Tại sao bạn nên chọn logo màu xanh cho thương hiệu của mình?

Màu sắc trong logo của công ty có thể là một vấn đề quan trọng. Trường hợp của Spotify, một công ty cung cấp nhạc mà khách hàng có thể nghe trên điện thoại và máy tính của họ. Spotify đã có một thiết kế logo thương hiệu màu xanh lá cây kể từ ngày nó bắt đầu cung cấp sản phẩm cho công chúng vào năm 2008. Tuy nhiên, vào năm 2015, Spotify đã thay đổi màu xanh của logo. Khách hàng của họ nhận thấy sự thay đổi đó ngay lập tức.

Hai mẫu thiết kế logo thương hiệu Spotify. Nguồn internet.

 

Ngay cả sự đổ bóng của màu xanh mà bạn sử dụng có thể ảnh hưởng lớn đến khách hàng.

Công ty của bạn có thể không bao giờ có 140 triệu khách hàng thường xuyên như Spotify, nhưng một thiết kế logo có thể giúp bạn tăng doanh số nhanh chóng. Trong bài viết này, có thể giúp bạn quyết định xem một logo màu xanh lá cây có làm tăng hiệu quả cho thương hiệu của bạn hay không?

Các công ty khác nhau với các mục tiêu khác nhau nên xem xét một số màu sắc chứ không phải là một mảu nhất định.

 

Các mẫu thiết kế logo có màu xanh

 

Xanh lá cây làm dịu mắt người xem

Màu xanh lá cây có màu sắc khác xa so với màu sắc chúng tôi đã viết trong các bài đầu tiên trong loạt bài này.

Màu đỏ, cam và vàng đều được coi là màu "ấm". Về mặt tâm lý, màu sắc ấm áp có xu hướng thích nghi hơn các màu sắc khác. Về mặt thể chất, nó có khuynh hướng kích thích nhịp tim gia tăng.

Về mặt tâm lý, màu sắc xanh mát mẻ hơn nhiều so với các màu khác, làm cho mọi người cảm thấy yên bình và ít lo lắng hơn. Theo một nghiên cứu về ảnh hưởng của màu sắc, các màu "có bước sóng ngắn" như xanh lam và xanh lá cây làm tim đập chậm lại.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sự nhẹ nhàng và yên tĩnh? Bạn có thể xem xét sử dụng màu xanh lá cây hoặc màu xanh lam. Những màu sắc mát mẻ thường được coi là màu đại diện cho sự yên tĩnh. Có một chút logic trong khoa học được áp dụng cho điều này - bởi vì màu xanh lá cây tập trung trực tiếp vào võng mạc, nó làm ít căng thẳng trên cơ mắt của bạn.

Màu xanh lá cây cũng được xem như màu sắc mà mọi người tin tưởng và làm cho chúng an toàn hơn. Thực tế, một nghiên cứu năm 2003 của nhà nghiên cứu học Joe Hallock đã tìm kiếm mối tương quan giữa 9  phẩm chất - sự dũng cảm, sợ hãi, tiết kiệm, vui vẻ, chất lượng, độ tin cậy, an ninh, tốc độ và sự tin tưởng với màu sắc khác nhau. Thì màu xanh lá cây ghi nhận tốt nhất trong sự an ninh và tin tưởng và tồi tệ nhất trong sợ hãi và tốc độ.

Trẻ em yêu màu xanh lá cây

Kết quả đáng ngạc nhiên nhất về màu xanh lá cây dựa trên nghiên cứu của Hallock có lẽ phổ biến hơn trong số những người trẻ tuổi so với người già.

Hãy xem bảng xếp hạng "Màu yêu thích theo tuổi" trong báo cáo này. Nó cho thấy khoảng 30% người dưới 18 tuổi cho biết màu xanh lá cây là màu ưa thích của họ, chỉ sau màu xanh dương. Màu tím là màu yêu thích thứ hai sau màu xanh trong số các nhóm tuổi 19-24 và 25-35. Ở nhóm tuổi 36-50, màu xanh lá cây đứng thứ 3 theo phía sau màu tím và màu vàng. Trong hai nhóm tuổi già nhất, màu xanh lá cây không phải là màu ưa thích của họ.

Nhìn chung, màu xanh lá cây là màu yêu thích thứ hai của nam giới và màu sắc yêu thích thứ ba của phụ nữ, theo tạp chí Entrepreneur về "Tâm lý màu sắc trong tiếp thị và xây dựng thương hiệu". Màu xanh lá cây cũng có ít phiếu yêu thích nhất. Lưu ý rằng màu sắc yêu thích bao gồm tất cả các màu "mát".

Xanh lá là màu cơ hội cho các công ty nhỏ trong các ngành công nghiệp như tài chính dựa vào người tin tưởng cũng như các ngành công nghiệp muốn phục vụ cho giới trẻ.

Theo các chuyên gia đã nghiên cứu tầm quan trọng của màu sắc, thì màu xanh lá cây cũng truyền đạt những phẩm chất sau:

 • Khả năng sinh sản.
 • Sự phát triển.
 • Hòa hợp.
 • Sức khỏe.
 • Hi vọng.
 • Tiền bạc.
 • Thiên nhiên.
 • Hòa bình.
 • Sức sống.

"Trên hết, một logo màu xanh lục truyền tải thông điệp rằng công ty của bạn thân thiện với môi trường", Viết trong bài  "Những ý nghĩa tiềm ẩn đằng sau những màu sắc biểu tượng nổi tiếng". Điều này giải thích tại sao nó rất phổ biến với những thương hiệu về lĩnh vực thực phẩm. Nó cũng có thể là một lựa chọn tốt cho các công ty tài chính, vì nó nhắc nhở người tiêu dùng về tiền bạc.

 Đây là danh sách các công ty có mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp màu xanh:

 • Animal Planet.
 • BP.
 • Heineken.
 • Hess.
 • Holiday Inn.
 • John Deere.
 • Tropicana.
 • Whole Foods Market.

Chúng tôi kỳ vọng nhiều công ty tài chính sẽ có logo màu xanh, vì vậy chúng tôi nghiên cứu các logo của các ngân hàng và các công ty tài chính khác, cho thấy hầu như tất cả chúng đều có logo màu xanh.

Để xây dựng lòng tin với khách hàng thì bạn nên sử dụng màu sắc mát mẻ. Do đó, đừng ngần ngại xem xét sử dụng một biểu trưng xanh nếu công ty của bạn muốn thiết lập một mối quan hệ tài chính bền vững với khách hàng, nhưng một logo màu xanh cũng nên được xem xét thật kỹ trước khi bắt đầu thiết kế.

Nếu bạn muốn thương hiệu của mình được xem là tự tin, an toàn, tự nhiên, thân thiện với môi trường hoặc mang tính bền vững thì màu xanh rất thích hợp để sử dụng.