

 

 

Ecofont Sans không phải là phông chữ duy nhất khi nói đến phông chữ thân thiện. Ecofont được sử dụng để tiết kiệm mực hơn khi in văn bản. Phông chữ Ecofont Sans, có những lỗ nhỏ bên trong các chữ cái để sử dụng ít mực hơn, ở các kích thước nhỏ hơn, những cái lỗ nhỏ đó không đáng kể do mực chảy lem vào.

 

3. Courier

 

 

 

Phông Courier thân thiện hơn so với phông Garamond, Phông Courier chuẩn sử dụng các chữ cái mỏng nhưng không nhỏ, có nghĩa là bạn sẽ không phải làm văn bản của bạn lớn hơn bình thường để cho nó dễ đọc.

Courier có kiểu gõ chữ retro có thể không hoạt động với mọi thiết kế, nhưng đó chính là điều làm cho nó tiết kiệm, có nghĩa là nó được thiết kế để tiết kiệm mực.

 

4. Century Gothic

 

 

Các phông chữ tiết kiệm mực như Century Gothic được thiết kế với các chữ cái mỏng để có thể đọc được tối đa và sử dụng mực tối thiểu. Century Gothic cũng là phông chữ dạng sans serif, vì vậy nó tiết kiệm được nhiều mực hơn bởi nét chữ đơn giản của nó.

Tuy nhiên, có một điểm bất lợi của phông Century Gothic là nó rộng hơn hầu hết các phông chữ khác, vì vậy nó chiếm nhiều chỗ hơn trên trang. Tùy thuộc vào số tiền bạn cần để sử dụng nó trong thiết kế in, điều này có nghĩa là cần giấy nhiều hơn bình thường.

 

5. Brush Script

 

 

Phông chữ Brush Script nó thực sự sử dụng mực còn ít hơn phông chữ Times New Roman, ngay cả với các tiện ích và đường cong. Nó có thể là một sự lựa chọn thân thiện trong một phông chữ tiêu đề hoặc thiết kế logo thương hiệu vì tiết kiệm được nhiều mực hơn phông chữ đậm chuẩn.

Điều quan trọng là tìm kiếm sự cân bằng giữa thiết kế sạch sẽ, dễ đọc và thân thiện với bố cục. Nếu bạn hoàn toàn phải sử dụng các phông chữ lớn theo yêu cầu của thiết kế, hãy tìm những cách khác để bù đắp chi phí cho in ấn, chẳng hạn như chuyển sang một loại giấy rẻ hơn.

Là một nhà thiết kế, bạn không thể luôn luôn lựa chọn phông chữ thân thiện với môi trường cho khách hàng; đôi khi họ chỉ muốn một cái gì đó xa hoa mà sẽ sử dụng rất nhiều tài nguyên.