Phông chữ đằng sau của các thiết kế logo chữ nổi tiếng

Điều gì thực sự làm một thiết kế logo wordmark khác biệt từ một phông chữ? Đôi khi, không nhiều lắm.

Bạn có thể nghĩ rằng các công ty giàu có như Facebook và Google hoặc các thương hiệu cao cấp như Giorgio Armani, sẽ đầu tư vào các ký tự tùy chỉnh cho logo của họ. Trong thực tế, điều này không phải luôn luôn như vậy.

Dựa vào một từ trên phông chữ hiện có. Như bạn sẽ thấy bên dưới, đó là những khác biệt nhỏ quan trọng. Chữ cái được kéo dài lên, khoảng cách được điều chỉnh lại và các biến đổi nhỏ khác.

Facebook


Mẫu thiết kế lMẫu thiết kế logo mới và cũ của Facebookogo thương hiệu của Facebook dựa trên font chữ Klavika. Bạn có thể phát hiện sự khác biệt không? Hai phần của chữ "k" được sát nhập lại với nhau, các thanh ngang của chữ "f" và "a" nối với nhau tại một đoạn nghiêng song song, và chữ "c" đã được mở rộng hơn một chút.

Google
Mẫu thiết kế logo mới và cũ của Google

Logo của Google dựa trên phông chữ được tạo ra từ phông chữ thư pháp, Catull BQ. Sự khác biệt là khá nhỏ: thanh ngang trên chữ "e" không còn là điểm nhấn ở cuối. Chủ yếu màu sắc được sử dụng như là một phần để tạo sự nổi bật cho thiết kế này.

Vimeo

Mẫu thiết kế logo mới và cũ của VimeoLogo của Vimeo dựa trên một phông chữ có tên là Black Rose. Về cơ bản, các chữ cái vừa được đặt lại gần nhau hơn một chút, đó là sự kết hợp của chữ "v" và  chữ "i" và để lại ít khoảng trống giữa chữ "m", "e" và "o".

 

PayPal

Mẫu thiết kế logo mới và cũ của PayPalKhông nghi ngờ gì khi bạn đã từng nghe nói về Verdana, đó là thiết kế logo chuyên nghiệp của PayPal. PayPal làm tròn các cạnh của các chữ cái để có được một hình dáng ít nặng nề hơn và thay đổi bụng các chữ "a", để làm cho nó vuông hơn một chút vuông. Nghiên cứu này có vẻ rất giống với chúng tôi.

TMZ


Mẫu thiết kế logo mới và cũ của TMZLogo của TMZ sử dụng phông chữ Amelia. Chữ "T" đã được mở rộng để nó cao hơn nằm trên chữ "M". Các chữ cái cũng được mở rộng ra một chút.

 

 

Flickr


Mẫu thiết kế logo mới và cũ của flickrTrừ khi có một sự khác biệt nhỏ, chúng tôi nhận thấy logo của Flickr không có sự thay đổi phông chữ cơ sở Frutiger. Logo này dựa hoàn toàn vào màu sắc tạo khả năng nhận biết dễ dàng hơn.

 

Absolut

Mẫu thiết kế logo mới và cũ của Absolut VodkaLogo của Absolut Vodka cơ bản sử dụng một trong những phông chữ nổi tiếng là Futura. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy rằng logo Absolut có thêm dòng chữ serif nhỏ vào giữa các chữ cái của nó, làm cho chúng năng động hơn một chút.

 

YouTube

Mẫu thiết kế logo mới và cũ của YoutubeKhông có nhiều thay đổi đối với phông chữ cơ bản của YouTube, là Alternate Gothic No. 2. Từ "Tube" đã tạo thêm điểm nhấn khi đặt trong khung màu đỏ nổi bật.

 

 

LinkedIn

Mẫu thiết kế logo mới và cũ của LinkedinLinkedin sử dụng phiên bản in đậm của phông Myriad Pro, rất sành điệu. Bạn có nghĩ đến bất kỳ công ty tuyệt vời nào khác sử dụng Myriad không?

 

Giorgio Armani

Mẫu thiết kế logo mới và cũ của Giorgio armaniCái gọi là phông chữ serifs hiện đại, được đặc trưng bởi sự kết hợp của các đường dày và mỏng, có một dấu hiệu lâu dài của thương hiệu sang trọng. Giorgio Armani sử dụng một trong những phông serifs hiện đại nổi tiếng nhất là Didot LT.

 

Twitter

Mẫu thiết kế logo mới và cũ của twitterHiện tại, Twitter đã bỏ dấu của nó để sử dụng một biểu tượng độc lập. Chắc chắn là một ý tưởng hay. Trước đây, chữ được sử dụng dựa trên phông chữ Pico. Cặp "t" và "e" đã được sửa đổi.

 

Skype

Mẫu thiết kế logo mới và cũ của SkypeSkype sử dụng một biến thể tròn của phông chữ Helvetica, có lẽ là phông chữ phổ biến nhất mọi thời đại cho logo của nó. Họ đặt các chữ cái gần lại với nhau. Các chữ cái chạm vào và đặt trong một phác thảo bong bóng.