Những công ty có thiết kế logo bằng chữ J

 

Jelly Belly. Nguồn internet.

 

1. Công ty Bánh kẹo Jelly Belly, trước đây còn được gọi là Công ty Herman Goelitz Candy và Công ty Bánh kẹo Goelitz, có lịch sử từ năm 1866, có trụ sở tại Fairfield, California, với cơ sở sản xuất thứ hai ở Bắc Chicago, Illinois và một trung tâm phân phối tại Pleasant Prairie, Wisconsin.

Tuy nhiên, mãi đến khi nhà sản xuất bánh kẹo David Klein tạo ra một loạt các loại bánh kẹo sôcôla mini vào năm 1976, thì tên của Jelly Belly đã được đưa vào sử dụng cùng với mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp của mình.

Vào tháng 10 năm 2008, công ty đã mở một nhà máy sản xuất ở Rayong, Thái Lan, nơi sản xuất bánh kẹo cho thị trường quốc tế. Từ năm 2008, BeanBoozled ra đời, tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới.

Jelly Belly sở hữu các dòng bánh kẹo với những hương vị và thành phần khác nhau, từ kẹo dẻo, kẹo không đường, kẹo thối đến kẹo hữu cơ…cùng các phát minh độc đáo được cấp bằng sáng chế. Với những công thức đầy sáng tạo, Jelly Belly cho ra đời những loại kẹo với hương vị riêng, màu sắc bắt mắt hấp dẫn không chỉ trẻ em mà còn đối với người lớn. Ngay cả Tổng thống Mỹ Ronald Reagan cũng thích kẹo Jelly Belly đến nỗi ông còn mời các quan khách dùng kẹo màu đỏ, màu trắng và xanh tại lễ nhậm chức của mình.

 

Japan Airlines. Nguồn internet.

 

2. Chiếc máy bay của hãng hàng không Japan Airlines (JAL) được biết đến là tsurumaru, thiết kế logo mô tả một vương miện màu đỏ của Nhật Bản với đôi cánh mở rộng trong chuyến bay. Logo này được tạo ra cho công ty vào năm 1958 (JAL được thành lập vào năm 1951) bởi giám đốc sáng tạo Botsford, Constantine và Gardner, Jerry Huff, người đã chọn nó vì nó tượng trưng cho các đức tính như lòng trung thành và sức mạnh. Các tsurumaru đã được thay thế bằng một thiết kế có hình vòng cung của mặt trời vào năm 1989, nhưng trong năm 2011 thương hiệu của JAL đã trở lại với logo màu đỏ vương miện của nó.

 

Jack Wolfskin. Nguồn internet.

 

3. Nhà sản xuất Jack Wolfskin được thành lập vào năm 1981, công ty mở cửa hàng đầu tiên ở Heidelberg vào năm 1993. Jack Wolfskin nổi tiếng với logo in dấu chân, với những nỗ lực lặp đi lặp lại và tích cực trong hành động pháp lý dẫn tới việc mọi người tẩy chay sản phẩm của họ.

 

JCP. Nguồn internet.

 

4. Công ty J. C. Penney được thành lập năm 1913 bởi James Cash Penney và William Henry McManus. James Cash Penney bắt đầu sự nghiệp bán lẻ của mình bằng một loạt các cửa hàng được gọi là The Golden Rule, công ty đầu tiên được khai trương vào ngày 14 tháng 4 năm 1902. Mẫu thiết kế logo thương hiệu của công ty đã thay đổi nhiều lần trong nhiều năm, hiện thân hóa hiện tại của nó khá đơn giản với hình vuông màu đỏ và một màu xanh nhỏ hơn có chứa chữ cái của công ty nằm ở góc trên bên trái của nó.

 

Johnson và Johnson. Nguồn internet.

 

5. Johnson & Johnson là một công ty dược phẩm, thiết bị y tế và đóng gói hàng hóa tiêu dùng của Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1886. Công ty được liệt kê vào danh sách 500 công ty hàng đầu của Fortunes. J&J luôn được biết đến là một công ty danh tiếng, tạp chí Barron xếp J&J như là công ty đáng chú ý nhất và nó là công ty đầu tiên được nhận giải Benjamin Franklin cho công ty dược phẩm ở Hoa Kỳ vì các nguồn tài trợ cho chương trình đào tạo giáo dục Quốc tế. Trụ sở chính của hãng đặt tại New Brunswick, New Jersey, Hoa Kỳ. Bộ phận khách hàng đặt tại Skillman, New Jersey. Công ty bao gồm 250 chi nhánh đặt tại 57 quốc gia và sản phẩm được bán trên hơn 175 nước. Các thương hiệu của Johnson & Johnson được đặt theo tên các dược phẩm hay tên của các nguồn viện trợ đầu tiên. Trong số những sản phẩm nổi tiếng có băng cá nhân Band-aid, tylenol, sản phẩm dành cho trẻ em, dung dịch làm sạch mặt clean and clear và kính sát tròng Acuvue,...