Những cảnh báo về trang web mà bạn có thể gặp phải

Một số trang web dường như được gắn kết và phát triển dần dần để nổi bật. Tuy nhiên, thông thường cho thấy sự tăng trưởng rất nhanh có thể là sự nguy hiểm và thậm chí tàn phá đối với một trang web thương mại điện tử. Dưới đây là một vài mối nguy hiểm bạn có thể gặp phải:

 

Tăng trưởng cơ sở hạ tầng website.

 

Sự tăng tưởng trên máy chủ chứa. Photo by internet.

 

Nếu máy chủ của bạn bị lỗi khi có dung lượng cao hơn sức chứa của máy chủ, có lẽ website của bạn đang tăng trưởng quá nhanh, sản phẩm của bạn quá nhiều, database quá nặng. Khi đó bạn phải mất thêm chi phí nâng cấp máy chủ để tận dụng sự tăng trưởng và kiếm lợi nhuận từ nó.

 

Sự tăng trưởng nhân viên.

Nếu trang web thương mại điện tử của bạn giống với con người, trang web bạn cũng vậy, khi nó hoạt động với ít khách hàng, dữ liệu hiện có cũng ít - đôi khi chỉ cần bạn quản lý là đủ. Khi trang web bạn phát triển nhanh, khi đó bạn phải cần 1 lượng nhân lực để trả lời các câu hỏi và quản lý trang web. Từ đó khối lượng công việc của bạn sẽ có thể quản lý được dễ dàng hơn.

 

Chi phí bán hàng cao

Một trong những lợi thế khi nói đến thương mại điện tử là chi phí bán hàng. Khi giá bán hàng thấp, điều này sẽ dẫn đến giá thấp cho khách hàng của bạn. Đây là một trong những lý do chính mà mọi người ủng hộ sản phẩm trên các trang web thương mại điện tử của bạn, vì vậy việc mất đi lợi thế này có thể là mất tất cả khách hàng mới của bạn.

 

Chi phí bổ sung.

Tất cả những điều mà chúng ta đã đề cập ở trên có một điểm chung là đều tốn tiền. Tuy nhiên, khi bạn phát triển nhanh chóng, bạn có thể phải tốn một khoản tiền để duy trì website, chi phí thiết kế hình ảnh cho sản phẩm trên web, viết bài, thiết kế profile chuyên nghiệp để giới thiệu công ty... Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí khác

 

Chi phí cho nhân viên.

Bạn có thể bị cám dỗ muốn thuê một nhân viên chỉ để quản lý trang web khi công ty của bạn phát triển nhanh chóng. Khi trang web của bạn còn quá nhỏ để thuê người quản lý, bạn sẽ phải gánh chịu một khoản chi phí cho việc này. Trước khi bạn biết điều đó, trang web thương mại điện tử nhỏ của bạn là một thứ cồng kềnh, giống như những gì bạn đã làm ngay từ ban đầu. Nên không thể lãng phí ngay lúc này để trả khoản chi phí cho nhân viên.