Mẹo hay để thiết kế logo bất động sản chuyên nghiệp và hiệu quả

Mục đích của logo là để tạo ra sự nổi bật cho câu chuyện của riêng bạn, nó còn ảnh hưởng đến sự nhận thức và xây dựng niềm tin với khách hàng. Đó là một lợi ích lớn khi bạn mới bắt đầu suy nghĩ về một thiết kế logo bất động sản

Logo là trọng tâm của thương hiệu, vì vậy phải có một chiến lược thực sự tốt đằng sau thiết kế của nó. Cho dù bạn tự lên ý tưởng thiết kế hay đang làm việc với nhà thiết kế, thì bạn sẽ cần phải có một sự hiểu biết vững chắc về thương hiệu của bạn và điều gì làm cho nó trở nên đặc biệt.

Nếu bạn chắc chắn đam mê công việc kinh doanh hiện tại, thì hãy khai thác niềm đam mê đó vào một logo độc đáo và đáng nhớ.

Thương hiệu cho ngành bất động sản

Đảm bảo để phát triển một thiết kế logo chuyên nghiệp, bạn cần phải đào sâu vào giá trị của thương hiệu của bạn. Chúng tôi sẽ chia nhỏ nó thành 3 loại chính để xây dựng nền tảng của một logo bất động sản mạnh mẽ.

Tính cách thương hiệu của bạn là gì? Hãy suy nghĩ về thương hiệu của bạn giống như đặc điểm của một con người. Làm thế nào để mọi người nhận thức được công việc kinh doanh bất động sản của bạn? Những giá trị hay cảm xúc nào bạn muốn khách hàng kết nối với bạn? Nếu công ty bạn đã có sứ mệnh và giá trị, thì đây là một khởi đầu tuyệt vời.

Điều gì khiến bạn trở nên độc nhất? Bạn khác với những đối thủ ở những điểm nào? Bạn có nhiều kinh nghiệm trong ngành bất động sản hay không? Bạn có tập trung vào một khu vực địa lý nhất định hay không? Có lẽ dịch vụ là sự khác biệt chính dành cho bạn?

Xác định nguồn khách hàng của bạn

Xác định được phạm vi tuổi, mức thu nhập, loại gia đình, hoàn cảnh... của khách hàng, thì công ty BĐS của bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đối tượng cho mình.

Nên đưa vào thiết kế logo bất động sản của bạn những gì?

Bạn đã hoàn thành các chiến lược cần thiết cho thương hiệu của mình, bây giờ bạn có thể kết hợp những đặc điểm độc đáo đó vào thiết kế logo của doanh nghiệp bạn. Để lấy đó làm hình ảnh đại diện cho hoạt đông kinh doanh của bạn.

Đặt tên cho công ty

Đúng là nhiều thương hiệu nổi tiếng có biểu trưng hoặc hình ảnh đơn giản. Nếu bạn muốn xây dựng sự nhận thức và nhận dạng trong cái tên, điều quan trọng là phải nói cho mọi người biết bạn là ai?

Nếu bạn vẫn đang trong giai đoạn đặt tên cho doanh nghiệp của mình. Điều quan trọng là tên của bạn phải truyền đạt được những gì bạn làm, nhưng đừng quá phức tạp. Nếu cái tên của bạn quá cụ thể có thể tốt bây giờ nhưng một ngày nào đó bạn muốn mở rộng dịch vụ của mình, thì cái tên đó có thể sẽ bị hạn chế. Nên bạn hãy suy nghĩ thật kỹ cho vấn đề này.

Thiết kế các yếu tố phản ánh tính cách độc đáo của bạn

Hiểu được bản chất của thương hiệu sẽ là một sự trợ giúp to lớn khi lựa chọn phông chữ, hình ảnh và màu sắc. Mỗi yếu tố được lựa chọn nó sẽ có liên quan đến bạn là ai? Hãy chuẩn bị cho nhiều lần sửa đổi, bởi vì sự hoàn hảo cần có thời gian. Nhưng bạn cần cân nhắc cẩn thận xem mỗi yếu tố thiết kế phải phù hợp với đặc điểm thương hiệu của bạn. Cuối cùng bạn sẽ cần có một biểu trưng truyền đạt được câu chuyện độc đáo đến đối tượng mà bạn mong muốn.

Thiết kế hướng tới khách hàng

Biểu trưng của bạn không chỉ phản ánh lĩnh vực mà bạn đang hoạt động và tính cách thương hiệu của bạn, những đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm tới sẽ được thể hiện trong thiết kế.

Xu hướng

Một phần quan trọng của quá trình thiết kế logo mà chúng tôi chưa đề cập đến là nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Nghiên cứu logo của đối thủ cạnh tranh không chỉ là một cách tuyệt vời để kích thích tính sáng tạo - nó có thể giúp bạn cảm nhận được những gì hoạt động tốt và những gì hoạt động không tốt.

Dưới đây là 4 xu hướng thiết kế logo đáng để kiểm tra

Sự đơn giản

Đơn giản không bao giờ lỗi thời và những ý tưởng đơn giản nhất thường là những ý tưởng tốt nhất. Lợi ích đáng chú ý của các logo đơn giản là chúng rất có thể dễ mở rộng ở bất kỳ kích cỡ nào trên nhiều nền tảng khác nhau. Tùy thuộc vào sự lựa chọn phông chữ và cách sử dụng hình ảnh, các biểu trưng đơn giản có thể mang phong cách thiết kế truyền thống hoặc hiện đại hơn.

Mẫu thiết kế logo đơn giản

Vẽ tay hoặc viết chữ

Các biểu trưng sử dụng cách tiếp cận này giúp cho thương hiệu trông rất thời trang và dễ thương hơn.

 

Mẫu thiết kế logo vẽ tay

 

Nghệ thuật đường

Các thiết kế logo bằng nghệ thuật đường mang đến một cảm giác có chút hiện đại và khác biệt.

 

Mẫu thiết kế logo với nghệ thuật đường

 

Kết hợp các phần tử hoặc biểu tượng địa phương

Biểu tượng kết hợp là cách tuyệt vời để xác định bạn đang làm lĩnh vực nào, nhưng những mái nhà hoặc những ngôi nhà chung chung sẽ bị lạm dụng quá mức trong lĩnh vực bất động sản và trừ khi chúng được tạo hoặc sửa đổi linh hoạt mới mang lại hiệu quả. Cách thay thế là tận dụng bản chất hoặc hình ảnh có liên quan đến khu vực địa lý mà doanh nghiệp của bạn hoạt động hoặc tên doanh nghiệp của bạn.

 

Mẫu thiết kế logo kết hợp

 

Logo thường là hình ảnh tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng về thương hiệu của bạn. Nó nên phân biệt giữa bạn với đối thủ cạnh tranh và truyền tải hình ảnh trực quan về công ty bất động sản của bạn. Nếu bạn có một thiết kế logo thương hiệu duy nhất, có một câu chuyện thương hiệu độc đáo và hãy thiết kế cho logo của bạn có sự đơn giản và linh hoạt, thì bạn sẽ có cho mình một sự nhận thức thương hiệu mạnh mẽ trong mắt người xem. Một khi bạn đã có một logo hoàn hảo, hãy chắc chắn bạn sử dụng nó ở khắp mọi nơi. Khi bạn trình bày một thương hiệu chuyên nghiệp, rõ ràng và nhất quán, bạn sẽ xây dựng được thương hiệu uy tín trên thị trường và tạo ra sự rõ ràng cho người xem.