Mẹo và cảm hứng từ thiết kế tối giản để làm chủ xu hướng

Cốt lõi của thiết kế tối giản là một thiết hiện đại và rõ ràng. Không có tính năng bổ sung, không lộn xộn. Mỗi phần tử bao gồm các hình dạng, bảng màu và kiểu chữ đều là những yếu tố cần thiết. Sự đơn giản về hình thức và thành phần được đánh giá cao trên tất cả mọi thứ.

Chủ nghĩa tối giản hoạt động tốt hơn vì mắt và bộ não của chúng ta chỉ tập trung vào một số chi tiết đơn giản, rõ ràng nhưng không quá nhiều. Bằng cách làm cho đôi mắt ít điều tiết hơn khi xem. Điều này làm cho chủ nghĩa tối giản linh hoạt từ các ứng dụng đến thiết kế logo khi đóng gói sản phẩm và in ấn.

Xu hướng thiết kế tối giản

Thiết kế tối giản đầu tiên xuất hiện vào những năm 1950 và 1960. Với sự đơn giản, đường nét sạch sẽ và không gian âm bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều trong nghệ thuật thị giác, kiến ​​trúc và thiết kế đồ họa.

Những logo này được thiết kế bởi nhà thiết kế huyền thoại thế kỷ Saul Bass.

 

Biểu trưng của Saul Bass.

 

Thiết kế tối giản có ở khắp mọi nơi

Thiết kế logo thương hiệu là nơi mà chủ nghĩa tối giản được ứng dụng phổ biến nhất. Mọi người đều muốn có một logo nổi bật, với phản ứng tức thì và để lại ấn tượng lâu dài về giá trị và đặc tính cho thương hiệu. Không gian nhỏ bé lộn xộn này càng ít, thông điệp đó càng rõ ràng và hiệu quả để dễ truyền đạt.

Phong cách phổ biến cho logo dạng này bao gồm thiết kế hình học, thiết kế đường bằng phẳng, thiết kế kết hợp...

Thiết kế bao bì

 

Bao bì thiết kế đơn giản của Custom Molded Audio    Bao bì thiết kế đơn giản của Tagliatelle

Bao bì thư tối giản. Nguồn ảnh internet.

 

Nếu bạn đặt chúng bên cạnh các mặt hàng lộn xộn, nhãn mác lỗi thời sẽ rất khó để người tiêu dùng nhận ra so với một thiết kế tối giản. Bộ não của chúng ta luôn thích thú với sự tối giản, được sắp xếp và chọn lọc có khoa học.

 

Một cuốn sách nhỏ gọn với các dòng màu

Một cuốn sách nhỏ gọn, đơn giản bao gồm các dòng và màu sắc. By hortasar.

 

Cách thiết kế tối giản

Nếu bạn đang tìm kiếm để làm cho thiết kế của bạn tối giản hơn, nguyên tắc quan trọng nhất là thiết kế có chủ ý. Điều này có nghĩa là bạn cần phải chọn các yếu tố bao gồm (màu sắc, hình dạng, phông chữ, v.v... ) với sự tỉ mỉ và cẩn thận.

Màu

Mặc dù chủ nghĩa tối giản có liên quan rất nhiều đến khoảng trắng. Tuy vậy màu sắc cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Các công ty thiết kế logo ngày nay sử dụng nhiều màu sắc trên quang phổ nhưng thường chỉ dùng một hoặc hai màu trong một thành phần duy nhất. Trên một tác phẩm lớn hơn (như một bộ thương hiệu hoặc trang web phức tạp), bạn có thể thấy nhiều sắc thái của một màu được sử dụng, để giữ cho bảng màu luôn tối giản.

Phông chữ

Phông chữ Sans serif sẽ luôn là sự lựa chọn phổ biến với đường nét sạch và đơn giản. Hãy giữ cho phông chữ của bạn dễ đọc và ngắn gọn. Khi trình bày chúng ở một kích thước rất nhỏ hoặc rất lớn, thì ánh mắt của người xem đều dễ dàng chú ý.

Với những chi tiết được thiết lập, thiết kế của bạn sẽ gợi lên một số cảm giác quan trọng về thiết kế tối giản là sự sang trọng, năng lực, độc đáo và tự tin.

Trên đây là một số yếu tố từ thiết kế tối giản để làm chủ xu hướng hiện tại và cả tương lai mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc. Chúc các bạn có một bài viết hữu ích cho mình.