Mẹo xây dựng thương hiệu nhà hàng - Hướng dẫn thiết kế logo cho nhà hàng

Khi nói đến việc đảm bảo sự phát triển không ngừng cho cơ sở kinh doanh nhà hàng, xây dựng thương hiệu nhà hàng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần trực tiếp vào thành công tiếp thị.

Bằng cách lên kế hoạch để đưa ra một chiến lược xây dựng thương hiệu đủ sức ảnh hưởng cho doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp có thể truyền bá nhận thức về kinh doanh của họ thông qua những người khác và cải thiện sự công nhận chung về nhà hàng của họ.

Thậm chí bắt đầu làm như vậy, nhiều người phải tận dụng lợi thế của thiết kế logo nhà hàng để xây dựng một bản sắc hình ảnh.

Nếu bạn chưa quen với toàn bộ quá trình thiết kế logo và muốn tạo một bản sắc thương hiệu tốt nhất có thể cho chính mình, dưới đây là hướng dẫn thiết kế logo cơ bản phục vụ cho các doanh nghiệp nhà hàng:

Thiết kế logo nhà hàng tốt sẽ truyền đạt mục đích một cách hiệu quả thông điệp của nhà hàng cho người dùng chỉ trong nháy mắt.

Toàn bộ quá trình thiết kế là quyết định những gì bạn muốn khách hàng biết về doanh nghiệp của bạn.

Dành thời gian nghiên cứu về những thiết logo của những nhà hàng, quán ăn khác đã làm. Để từ đó bạn có thể vạch ra mục tiêu cụ thể cho mình.

Một số chủ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu nhà hàng của họ bằng cách kết hợp các món ăn dựa trên quốc quốc hoặc thực phẩm mà họ chuyên cung cấp nhà hàng của họ .

Xem xét phong cách nhà hàng của bạn là gì và nếu bất kỳ món ăn đặc sản nào có thể được sử dụng làm điểm bán hàng chính, thì hãy chọn hình đó làm thiết kế chính nhé, để cho mọi người dễ nhận ra.

Nếu bạn không muốn dựa vào các yếu tố thực phẩm, bạn cũng có thể chọn kết hợp các thiết kế có thể giúp khách hàng tiềm năng của bạn liên kết nó.

Ví dụ - đồ dùng cho nhà bếp, bộ đồ ăn hoặc thậm chí là đồng phục đầu bếp...

Màu sắc

Màu sắc được sử dụng trong xây dựng thương hiệu nhà hàng là một yếu tố thiết kế logo quan trọng khác. Nó đóng góp làm cho thiết kế logo nhà hàng trở nên đáng nhớ hơn.

Chủ doanh nghiệp nên xem xét các ý nghĩa cụ thể trong từng màu sắc, cũng như khía cạnh văn hóa của nó dựa trên vị trí địa lý và thị trường mục tiêu của nó.

Các chủ doanh nghiệp tham gia vào ngành công nghiệp thực phẩm nên để tránh những màu sắc rực rỡ hoặc quá sáng.

Màu sắc có liên quan hoặc có liên kết tự nhiên với những thực phẩm tự nhiên là lý tưởng hay để chọn. Điều này mang lại sự tươi mới cho thương hiệu nhà hàng và thúc đẩy một sự rung cảm dễ tiếp cận hơn.

 

Màu sắc phù hợp của chuỗi cửa hàng Mcdonald's

Màu sắc phù hợp của chuỗi cửa hàng Mcdonald's.

 

Nếu sử dụng nhiều hơn một màu và tìm sự cân bằng phù hợp khi kết hợp chúng lại với nhau.

Kiểm tra các kết hợp khác nhau trên các phương tiện in khác nhau để đánh giá xem chúng có hoạt động tốt hay không.

Để đề phòng, các chủ doanh nghiệp và nhà thiết kế nên nghiên cứu các màu cụ thể theo ngành.

Hiệu quả của màu sắc khi nói đến thiết kế logo có thể mang lại lợi thế cạnh tranh và tăng cường công nhận trên thị trường.

Phông chữ

Một khía cạnh thiết kế quan trọng khác trong xây dựng thương hiệu nhà hàng thường có liên quan đến các phông chữ được sử dụng trong cả logo và khẩu hiệu.

Đối với các chủ nhà hàng khi muốn kết hợp văn bản vào biểu trưng của họ, thì phông chữ đó phải dễ đọc, đơn giản để pha trộn với toàn bộ thiết kế logo thương hiệu.

Các phông chữ khó đọc sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh chuyên nghiệp tổng thể mà logo của bạn đang cố gắng thể hiện. Điều này có thể làm cho danh tiếng của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều.

