Tại sao các doanh nghiệp nhỏ cần có một nhận dạng thương hiệu mạnh?

Nhiều doanh nghiệp nhỏ cảm thấy rằng việc có một thương hiệu không phải là điều cần thiết để tiếp thị sự thành công các sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Một số người lại cho rằng chỉ có những công ty lớn mới cần. Mặc dù một số khác lại đầu tư vào một thiết kế logo, họ đã bỏ lỡ một thực tế rằng một bản sắc thương hiệu không chỉ thể hiện qua biểu tượng của doanh nghiệp.

Ngay cả khi bạn không có logo, doanh nghiệp của bạn vẫn có thương hiệu.

Xây dựng thương hiệu là cách tạo ấn tượng đặc biệt về doanh nghiệp của bạn và cách bạn kết nối với đối tượng mục tiêu. Nó bao gồm tên công ty, những gì mà khách hàng nói về doanh nghiệp của bạn khi được hỏi và họ muốn gì ở bạn

Tuy nhiên, một vài doanh nghiệp nhỏ thực sự hiểu thương hiệu là gì và tại sao lại quan trọng đối với chiến lược tiếp thị chung của họ. Có rất nhiều lợi ích của một bản sắc thương hiệu mạnh và các doanh nghiệp nhỏ nên tận dụng lợi thế của việc xây dựng đó để tạo ra tầm nhìn và sự tin tưởng, đặc biệt là khi cố gắng thu hút khách hàng mới thông qua các hoạt động tiếp thị trực tuyến.

 

Nhận dạng thương hiệu là gì?

Thương hiệu là sự nhận thức của mọi người về công việc kinh doanh của bạn và truyền đạt tính cá nhân và giá trị của bạn trong đó. Nó cũng có ảnh hưởng lớn đến triển vọng của bạn, bạn là ai và bạn muốn khách hàng làm ăn với bạn như thế nào.

 

 

Tất cả mọi thứ bạn đang có, giá trị bạn cung cấp và trải nghiệm chung của khách hàng. Mỗi hình ảnh mà thương hiệu bạn cần phải luôn phản ánh tính cách của doanh nghiệp.

Phản ánh lời hứa, tin nhắn và giá trị của doanh nghiệp bạn. Nhận dạng của bạn phải nhất quán, đươc củng cố, có mục đích và thông điệp cốt lõi của bạn dành cho khách hàng là gì?

Truyền đạt những mong đợi và hứa hẹn rằng bạn sẽ mở rộng tới khách hàng của bạn về chất lượng, dịch vụ, độ tin cậy, định hình sự nhận thức của họ về bạn và doanh nghiệp của bạn.

Giúp khách hàng phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh, tạo sự tích cực ảnh hưởng đến quyết định khách hàng sẽ chọn bạn.

Một thương hiệu tốt sẽ truyền đạt rõ ràng và tạo ra sự tín nhiệm. Nó cho phép bạn cung cấp cho khách hàng một hình ảnh có thể gợi lên cảm xúc về doanh nghiệp, có tác động mạnh mẽ đến việc liệu có ai đó muốn làm ăn với bạn hay không?

Khi ai đó nhìn vào danh thiếp của bạn, trang web, phần tiếp thị, hình ảnh thương hiệu của bạn là gì? Hình ảnh này có phản ánh tính cách và giá trị của doanh nghiệp bạn không? Nó có phù hợp với mọi khía cạnh của công ty bạn hay không? Từ tài liệu, đến thái độ, cách bạn trả lời điện thoại,...

Làm thế nào để bạn xác định được bản sắc thương hiệu?

Nếu bạn chưa bao giờ nghĩ về thương hiệu của mình và để cho nó xảy ra, khi đó bạn sẽ mất một khoảng thời gian để xác định thương hiệu của mình và liệu nó có phù hợp với các giá trị của bạn hay không? Những từ ngữ nào hoặc hình ảnh đầu tiên nào mà khách hàng sẽ nhớ đến doanh nghiệp của bạn.

Sự tin cậy, cam kết chất lượng hoặc đúng thời hạn và trong phạm vi ngân sách, thì thương hiệu của bạn sẽ được phát triển đúng cách.

Khi sự phản hồi không nhất quán, mơ hồ nó là một báo hiệu về một hình ảnh thương hiệu yếu.

Nếu bạn có một thương hiệu yếu, hãy xem nó là gì và tập trung vào các nỗ lực tiếp thị để giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu của bạn. 

Hãy nhớ rằng thương hiệu của bạn được phát triển thông qua toàn bộ trải nghiệm của khách hàng và cần phải được tăng cường liên tục thông qua trang web, hồ sơ truyền thông xã hội, công cụ bán hàng, các mặt hàng quảng cáo, dịch vụ khách hàng, tin nhắn và các khía cạnh khác của việc kinh doanh.

Phát triển thương hiệu của bạn

Nếu bạn đã phát triển một thương hiệu tốt, nó sẽ tiếp tục phát triển với doanh nghiệp của bạn. Khi doanh nghiệp của bạn đã lớn mạnh, thì thương hiệu của bạn cũng vậy. Giữ nó tươi mới sẽ giúp doanh nghiệp của bạn kết nối đến với khách hàng.

Phát triển thương hiệu của bạn không có nghĩa là thay đổi thương hiệu của bạn mà là làm mới, cập nhật hoặc làm rõ hình ảnh mà bạn sử dụng để phù hợp với sứ mệnh và giá trị của một công ty. Nếu bạn đã có logo sử dụng trong nhiều năm, hãy nói chuyện với một công ty thiết kế logo để xem liệu bạn có cần phải làm mới lại thiết kế hay không.

Nếu thương hiệu của bạn còn quá nhỏ, hãy làm việc để củng cố nó. Xem lại sự hiện diện web của bạn và xây dựng sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ nhằm thúc đẩy lưu lượng truy cập để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình.

Cập nhật thông tin trên phương tiện truyền thông xã hội. Tính nhất quán của thương hiệu trên tất cả các nền tảng xây dựng sự tín nhiệm và tin tưởng. Hồ sơ, thông điệp và hình ảnh không nhất quán dễ dẫn đến sự nhầm lẫn và làm suy yếu thương hiệu.

Đanh giá trên mạng xã hội. Khuyến khích đánh giá trực tuyến từ các khách hàng quan tâm để giúp mang đến chất lượng và giá trị mà bạn cung cấp.

Tương tác với khách hàng mục tiêu thông qua nội dung. Khách hàng đang nghiên cứu các giải pháp lâu dài trước khi liên hệ với nhà cung cấp. Cung cấp nội dung thông tin hấp dẫn sẽ làm tăng chuyên môn tay nghề và sẽ giúp gắn liền với thương hiệu của bạn.