Tại sao logo lại quan trọng đối với sự thành công của một doanh nghiệp?

Khi bạn đang xây dựng một doanh nghiệp mới, theo đuổi một dự án đam mê hoặc thử nghiệm một dự án nào đó, bạn có thể không nghĩ nhiều về việc thiết kế logo. Nhu cầu về biểu trưng chắc chắn sẽ xuất hiện rất nhiều, đặc biệt nếu bạn đang thiết kế trang web hoặc danh thiếp.

Logo quan trọng như thế nào?

Đây là hình ảnh nói về những gì bạn đang làm và nó truyền đạt nó theo cách mà không cần lời nói. Và trong khi việc cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ tốt là ưu tiên hàng đầu của bạn, bạn có thể nghĩ logo như là một hệ thống hỗ trợ, giúp bạn gia tăng sự tin tưởng.

Cần thuyết phục hơn? Đây là lý do tại sao biểu tượng lại quan trọng đối với các doanh nghiệp trong giai đoạn đầu.

 

Nó cung cấp cho công ty của bạn một bản sắc.

Hãy nhắc lại, mục đích số một mà một logo phục vụ là cung cấp cho doanh nghiệp của bạn (hoặc tổ chức, nhóm, nhóm, v.v.) một bản sắc riêng biệt.

Hãy nghĩ về cách mà hầu hết mọi người sẽ tương tác với công ty của bạn lần đầu tiên. Cho dù là thông qua trang web, mạng xã hội hoặc gian hàng tại một hội nghị, bạn muốn tạo ấn tượng đầu tiên tích cực và thật khó để làm điều này bằng các từ chỉ đứng một mình.

Bằng cách cung cấp cho công ty của bạn một dấu hiệu phù hợp với không gian cả lớn và nhỏ, bạn sẽ tăng cường sự nhận diện tên doanh nghiệp của mình và thương hiệu tổng thể và cung cấp hình ảnh cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Điều đó không có nghĩa là logo của bạn phải xác định rõ ràng những gì bạn làm hoặc bán, ví dụ: nếu bạn là công ty tài chính, bạn không cần bao gồm các ký hiệu đô la trong biểu trưng của mình.

Nhưng những gì cần làm là cho logo của bạn luôn giao tiếp với các thuộc tính của thương hiệu, bằng cách sử dụng các dấu hiệu trực quan như màu sắc, phông chữ, biểu tượng, hình dạng và khẩu hiệu theo cách đơn giản và thích nghi trên các phương tiện khác nhau.

Nó làm cho thương hiệu của bạn dễ nhớ hơn.

Đã bao nhiêu lần bạn quên tên của một cái gì đó chưa?

Trong một thế giới nơi mà mọi người có thể tương tác với hàng trăm nhãn hiệu mỗi ngày, bạn chỉ có vài giây để thu hút sự chú ý của ai đó.

Một logo đặc biệt sẽ làm cho thương hiệu của bạn và  công việc kinh doanh dễ nhớ hơn bởi vì con người thường xác định hình ảnh rất nhanh và chúng ta có thể sử dụng chúng để nói lên ý nghĩa và câu chuyện nào đó. Bộ não của chúng ta xử lý hình ảnh nhanh hơn văn bản gấp 60.000 lần và mọi người nhớ 80% hình ảnh (so với 20% văn bản và 10% âm thanh).

Bạn có thể thấy kết quả của thử nghiệm này, 156 người được yêu cầu vẽ 10 biểu tượng từ bộ nhớ, bao gồm cả Ikea và Burger King. Mặc dù kết quả rất khác nhau, hầu hết mọi người đều làm tốt việc nhớ lại các khía cạnh của các biểu tượng này, đặc biệt là màu sắc thương hiệu.

Khi bạn thiết kế logo, hãy nghĩ về đối tượng nào sẽ thấy logo của bạn như: trên biển báo, quảng cáo truyền thông xã hội, áp phích sự kiện hoặc hình dán trên máy tính xách tay và sau đó nghĩ về cách bạn muốn họ nhớ.

 

 

Nó truyền đạt tính chuyên nghiệp và xây dựng niềm tin.

Khi bạn bắt đầu một doanh nghiệp mới, có thể là một thách thức có thể làm cho khách hàng, nhà cung cấp hoặc nhà đầu tư tin tưởng bạn.

Ngược lại, một thương hiệu mạnh có thể truyền cảm hứng cho một người không biết gì về doanh nghiệp của bạn để bắt đầu có được sự tin tưởng và quan tâm đến những gì bạn phân phối. Nó cũng có thể giúp xây dựng lòng trung thành theo thời gian, khi doanh nghiệp của bạn phát triển và thu hút được người dùng, thì bạn chỉ cần nghĩ về biểu tượng yêu thích của bạn.

Bằng cách thiết kế một logo nổi bật và đưa nó lên trang web của bạn và các tài liệu hướng khác đến khách hàng thì bạn càng có thể làm để xây dựng lòng tin, doanh nghiệp của bạn sẽ càng mạnh mẽ hơn.

Nó làm cho bạn (người sáng lập) cảm thấy hợp pháp.

Bắt đầu một doanh nghiệp hoặc dự án lớn sẽ rất khó khăn. Và như đã đề cập ở trên, có thể là một thách thức để thuyết phục một người nào đó chọn bạn, đặc biệt là khi bạn không phải lúc nào cũng chắc chắn 100% bạn luôn có những gì mà khách hàng cần.

Một logo có thể giúp bạn làm điều đó. Nó góp phần cho những gì bạn đang làm hữu hình hơn và cho bạn thứ gì đó để xây dựng và phát triển doanh nghiệp mình thành công hơn.

 

Nó cung cấp nền tảng cho hình ảnh thương hiệu của bạn.

Sau khi đã thiết kế logo thương hiệu, bạn có thể tự tin chuyển sang các quyết định xây dựng thương hiệu bằng hình ảnh khác vì bạn đã có một số màu sắc và phông chữ chính.

Khi bạn làm một biểu tượng, bạn thường sẽ nhận được một bộ nguyên tắc thương hiệu giải thích logo bao gồm những gì và cách sử dụng nó trên các ứng dụng khác nhau. Bộ hướng dẫn được mã hóa này giúp bạn xây dựng tính nhất quán trực quan và khả năng ghi nhớ thương hiệu khi bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Nó giúp bạn tạo nội dung có thương hiệu trực tuyến và ngoại tuyến.

Số lượng danh sách việc cần làm là “hoàn thành trang web”, “in danh thiếp” và “bắt đầu sử dụng Facebook để quảng cáo sản phẩm - dịch vụ". Những việc cần làm này có thể dễ dàng bị trì hoãn nếu không có logo.

 

 

Nó cung cấp cho bạn một cái gì đó để đưa ý nghĩa vào theo thời gian.

Như nhà thiết kế logo nổi tiếng Michael Beirut đã chỉ ra, bạn phải nghĩ đến logo như là “1 cái thùng rỗng… và sau đó bạn hãy đổ ý nghĩa vào chúng”.

Ngay cả logo siêu hấp dẫn cũng không có ý nghĩa ngay tức thì, đó là thứ sẽ phát triển mạnh mẽ hơn và có tác động mạnh hơn khi bạn đạt được sự tin tưởng của người dùng và khách hàng theo thời gian.

Để bắt đầu, hãy nghiên cứu, xem xét nhiều tùy chọn và suy nghĩ về các thuộc tính thương hiệu mà bạn muốn được biết đến. Sau đó, bắt đầu suy nghĩ biểu tượng mà bạn sẽ thiết kế.