Ngoài ra, sự đơn giản cũng rất dễ để cho các chủ nhà hàng muốn tái tạo nó bằng cách in trên khăn ăn, khăn trải bàn hoặc các yếu tố khác.

Hình dạng

Thiết kế logo thương hiệu nhà hàng cũng dựa trên các hình dạng đặc biệt và có thể giúp khách hàng nhận ra doanh nghiệp ngay cả từ xa. Vì mục đích này, sự cần thiết cho sự đơn giản luôn được đặt lên hàng đầu.

Nói chung, các hình dạng hình học cơ bản kết hợp với các yếu tố thiết kế khác như màu sắc và phông chữ đủ tốt để giúp nhận diện thương hiệu.

Càng rõ ràng và bắt mắt thì càng tốt cho mục đích xây dựng thương hiệu.

Kích thước

Các yếu tố thiết kế khác nhau trong thiết kế logo của bạn cũng có thể được thử nghiệm.

Chủ nhà hàng nên quyết định những tính năng họ muốn tập trung vào.

Bằng cách thử nghiệm với kích thước khác nhau trong toàn bộ thiết kế logo hoặc văn bản lớn hơn và tinh chỉnh lượng không gian bên trong các yếu tố thiết kế để chúng có thể mang lại sự chú ý cho các phần khác của logo.

Khi nói đến xây dựng thương hiệu nhà hàng, thì quy mô logo cũng là điều cần ghi nhớ.

Một thiết kế logo thương hiệu nhà hàng tốt có thể được thay đổi kích cỡ một cách dễ dàng trong khi vẫn giữ lại tất cả các bố cục thiết kế ban đầu của nó.

Điều này là để các nhà hàng có thể duy trì sự công nhận thương hiệu mà không gây ra sự mâu thuẫn nào.

Để phù hợp hơn với điều này, người dùng thường được khuyến khích sử dụng đồ họa vector để có thể dễ mở rộng mà không làm mất độ sắc nét hoặc làm giảm đi độ phân giải.

 

 

Độ tin cậy

Đảm bảo rằng thiết kế logo nhà hàng đáng nhớ với các yếu tố thiết yếu có thể được sử dụng để dễ dàng nhận ra.

Thiết kế logo tổng thể càng phức tạp sẽ càng tạo sự khó nhớ cho khách hàng.

Hãy xem các nhãn hiệu phổ biến như Coca-Cola, Nike và những thương hiệu khác.

Một đặc điểm chung mà tất cả chúng đều có là sự đơn giản dựa trên tính nhất quán.

Một thiết kế logo tốt không chỉ hấp khi xem, mà nó phải là một thiết kế trường tồn với thời gian.

Phác thảo

Bạn nên phác họa các thiết kế khác nhau lên giấy nháp trước khi bạn muốn kết hợp vào thiết kế logo nhà hàng của bạn.

Phác họa trên giấy giúp cung cấp một bản thiết kế mà bạn cần nhất cho logo nhà hàng của mình.

Ngoài ra, cũng có thể sử dụng các chương trình đồ họa như vẽ ứng dụng để phác thảo ra thiết kế. Từ đó cho phép nhà thiết kế làm việc với các phác thảo thô để thêm vào yếu tố mà bạn muốn giữ.

 

 

Ngân sách

Ngân sách được đặt cho thiết kế logo mong muốn của bạn phải hợp lý và phù hợp với chất lượng bạn nhận được nhiều hơn hoặc ít hơn.

Nếu bạn muốn tạo logo chính cho nhà hàng của mình thì có thể chọn hướng thiết kế logo có chi phí thấp, nhưng sẽ có một số hạn chế trong đó.

Nếu bạn không có chuyên môn về thiết kế để tạo logo thương hiệu cũng có thể tìm kiếm công ty thiết kế logo chuyên nghiệp để làm.

 

 

Quyền sở hữu

Việc xây dựng thương hiệu nhà hàng yêu cầu chủ doanh nghiệp có thể sử dụng thiết kế logo của họ cho nhiều quy trình kinh doanh khác nhau. Do đó, các chủ doanh nghiệp được khuyến nghị khi làm việc với các nhà thiết kế tự do hoặc dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp phải đảm bảo về sự độc quyền của thiết kế khi được tạo ra.

Trên đây là những hướng dẫn để bạn tạo ra được một thiết kế logo thương hiệu nhà hàng phù hợp cho mình.

Hãy bắt đầu với quá trình thiết kế của bạn ngay hôm nay và tìm sự giúp đỡ từ các nhà thiết kế chuyên nghiệp để đảm bảo rằng thiết kế tổng thể của bạn luôn hoàn hảo.