Mẹo xây dựng thương hiệu, logo cho bệnh viện, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Đối với bất kỳ bệnh viện nào muốn bắt đầu thương hiệu của họ, thiết kế logo thương hiệu sẽ trở thành trung tâm trên một loạt các tài liệu tiếp thị.

Tóm tắt các giá trị của tổ chức trong một thiết kế duy nhất mang tính thông tin cho người dùng là một thách thức đối với bất kỳ nhà thiết kế nào trong thị trường chăm sóc sức khỏe ngày càng cạnh tranh.

Là nhà thiết kế có kinh nghiệm, đây là giải pháp mà chúng tôi cung cấp cho nhiều khách hàng y tế trong những năm qua.

Từ các bài thuyết trình riêng biệt cho đến thiết kế logo phù hợp, sự hiểu biết của chúng tôi về lĩnh vực bệnh viện cần cho xây dựng thương hiệu gồm 5 lĩnh vực chính.

Dưới đây, chúng tôi đã giải thích từng chi tiết hơn để giúp bạn có được chỗ đứng về cách tiếp cận để tạo biểu trưng được thiết kế chuyên nghiệp cho ngành y tế.

 

1 - Lựa chọn màu sắc
 

Màu sắc thương hiệu đóng vai trò rất quan trọng.
 

Sự đơn giản là chìa khóa để tạo ra một logo thành công cho một bệnh viện vì nó sẽ được định vị nổi bật và được nhìn thấy nhiều lần mỗi ngày.

Mọi người sẽ cần phải ngay lập tức nhận ra và hiểu được ý nghĩa của logo trong một thời gian ngắn.

Điều này đơn giản chỉ vì tâm trí của họ sẽ ở nơi khác và họ sẽ không có thời gian để đồng hóa một thiết kế phức tạp không thể hiện ngay ý nghĩa của nó.

Bạn có thể tạo ra một logo phức tạp, nhưng nó sẽ không phục vụ mục đích nhận diện nếu nhiều người không thích nó.

Sự lộn xộn trong logo cũng sẽ làm phân tâm đi thông điệp chính của nó.

Tốt nhất là tránh sử dụng quá nhiều đường kẻ, hình dạng kỳ quặc và sử dụng quá nhiều khoảng trắng.

Logo bao gồm logo về lĩnh vực xây dựng, thiết kế logo trà sữa tốt nhất nên sử dụng các màu sắc đơn giản và hiệu quả.

Giai điệu chính cần phản ánh mong đợi của mọi người về những gì mà một bệnh viện đại diện: tính chuyên nghiệp, tin cậy, an ninh, kiến ​​thức và sự yên tĩnh.

Việc sử dụng màu xanh dương hoặc xanh lá cây là những lựa chọn màu sắc thực tế nhất sẽ chứng minh những giá trị này.

2 - Hình ảnh chính xác
 

Mẹo xây dựng thương hiệu bệnh viện.
 

Hãy nhớ rằng, logo không chỉ được nhìn thấy bởi những người trong không gian bệnh viện. Nó còn được sử dụng trên trang web, phương tiện truyền thông xã hội, danh thiếp, tài liệu tiếp thị chung và hơn thế nữa.

Chỉ có một màn hình nhỏ để tạo ấn tượng, vì vậy nó phải có các thành phần phù hợp để kết nối với khách hàng nhằm khuyến khích phản ứng cảm xúc thích hợp.

Như với màu sắc, bất kỳ hình dạng hoặc hình ảnh nào được sử dụng trong logo sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền đạt thông điệp một cách trực quan cho khách hàng.

Kiểu chữ sẽ chứng minh trong vai trò nhận diện quan trọng trong logo.

Hình ảnh không chỉ có tính chuyên nghiệp và độc đáo mà còn hấp dẫn về ngoại hình.

Phông chữ phải có khả năng đại diện cho các giá trị của bệnh viện, có nghĩa là nó phải đơn giản và chính xác, để nói lên sự chuyên nghiệp và sự tin tưởng.

Kiểu chữ đặc biệt sẽ phản ánh cả ý định và tính cách của thương hiệu.

Một lần nữa, sự đơn giản luôn tốt nhất và từ ngữ dễ đọc cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu bạn biết được những gì mong đợi của khách hàng sẽ giúp rất nhiều trong việc thiết kế logo.

Ví dụ, một bệnh viện chăm sóc trẻ em hoặc chuyên khoa sẽ yêu cầu một cái gì đó khác với một bệnh viện đa khoa dành cho người lớn.

3 - Tạo nhiều khái niệm
 

 

Cách tốt nhất để tiếp cận điều này là để đảm bảo nó được bao gồm trong bản tóm tắt hoặc thỏa thuận trước khi bất kỳ công việc nào bắt đầu.

Nếu điều này không được thảo luận, có khả năng bạn có thể phân phối biểu trưng không được chấp nhận và sẽ gửi lại cho bạn bảng vẽ.

Thời gian của bạn có giá trị và thay vì sự chậm trễ được tạo ra trên phần phụ trợ của dự án; nó làm cho tinh thần để yếu tố này vào ngày giao hàng đã đồng ý lúc bắt đầu.

