Nâng cao hiệu quả kinh trong thị trường tiềm năng của bạn

Ngành làm đẹp và spa là một ngành có môi trường cạnh tranh khá cao và nếu bạn muốn doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ phải tìm ra được thị trường tốt nhất cho riêng mình. Đó là lý do tại sao tôi đã biên soạn một số mẹo hiệu quả nhất trong thị trường salon hay spa dành cho các bạn tham khảo.

 

1. Trọng tâm đào tạo con người

 

Thật đáng ngạc nhiên khi thấy ít người thực sự biết về ngành thẩm mỹ - spa và những gì có liên quan đến phương pháp điều trị được cung cấp. Thông thường, người ta phải dựa vào tin đồn, thông tin sai lạc....

Để chống lại vấn đề này, hãy thử thiết lập các buổi training và các sự kiện có tính giáo dục nhất định. Cung cấp cho mọi người cơ hội để tìm hiểu về quá trình từ các chuyên gia được cấp phép (hoặc ít nhất là có kiến ​​thức chung về ngành). Hãy bắt đầu với kênh YouTube để chia sẻ kiến ​​thức của bạn để xây dựng thương hiệu của riêng bạn ngay bây giờ.

 

2. Không đưa ra giá đúng

 

 

 

Điều này có vẻ giống như một trò lừa bịp, nhưng có những lý do khác biệt và tốt cho bạn mà không tiết lộ giá thông qua Internet hoặc qua điện thoại. Nó còn phụ thuộc vào ngành mà bạn hoạt động có nên để giá hay không.

Thứ nhất, bạn muốn tránh được những khách hàng đánh giá dịch vụ của bạn về mặt giá cả. Bạn và đối thủ cạnh tranh có nguy cơ chuyển sang cuộc chiến giá cả và trong kịch bản đó tất cả mọi người đều không có lợi. Các nhãn hiệu làm đẹp và spa đều có giá trị và rất khó để truyền đạt thông tin đó với số lượng vượt ra ngoài mọi thứ và để hiểu được tiếp thị phải dựa nhiều vào giá trị khi đó giá tiền bỏ ra sẽ phù hợp với những gì mà spa cung cấp cho khách hàng. Điều này áp dụng cho hầu hết các doanh nghiệp kể cả công ty thiết kế logo và nhiều thương hiệu kinh doanh khác. Đó là lý do tại sao chúng tôi dừng việc cung cấp giá trên hệ thống trang web của chúng tôi và thay vào đó là chọn mô hình "yêu cầu báo giá".

Thứ hai, đó là sự quan tâm tốt nhất của khách hàng khi ghé thăm cửa hàng để nhận báo giá. Các sản phẩm làm đẹp và spa rất chủ quan và nhận được kết quả mà khách hàng của bạn mong muốn.

Thứ ba, đưa họ vào cửa hàng của bạn và sẽ có khả năng làm tăng cơ hội bán hàng thành công một khi bạn đã tự tin vào dịch vụ của mình. Thông thường, khách hàng sẽ hài lòng khi họ tiếp xúc với một chuyên gia trong ngành. Bạn có thể bán chúng trên một loạt các dịch vụ khác, ngay cả khi họ chỉ bước vào để gội đầu đơn giản.

 

3. Biết thị trường ngách của bạn

 

 

Các doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam sẽ có sự cạnh tranh tốt hơn nếu nhắm đến một phân khúc thị trường nhỏ vì chúng ta đang ở quy mô nhỏ, nơi đó bạn sẽ có ít sự ngay tranh hơn cho doanh nghiệp của mình và khách hàng ở đó cũng rất cần đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nghĩa là bạn hãy tranh thủ lợi thế của mình, đó là tập trung nguồn lực cho mục tiêu. Bởi ở quy mô nhỏ bạn có thể nắm bắt chi tiết hơn nhu cầu khách hàng.

Có rất nhiều cách khác nhau để tìm ra thị trường ngách khi có sự kết hợp đúng đắn của các yếu tố sau:

+ Không gian hoạt động. Các spa đặc biệt chú ý đến môi trường xung quanh vì đa số khách hàng của họ đến đó để thư giãn trong một môi trường khác hoàn toàn. Một số cơ sở sử dụng phong cách trang trí theo kiểu phương Đông cho spa của họ thêm thú vị, trong khi một số khác lại thích theo phong cách phương Tây để hướng đến nhóm đối tượng khác.

+ Nhóm tuổi. Một số spa và phòng chăm sóc sắc đẹp phục vụ cho các nhóm tuổi cụ thể. Họ cung cấp các dịch vụ và sản phẩm phổ biến với nhóm tuổi đó.

