Mẹo để tiếp thị cho sản phẩm nông trại của bạn

Nông sản đã trở thành nhu phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Một số trang trại thường bán hàng hoá của họ trên các trang web và thậm chí là trên các trang mạng xã hội. Bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ dựa trên trang trại có vẻ như là một công việc khó khăn, nhưng một khi các tài liệu xây dựng thương hiệu và kế hoạch kinh doanh chính đã được đưa ra, thì công việc của bạn sẽ được thực hiện dễ dàng hơn.

Xác định sản phẩm cần bán từ trang trại

Việc đầu tiên bạn cần làm để bắt đầu kinh doanh là quyết định loại sản phẩm mà bạn muốn cung cấp cho thị trường. Các loại động vật mà bạn cung cấp sẽ đóng một phần lớn trong việc này. Ví dụ, nếu bạn có dê, bạn có thể làm pho mát từ sữa dê. Có rất nhiều nhu cầu rất lớn về phô mai dê và các sản phẩm tương tự. Trang trại của bạn cũng có thể bán các sản phẩm không phải là động vật. Nếu bạn có đậu phộng, bạn có thể thu hoạch và biến chúng thành kẹo đậu phộng. Có rất nhiều lựa chọn, do đó, gắn bó với những gì bạn nghĩ rằng bạn làm tốt nhất. Bạn luôn có thể bắt đầu với một vài sản phẩm, sau đó có thể thêm vào nhiều dòng sản khác khi đã ổn định.

 

Hình ảnh phomat dê

Đặt tên cho trang trại của bạn

Không có tên, bạn không thể tiếp thị cho trang trại của mình. Cái tên này có thể đến từ một dấu mốc địa phương ở nơi bạn. Bạn cũng có thể sử dụng họ của bạn hoặc một số tập hợp tên từ gia đình của bạn... Một khi đã chọn được cái tên cho trang trại của mình, bạn cần phải tạo ra cả thiết kế logo thương hiệu và khẩu hiệu mới sau đó. Đây có thể là tên trang trại của bạn, nhưng cũng có liên quan đến các sản phẩm mà bạn sẽ kinh doanh. Bạn không nên đặt khẩu hiệu quá cụ thể về một sản phẩm nào đó. Nếu nó có liên quan gì đến pho mát dê và bạn quyết định ngừng sản xuất nó ở một thời điểm nào đó thì bạn sẽ phải đổi thương hiệu hoàn toàn. Để tránh điều này, hãy gắn bó với một khẩu hiệu đơn giản hơn bao gồm những từ tự nhiên hoặc hữu cơ. Bạn không nên đặt tên gần giống với tên của những trang trại hoặc nhãn hiệu khác và đảm bảo bạn cũng là người duy nhất có cái tên đó khi xuất hiện trên Google.

Tiếp thị cho trang trại của bạn

Tiếp thị sẽ là bước tiếp theo mà bạn nên thực hiện. Bạn cần phải có một trang web, trong đó bao gồm một trang web với một trang blog vệ tinh và nên đặt theo tên miền riêng và sản phẩm của bạn. Chọn một tên miền dễ nhớ là rất quan trọng vì nó có thể trở nên khó nhớ nếu tiêu đề quá dài. Tiêu đề dài bao gồm nhiều dấu gạch ngang và dấu gạch chéo cũng khó nhớ và sẽ không phù hợp khi in trên danh thiếp. Một khi bạn đã xây dựng xong trang web với tên miền, sau đó hãy dành thời gian tập trung vào nội dung cho trang web.

Một trang web tốt có ba điều quan trọng: một là thiết kế logo chuyên nghiệp, hai là khẩu hiệu, ba là một trang "về chúng tôi" để mô tả một số sự kiện quan trọng của trang trại, công việc kinh doanh v.v... Bạn cũng có thể cân nhắc bán hàng thủ công trên trang web của mình, trong trường hợp đó bạn sẽ cần một liên kết đến cửa hàng trực tuyến ở đâu đó trên trang web của bạn. Tuy nhiên, một trong những phần quan trọng nhất của trang web là phần tin tức. Một trang blog có thể mang lại cho người xem những nội dung hữu ích, những người này có thể sẽ trở thành khách hàng của bạn. Blog là nơi bạn có thể viết các bài viết về cuộc sống ở trang trại của bạn, để độc giả và khách hàng của bạn biết về các sản phẩm mới và thậm chí thông báo cho họ về kết quả mà bạn có được. Nó thực sự có thể giúp cho công việc tiếp thị của bạn.

 

 

Bán hàng hoá từ trang trại

Cuối cùng, một khi mọi thứ đã được thiết lập, đây là thời gian để bắt đầu bán các mặt hàng mà bạn sản xuất trong trang trại. Điều này có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm cả tại các thị trường địa phương và trực tuyến hoặc thậm chí bạn có thể mở một gian hàng hội chợ về nông sản tại khu vực có tổ chức hội chợ. Bạn cũng cần phải có giấy phép kinh doanh để xây dựng thương hiệu và tên tuổi của mình trên thị trường. Đây không phải là phương pháp duy nhất để bán sản phẩm, vì bạn sẽ cần phải kiếm được lợi nhuận quanh năm để duy trì cho sự tồn tại của trang trại. Nếu bạn bán các mặt hàng trên trang web của bạn hoặc thông qua trang web chuyên về nông sản, điều này sẽ mở ra cho bạn cơ hội tìm kiếm những khách hàng mới không phải là người địa phương. Cuối cùng, bạn có thể bán thử sản phẩm của bạn tại các cửa hàng địa phương.

Phần kết luận

Bắt đầu kinh doanh bằng một trang trại nhỏ đòi hỏi bạn phải làm nhiều cho trang trại của mình. Bạn cần có một cái tên và biểu tượng kinh doanh thích hợp cho tất cả các mặt hàng mang thương hiệu của bạn. Danh thiếp của bạn phải có một thiết kế logo và khẩu hiệu trên đó, cũng như thông tin về trang web của trang trại. Tất cả những điều này sẽ đặt ra hướng đi cho toàn bộ cơ cấu kinh doanh của trang trại bạn. Một khi bạn đã có danh thiếp, một trang web và có một số sản phẩm để bán, thì bạn có thể bắt đầu phát triển công việc kinh doanh của mình.

Hy vọng rằng khách hàng của bạn sẽ tìm thấy bạn tại các thị trường địa phương và tất nhiên cả trên môi trường trực tuyến, nhờ nỗ lực tiếp thị của bạn. Chúc bạn luôn thành công.