Phác hoạ là một khía cạnh quan trọng trong thiết kế Logo

"Thiết kế là sự cảm nhận của thị giác" và điều này xảy ra rất nhiều trong lĩnh vực thiết kế logo. Tạo ra các mẫu thiết kế logo chỉ là hình ảnh đồ hoạ mà không có ý nghĩa hay cốt truyện có liên quan, đó không chỉ là sự lãng phí thời gian của nhà thiết kế nhưng quan trọng hơn là còn gây thiệt hại cho khách hàng.

Ở thị trường hiện nay, các doanh nghiệp nhỏ thấy rất khó khăn để xây dựng một bản sắc thương hiệu hợp lý. Khi một doanh nhân lần đầu tiên bắt đầu xây dựng một công ty, họ tập trung vào những thứ có chi tiêu ít nhất. Đó là một điều thông minh. Nhưng một điều thậm chí thông minh hơn phải làm là ưu tiên và chi tiêu vào những thứ có tác động nhiều nhất đến sự thành công của doanh nghiệp.

Vì vậy, khi các doanh nghiệp nhỏ cố gắng tìm ra nhà thiết kế logo rẻ nhất trên thị trường, các nhà thiết kế logo thương hiệu không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cung cấp dịch vụ của họ với giá rẻ mà kết quả là tốn ít thời gian nhất có thể. Và nhiều hơn nữa về phác hoạ và giai đoạn thiết kế thực tế.

Trên thực tế, những ngày này, hầu như không có nhà thiết kế nào sử dụng bút chì và giấy để phác hoạ ý tưởng khi họ phải thiết kế logo từ đầu. Bằng cách không vẽ ra những ý tưởng và vẽ phác hoạ, các nhà thiết kế sẽ đánh mất đi một thành phần quan trọng của tư duy và ý tưởng. Một số nhà thiết kế có thể không đồng ý với tôi. Có lẽ họ cảm thấy rằng chỉ cần sử dụng một số phần mềm thiết kế như Adobe Illustrator, Photoshop để tạo ra các thiết kế logo.

Tôi không nói rằng các nhà thiết kế logo nên là những người vẽ tranh minh họa hay những nghệ sỹ tài năng và phải tốn rất nhiều thời gian để làm ra. Điểm vẽ hoặc phác hoạ ý tưởng là để cho nhà thiết kế khám phá chính xác quá trình tư duy. Khi bạn đang xây dựng các hình dạng hoặc vector trực tiếp trong phần mềm, có thể sẽ có nhiều sự cám dỗ để tinh chỉnh và xây dựng trên các tác phẩm nghệ thuật, mặc dù nhà thiết kế có một cảm giác rằng nó có thể không phải là thiết kế phù hợp cho khách hàng. Điều này xảy ra khi tác phẩm nghệ thuật mà bạn tạo ra trên máy tính và vốn có bản chất kỹ thuật số, nên bạn có thể dễ dàng lưu lại và tiếp tục công việc.

Từ thời thơ ấu, chúng ta đã quen vẽ hình trên giấy rồi bỏ chúng đi. Điều này cho phép người thiết kế thử những ý tưởng khác nhau một cách tự do, thoải mái nhất và chọn ra một thiết kế tốt nhất trong số đó. Người thiết kế sau đó có thể đánh giá các bản phác thảo khác nhau.

Vẽ và phác họa cũng giúp tăng cường quá trình khai thác ý tưởng của nhà thiết kế và tư duy không gian. Khi bạn không bị phân tâm bởi các phần tử khác nhau trên màn hình, các công cụ khác nhau của phần mềm bạn có thể tập trung nhiều hơn vào các ý tưởng và đạt được kết quả tốt hơn.

Tôi thường vẽ từ 20 đến 30 phác hoạ nhỏ gọn trên một cuốn sổ ghi chép. Những ý tưởng này được tạo ra từ các nghiên cứu chuyên sâu. Tôi nhìn vào hình ảnh hoặc hình ảnh tham khảo trong quá trình phác hoạ để giúp tôi hiểu cách thể hiện một hình dạng hay một góc độ nhất định.

Sau giai đoạn phác thảo hình thu nhỏ, tôi đã chọn 5 hoặc 6 chuỗi ý tưởng và sau đó vẽ lại chúng trên các tờ giấy trắng. Lần này tôi mất nhiều thời gian hơn và cố gắng để có được sư tinh tế hơn và chính xác trong bản vẽ của tôi. Tôi vẫn dùng một cây bút chì, trong khi làm như vậy, tôi có thể tinh chỉnh các đường nét và hình dạng để cải thiện chúng. Đôi khi tôi vẽ và vẽ lại cho đến khi tôi hài lòng với sự sạch sẽ của các đường kẻ và hình dạng cho đến khi tôi tin rằng các tác phẩm nghệ thuật sẽ cho phép tôi để xây dựng hình ảnh vector sạch.

Nếu bạn đang vẽ và phác hoạ cho mẫu thiết kế logo của mình, thì tôi khuyên bạn nên làm nhiều hơn nữa. Nếu không thì tôi đề nghị bạn nên bắt đầu làm như vậy. Vẽ và phác hoạ có thể là một công cụ mạnh mẽ trong kỹ năng của bạn và kết quả sẽ luôn nói lên điều đó.