Sức mạnh của màu cam trong thiết kế có ảnh hưởng như thế nào?

Màu cam là màu trung tính, được tạo thành từ màu cơ bản là màu đỏ và vàng. Màu da cam kết hợp năng lượng màu đỏ với sự vui tươi của màu vàng lại với nhau.

 

Màu cam trong quần áo bảo hộ lao động

(Hình ảnh từ www.satra.co.uk).

 

Mặc dù bước sóng không dài như màu đỏ nhưng nó được xem là màu có độ phản chiếu và nổi bật cao, do đó nó được sử dụng trong quần áo báo hiệu và quần áo cao cấp. Điều này đã tạo ra mối liên hệ với sự an toàn và với các ngành xây dựng và kỹ thuật. Nó cũng là một màu sắc nổi bật cho bất cứ điều gì bạn muốn thu hút sự chú ý trong thiết kế logo thương hiệu của bạn.

Các đáp ứng sinh lý đối với màu da cam là làm tăng sự thèm ăn và tăng lượng oxy cung cấp cho não. Phản ứng thứ hai này tạo ra một hiệu ứng kích động và kích thích hoạt động tinh thần. Không nghi ngờ gì tại sao màu cam lại là màu sắc gắn liền với sự sáng tạo, sự nhiệt tình và đã trở thành màu sắc của một số cơ sở giáo dục, một số thiết kế logo nhà hàng.

 

(Hình ảnh từ Wikipedia).

 

Màu da cam có sự liên quan giữa lửa và sự ấm áp, đó là màu sắc của sự sống động và năng lượng, mặc dù hơi nóng hơn người hàng xóm hung dữ của nó. Màu cam, khi kết hợp tốt với màu xanh lục trong thiết kế, nó được coi là màu của vùng nhiệt đới, là màu thường được sử dụng trong du lịch.

 

Màu cam là màu của lửa cháy

(Hình ảnh từ www.terrorizer.com).

 

Màu cam là màu vui tươi và thường được nhìn thấy trong quảng cáo đồ chơi. Đó là màu phổ biến với những người trẻ tuổi, trong khi màu cam thật sự có xu hướng gây ra tình yêu nhiều hơn. Các sắc thái cam càng đậm hơn như đất nung, đào và rỉ có một sự hấp dẫn rộng hơn.

Ở thực vật, màu da cam được tạo ra bởi beta carotene. Mặc dù thực sự vitamin A, vitamin C có liên quan nhiều nhất với màu sắc do hàm lượng cao trong trái cây có múi, từ đó màu sắc mới lấy tên của nó. Màu da cam hiện nay là một màu phổ biến để quảng bá các sản phẩm thực phẩm do liên kết với việc ăn uống lành mạnh.

 

(Hình ảnh từ realfood.tesco.com).

 

Liên kết khác của màu cam với thực phẩm là mối liên hệ của nó với mùa thu và mùa thu hoạch. Đây là thời điểm cây chuyển từ màu xanh lá cây sang các sắc thái khác nhau của màu hổ phách và cam. Đó là thời gian thay đổi và chuyển tiếp và tất nhiên màu cam cũng là màu của lễ hội Halloween. Từ bí ngô kết hợp với màu đen là màu sắc của phiên bản hiện đại của một lễ hội lửa cổ xưa.

 

Màu cam là màu của những chiếc lá vào mủa thu

(Hình ảnh từ web-vista).

 

Trong huy hiệu màu cam heraldry tượng trưng cho sức mạnh và sự bền bỉ. Như vậy nó đã được chấp nhận bởi nhiều đội thể thao.

 

(Hình ảnh từ Wikipedia).

 

Dưới đây là một số thiết kế logo được thiết kế bởi màu da cam. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ nhận thấy rằng nó đã được ghép nối với màu bổ sung khác là màu xanh lam.