Quá khứ và tương lai của xu hướng thiết kế là gì?

Xu hướng là cách chúng ta giải thích những gì đã xảy ra trước đây, để giúp chúng ta thử, hiểu và dự đoán tương lai. Và những gì chúng ta có bây giờ sẽ sớm trở thành quá khứ, sẵn sàng để phân tích lại và áp dụng vào một thời điểm sau này. Cuối cùng, thiết kế là theo chu kỳ và liên tục kéo từ quá khứ cho đến hiện tại và cả tương lai.

Wordplay (chơi chữ)

 

Thiết kế 99er Steve Hai nắm bắt xu hướng theo phong cách hiện đại hơn

Thiết kếvới các yếu tố cổ theo phong cách hiện đại hơn.

 

Dưới đây là các xu hướng của thiết kế hiện đang sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Đương đại: Đó là sự hiện đại. Đương đại là thuật ngữ để nói lên những gì là mới nhất.

Hiện đại Là một thuật ngữ rộng hơn, nó đề cập đến một phong trào dựa vào cuối những năm 1800 đến những năm 1900.

Retro: là nguồn cảm hứng gần đây nhất có nguồn gốc từ quá khứ, một cái gì đó được thiết kế để bắt chước phong cách của hơn một thập kỷ trước. Mặc dù nó không bị giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng thông thường nó thường đề cập đến thiết kế từ những năm 1950-1990.

Một tác phẩm cổ điển có ít nhất 20 tuổi đời, mặc dù rất có thể đề cập đến thế kỷ 21 vì:

Xu hướng hiện nay

Trong khi chúng ta nghĩ rằng các xu hướng thay đổi, thì thiết kế bây giờ là một cái gì đó đương đại, tất cả chúng đều được sử dụng từ khái niệm trong quá khứ. Thông thường nó là các hình thức nghệ thuật khác và thiết kế như một trong những thể loại mới hơn, được lấy từ những thứ đã trải qua.

Thiết kế phẳng và chữ tượng hình

 

Heiroglyphics trưng bày tại Bảo tàng Anh (bởi Flickr) và ứng dụng Beats Music (bởi Apple Store)

Heiroglyphics trưng bày tại Bảo tàng Anh (bởi Flickr) và ứng dụng Beats Music (bởi Apple Store).

 

Thiết kế phẳng có thể là xu hướng tồn tại rất lâu từ thiết kế logo thương hiệu, ứng dụng cho đến mọi thứ trong cuộc sống. Tương tự, thiết kế UX dạng phẳng ngày nay đã xây dựng bộ biểu tượng để đại diện cho một số hành động nhất định. Chúng lấy từ sự đơn giản cổ xưa, một phong cách thiết kế đơn giản giúp người dùng thích nghi với môi trường thay đổi.

Chữ viết tay

 

Quảng cáo từ những năm 1890 (bởi The Fairy Fairy) và áp phích chữ viết tay từ năm 2015 (bởi Behance)


Quảng cáo từ những năm 1890 (bởi The Fairy Fairy) và áp phích chữ viết tay từ năm 2015 (bởi Behance).

 

Một số thiết kế đồ họa đầu tiên mà thế giới từng thấy ở dạng quảng cáo chữ viết tay. Khái niệm phức tạp, dựa trên văn bản được hiển thị trên báo. Và hôm nay chúng ta cũng đang nắm bắt điều tương tự trên một phông chữ cổ điển.

Dự đoán xu hướng

Thiết kế đáp ứng các thuật ngữ retro và vintage

Mẫu thiết kế logo đầy màu sắc này của Ace_Saiah đáp ứng các thuật ngữ "retro" và "vintage" cho Jet Pack Movers, họ đã đề cập đến phong cách thập niên 1950 với một linh vật và bố cục.

Vì vậy, cuối cùng, xu hướng hiện nay là gì? Và làm thế nào để chúng ta biết được sự khác biệt giữa điều đó với mốt hiện nay. James Woudhuysen, Giáo sư Đổi mới và Dự báo tại Đại học De Montfort, cho biết xu hướng: Đó là tất cả mọi thứ. Những thứ cần đạt nhất có thể xảy ra. Là nhà thiết kế chúng ta phải nắm bắt được thói quen, hành vi của người dùng cũng như những thiết kế logo chuyên nghiệp phải hỗ trợ, hiện thị tốt nhất trên những thiết bị, vật dụng, công cụ hiện đại mà trước đây không hề có.