Với rất nhiều con mắt xem xét logo trong khi được thông qua từ một cuộc họp khác để phê duyệt, nó là nhiều hơn khả năng sẽ có bất đồng về một trong những lựa chọn.

Khi có nhiều hơn một người liên quan đến việc đưa ra quyết định, khả năng tất cả họ đều đồng ý thường thấp hơn nhiều.

Điều này không có nghĩa là tạo ra hàng chục logo cho khách hàng để lựa chọn là quá nhiều sự lựa chọn sẽ vượt quá quy trình thiết kế logo.

Không quá một vài thiết kế sẽ đủ, và nó sẽ cho phép họ có cái nhìn rộng hơn về tiềm năng của thương hiệu.

Điều này cũng giúp giữ cho quá trình ký tắt gọn gàng hơn và hiệu quả hơn, giảm bất kỳ sự chậm trễ nào có thể xảy ra.

4 - Xem xét các vị trí
 

Dịch vụ xây dựng thương hiệu bệnh viện.
 

Như chúng tôi đã thảo luận, logo bạn thiết kế sẽ không chỉ được sử dụng ở định dạng lớn, ở một vị trí trong bệnh viện.

Nó sẽ được sử dụng ở nhiều định dạng khác nhau và thiết kế cần phản ánh các yêu cầu này.

Các yếu tố cần xem xét ở đây là kích thước và chi tiết.

Trong khi các thiết kế được sử dụng trên biển báo, biểu ngữ và gian hàng hội nghị giúp mọi người dễ dàng thấy chi tiết tinh tế của logo hơn, thì đây không phải là nơi có kích thước nhỏ như danh thiếp hoặc tờ rơi.

Một logo cũng hiếm khi nhận được cùng một phản ứng cảm xúc khi được định vị trong các môi trường khác nhau.

Nhìn thấy cùng một thiết kế ở hai vị trí hoàn toàn khác nhau có thể làm thay đổi bối cảnh ý nghĩa của nó và trong khi khách hàng chịu trách nhiệm về nơi họ sử dụng nó, bạn cũng nên cân nhắc điều này trong giai đoạn thiết kế.

Đôi khi khách hàng có thể yêu cầu một biểu trưng để sử dụng trong một không gian cụ thể do thông điệp họ muốn truyền đạt và khách hàng sẽ nhận được biểu tượng đó.

Ví dụ, khi làm việc trong khu hội nghị, thì thiết kế một logo chuyên dụng chỉ dành cho sự kiện này.

Nó giúp kết tinh ý nghĩa của hội nghị cho khách hàng, nêu rõ tầm quan trọng của nó và rằng sự kiện này là sự kiện duy nhất thuộc loại này trong khu vực.

5 - Nail tóm tắt

Khi làm việc với bất kỳ khách hàng nào, bạn sẽ luôn ý thức được tầm quan trọng của việc hiểu tóm tắt và những gì họ mong muốn đạt được.

Tuy nhiên, một số ngành đòi hỏi mức độ chú ý cao hơn đến từng chi tiết và lĩnh vực y tế là ngành đòi hỏi những kỳ vọng cao về các nhà thiết kế để quan sát các nhu cầu riêng của ngành.

Với những gì mà logo sẽ đại diện và ý nghĩa nó phải thể hiện cho một đối tượng rộng bao gồm tất cả mọi người từ bệnh nhân đến các chuyên gia, đồng nghiệp, thiết kế phải nhạy cảm với những yếu tố này.

Mặc dù, điều này chỉ tính đến những người sẽ thấy biểu trưng khi nó đang được sử dụng chính thức.

Các phòng ban và các bên liên quan khác nhau tham gia và đưa ra quyết định cuối cùng sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bổ sung cần được thảo luận trong các cuộc họp.

Đây là nơi bạn sẽ phải thu thập càng nhiều thông tin càng tốt để đảm bảo bạn có thể bắt đầu làm việc trên thiết kế được trang bị với một tầm nhìn rõ ràng.

Điều này cũng liên quan đến một điểm được nêu ra trước đó trong bài viết này sẽ có liên quan đến sử dụng nhiều logo.

Nếu bạn chưa chuẩn bị và nghiên cứu trong các giai đoạn trước, bạn sẽ làm lãng phí nhiều thời gian hơn nữa để thu thập thêm thông tin.

Làm việc với một bệnh viện sẽ mang đến nhiều thách thức cụ thể, sẽ đòi hỏi một cách tiếp cận hơi khác so với hầu hết các lĩnh vực khác.

Tầm quan trọng của thông điệp mà nó đang cố gắng đệ trình, tính bao quát mà nó phải nắm bắt và phạm vi sử dụng đa dạng mà nó sẽ trải nghiệm chỉ là một số tham số cần chú ý.

Đồng thời, công việc của bạn sẽ vẫn phải tuân thủ các quy tắc cơ bản của việc thiết kế một logo đó là lý do tại sao chăm sóc thương hiệu cho bệnh viện đòi hỏi rất nhiều sự quan tâm và chú ý.

Cuối cùng, thành công sẽ được tìm thấy trong kế hoạch chi tiết và nghiên cứu, đưa bạn đến gần hơn với nhu cầu của tổ chức để tạo ra một thiết kế logo độc đáo tạo thành xương sống của thương hiệu.