Tại sao bạn nên tạo một favicon cho thương hiệu trên website?

Favicon là một trong những thuật ngữ internet mà mọi người đều nghe nói nhưng vì nó không phải là thứ thiết yếu nên có nhiều người không thực sự biết đến favicon là gì và bạn có thực sự cần nó hay không?

Chúng tôi sẽ cho bạn biết favicon trên trang web là gì? Cách tạo favicon, lợi ích của việc sử dụng nó là gì và cách thêm favicon vào HTML, để bạn có thể tận dụng tối đa hình ảnh nhỏ này.

Favicon là gì và nó có quan trọng không?

Tóm lại, favicon là một biểu tượng nhỏ (thường là thiết kế logo của công ty hoặc chữ cái đầu tiên của tên thương hiệu), được sử dụng để phân biệt trang web cụ thể với những trang khác. Trong khi duyệt web, bạn có thể thấy favicons ở một số nơi như:

1. Trong thanh địa chỉ. Lưu ý: không phải tất cả trình duyệt đều hỗ trợ chức năng này

 

 

2. Trong thanh tab bên cạnh tên trang web

 

 

3. Trong danh sách thả xuống của thanh địa chỉ

 

 

4. Trong thanh công cụ đánh dấu trang

 

 

5. Trong kết quả tìm kiếm. Lưu ý: không phải tất cả công cụ tìm kiếm đều hỗ trợ chức năng này

 

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi quyết định không thêm favicon vào trang web mà tôi sở hữu? Vấn đề là favicon không phải là một yếu tố ảnh hưởng đến sự hoạt động của một trang web. Có nghĩa là, nếu bạn quyết định không tạo ra favicon, trang web của bạn sẽ vẫn ở đó và mọi người sẽ ghé thăm nó. Tuy nhiên, bạn sẽ đánh mất một số lợi ích thực sự khi có một favicon.

Nếu website không có favicon thì trang sẽ sử dụng biểu tượng chung được mượn từ CMS mà nó đang sử dụng hoặc sẽ không có bất kỳ hình đại diện nào (chỉ có một tấm ảnh màu trắng bên cạnh tên của trang web).

 

 

 

Nếu bạn muốn cải thiện SEO, thu hút nhiều khách truy cập hơn và gia tăng sự nhận thức về thương hiệu thì trang web của bạn phải có một biểu tượng riêng biệt.

Tại sao bạn nên tạo một favicon và những gì bạn sẽ nhận được?

Hãy đối mặt với thực tế là hình ảnh sẽ có hiệu quả hơn là lời nói. Và bằng cách thêm một favicon nhỏ vào trang web, bạn sẽ làm cho quy trình nhận dạng thương hiệu dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều cho tất cả người dùng.

UX và SEO tốt hơn

Tạo một hình đại diện cho trang web sẽ giúp dễ dàng tìm thấy trang web trong thanh tab, trong thanh công cụ đánh dấu trang và trong danh sách thả xuống của thanh địa chỉ khi có một hình ảnh đáng chú ý được đính kèm với liên kết. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ đánh dấu trang và truy cập lại trang web thường xuyên hơn. Tất cả những điều này đều tốt cho SEO và giúp bạn có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google.

Tăng độ tin cậy

Nếu trang web có biểu tượng chung chung hoặc không có biểu tượng nào cả, nó sẽ làm giảm độ tin cậy của người dùng vì trang web dường như chưa hoàn chỉnh và rất nghiệp dư. Mặt khác, nếu bạn đã dành thời gian để tạo ra một favicon, nó chứng tỏ bạn quan tâm đến sự hiện diện trên web và giúp thu hút nhiều khách hàng mới. Từ đó tạo ra mức độ nhận thức về thương hiệu và hình ảnh thương hiệu mạnh hơn.

Giống như thiết kế logo thương hiệu, ​​một hình đại diện là một hình ảnh kích hoạt các mối quan hệ với thương hiệu của bạn. Ngày qua ngày, nó xuất hiện trong thanh tab và trong thanh công cụ đánh dấu trang, mỗi lần chúng sẽ nhắc nhở người dùng về công ty hoặc sản phẩm của bạn.

Người dùng có thể thậm chí không truy cập vào trang web của bạn hàng ngày nhưng thường xuyên khách hàng sẽ xem favicon của bạn, từ đó sẽ xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ hơn cho thương hiệu của bạn mà không tốn một xu nào.

 

 

Làm thế nào để cài đặt favicon?

Đối với trang web động hoặc trang web tĩnh để cho favicon xuất hiện trên trang web tĩnh của bạn, bạn có thể sử dụng liên kết có thuộc tính rel chứa định dạng đồ họa của favicon, URL của trang web và tên tệp của hình đại diện. Ví dụ:

Chúc bạn đọc có một bài viết thật hữu ích!!!