Sự khác nhau giữa trước và sau của mẫu thiết kế logo Vietcombank

Sau khi mẫu thiết kế logo được sử dụng tại hàng loạt các chi nhánh, phòng giao dịch, thì thiết kế logo của ngân hàng Vietcombank mới nhận được các phản ứng trái chiều.

Khi thay đổi biểu tượng nhận diện thương hiệu mới, ngân hàng này gặp phải khó khăn vì nghi án “đánh cắp” ý tưởng của doanh nghiệp nước ngoài. Điểm chung giữa logo cũ và mới là nó vẫn giữ nguyên màu xanh lá nguyên bản chỉ khác ở phông chữ và biểu tượng mà nó đại diện.

 

 

 

Ngân hàng Vietcombank luôn chọn màu xanh lá truyền thống trong mẫu thiết kế logo thương hiệu của doanh nghiệp của mình để đại diện cho sức mạnh tự nhiên như màu xanh của nó, chuẩn mực và khao khát vươn lên mãnh liệt. Chữ V trong biểu tượng được nối lại với nhau tạo thành hình tam giác tròn nhằm nói lên sự liên kết bền vững và cũng là tinh thần quyết thắng của ngân hàng.

 

Ngoài hình dạng chính là chữ V, biểu tượng còn là hình dạng của một trái tim cách điệu thể hiện sự đồng lòng và gắn kết. Logo cũ của Vietcombank trước đây đó là 3 chữ V,C,B được thiết kế lồng vào nhau với 2 màu chủ đạo là trắng và xanh lá cây có phần hơi đơn giản và không hiện đại.

 

Kế thừa các yếu tố được gây dựng từ thế hệ trước để định vị trong tâm trí của khách hàng, mẫu logo mới vẫn giữ nguyên màu xanh lá truyền thống đế mang đến sức mạnh của tự nhiên và thể hiện sức mạnh của tập thể ngân hàng Vietcombank trong khát vọng vươn xa và sự cân bằng trong sự phát triển. 

 

Chữ V trong biểu tượng được thiết kế lại theo hướng cách diệu, đổ bóng, hiện đại, liên kết xuyên suốt vô hạn và thể hiện kết nối bền vững thành công. Ngoài là một logo đại diện cho ngân hàng Vietcombank thì nó còn tượng trưng cho tinh thần quyết thắng.

Phương châm trong logo của Vietcombank đã thể hiện được 6 giá trị cốt lõi của thương hiệu:

- Sự chu đáo, tận tâm

- Sáng tạo

- Tạo sự khác biệt

- Sự phát triển không ngừng

- Bảo mật, An toàn

- Kết nối rộng lớn

Với tầm nhìn chiến lược, giá trị cốt lõi được khẳng định, thì logo mới của ngân hàng Vietcombank được thể hiện qua mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp của họ và đã được đăng ký bảo hộ thương hiệu tại nước Việt Nam và quốc tế.