+ Văn hóa. Có lẽ tiệm làm đẹp của bạn chuyên về cách làm emo hoặc punk. Trong trường hợp đó, bạn đang phát triển một vị trí dựa trên nền văn hoá nhỏ. Đây là một cách rất hiệu quả để xây dựng một cơ sở khách hàng trung thành, vì nhiều tiểu văn hóa là những cộng đồng chặt chẽ có thể truyền miệng thông qua tên spa (thương hiệu) của bạn.

 

4. Quảng bá

 

Không bao giờ ngừng quảng bá và quảng bá chéo cho thương hiệu của mình. Luôn luôn có một cái gì đó đang diễn ra như: bán hàng, phiếu giảm giá hoặc dùng thử miễn phí. Truyền đạt điều này cho khách hàng của bạn thông qua các phương tiện truyền thông xã hội và các kênh khác và lấy biểu tượng salon làm đẹp của bạn đặt trên đó để kết nối với nhau tạo ra sự truyền bá cho thương hiệu của bạn. Sắc đẹp và spa là ngành có cơ hội kinh doanh tiềm năng nhất là rơi vào những thời điểm cuối tuần và rãnh rỗi. Đặc biệt là dành cho phái đẹp.

 

5. Phần thưởng cho lòng trung thành

 

Khách hàng của lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp thường là có một số khách hàng trung thành hay sử dụng dịch vụ thường xuyên và cũng ít thay đổi nhiều nhất một khi họ lựa chọn được một nơi nào đó uy tín. Họ có thể ghé thăm nơi bạn nhiều năm liền với một nụ cười trên khuôn mặt của họ bởi họ tin tưởng nhiều ở bạn, nhưng chỉ cần một trải nghiệm không tốt có thể đưa họ vào vòng tay của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Hãy tăng mức độ trung thành của khách hàng thông qua quà tặng và giảm giá đặc biệt hoặc tiếp thị phiếu giảm giá.
 

6. Bảo vệ danh tiếng của bạn

 

Không có gì có thể làm mất uy tín spa hoặc cơ sở thẩm mỹ viện nhanh hơn khi mà danh tiếng bị mang tiếng xấu. Sự nguy hiểm có thể đến từ bất cứ nơi nào với một nhân viên thô lỗ, tin đồn xấu, vệ sinh kém ... hoặc thậm chí không phải là lỗi của bạn. Một khi thiệt hại xảy ra, bạn sẽ khó mà giữ chân được khách hàng của mình nữa.

Điều tốt nhất để làm là đào tạo nhân viên của bạn trong khâu dịch vụ chăm sóc khách hàng cho thật tốt. Nếu có điều kiện hãy thuê chuyên gia thẩm mỹ để làm việc và tư vấn cho bạn như thế sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm. Giám sát khâu vệ sinh thật kỹ tất cả các khía cạnh hoạt động của bạn để đảm bảo độ an toàn. Và trên tất cả, hãy chú ý đến những gì đang xảy ra xung quanh spa của bạn để có thể lường trước và xử lý tốt các rủi ro có thể xảy. Thật khó để bảo vệ danh tiếng của bạn khi mà bạn không biết cái gì làm ảnh hưởng đến danh tiếng của mình.

 

7. Giữ chân nhân viên tốt

 

Những nhân viên giỏi rất có giá trị cho thương hiệu và công việc kinh doanh của chúng ta - đặc biệt họ sẽ làm khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng ta nếu đó là một nhân viên giỏi và "có duyên". Một nhân viên giỏi có thể mang lại số tiền lớn và uy tín cho công ty. Ngay cả khi họ không làm việc ngày hôm đó hoặc không thể tự giải quyết tất cả các khách hàng, họ vẫn mang lại giá trị đặc biệt cho doanh nghiệp của bạn bằng cách thu hút khách hàng.

Mặt khác, sự ra đi của một nhân viên giòi có thể làm hỏng đi một phần công việc kinh doanh đang hoạt động trơn tru. Một số lượng lớn khách hàng có thể quyết định theo nhân viên đến bất cứ nơi nào và bạn sẽ mất tiền từ khách hàng đó.

Hãy đối xử với nhân viên của bạn tốt hơn và thưởng cho họ về phần công việc mà họ làm tốt, nhưng đừng tin tưởng rằng họ sẽ luôn ở bên bạn.

Tôi hy vọng rằng bạn tìm thấy được những lời khuyên hữu ích cho mình trong bài viết này và luôn thành công trong kinh doanh cũng như cuộc sống.