Mẹo để marketing và xây dựng thương hiệu cho ngành thiết kế sân vườn

Ngành công nghiệp thiết kế cảnh quan có thể khá cạnh tranh hiện nay. Chính vì thế mà công việc tiếp thị đã trở thành mối quan tâm đáng kể cho những ai kinh doanh trong lĩnh vực này.

Chìa khóa để tiếp thị cho công ty cảnh quan là hãy xây dựng một thương hiệu độc đáo và kết nối trực tiếp với khách hàng mà bạn muốn thu hút nhất. Thứ hai là sử dụng thương hiệu của bạn để tạo ra chiến lược tiếp thị để giúp phát triển doanh nghiệp của bạn.

Những cân nhắc về thiết kế logo cho các công ty thiết kế cảnh quan sân vườn là gì?

Thương hiệu hoạt động hiệu quả phải bắt đầu bằng một biểu tượng. Trong nhiều trường hợp, thiết kế logo công ty của bạn là điều đầu tiên mà khách hàng tiềm năng sẽ nhìn thấy khi họ bắt đầu tìm kiếm công ty về thiết kế cảnh quan.

Biểu tượng của bạn phải chạm vào sự mong đợi của khách hàng trong khi vẫn tuân thủ các quy tắc thiết kế và vẫn là hình ảnh duy nhất.

Yêu cầu từ khách hàng

Hãy bắt đầu với sự mong đợi từ khách hàng. Những người đang tìm kiếm một công ty thiết kế cảnh quan uy tín, chuyên nghiệp để giúp họ thiết kế.

Thiết kế cảnh quan là một ngành công nghiệp sáng tạo. Một ngành mà mọi người muốn tận hưởng được cảm giác bình an và thoải mái trong chính sản phẩm được thiết kế.

Điều quan trọng đối với một thiết kế logo chuyên nghiệp là tính thẩm mỹ, sự cân bằng. Màu sắc, phông chữ và hình ảnh bạn chọn nên liên kết với nhau để truyền đạt những gì bạn làm.

Thương hiệu với màu sắc, phông chữ và hình dạng

Lựa chọn đúng các yếu tố thiết kế logo là điều cần thiết nếu bạn muốn logo của mình để lại ấn tương cho người xem. Bao gồm ba điểm chính.

Màu sắc

Trước tiên, hãy xem xét màu sắc để sử dụng. Không có gì ngạc nhiên khi màu xanh lá cây là một sự lựa chọn rất phổ biến của các công ty cảnh quan. Nó đại diện cho tự nhiên, sự tăng trưởng, cân bằng, hòa hợp và hòa bình.

Màu xanh dương là một màu phổ biến đại diện cho sự thanh nhàn, tĩnh lặng của nước. Tương tự, màu nâu đại diện cho trái đất, thường xuất hiện trong các biểu trưng.

Các màu khác thường chỉ sử dụng hạn chế hơn. Ví dụ, một công ty làm vườn chuyên trồng hoa có thể chọn một logo với một cầu vồng của hoa.

Phông chữ

Quyết định tiếp theo mà bạn phải thực hiện có liên quan đến các phông chữ mà bạn sẽ sử dụng. Typography đóng một vai trò quan trọng trong việc công nhận thương hiệu. Hình ảnh của logo Coca-Cola mang tính biểu tượng với các chữ cái lộn xộn như một ví dụ cổ điển.

Nhiều công ty chọn phông chữ Sans Serif cho biểu tượng của họ vì chúng sạch sẽ và hiện đại. Tuy nhiên, bởi vì cảnh quan có một yếu tố sáng tạo, nên các công ty trong ngành không lựa chọn phông chữ viết thường.

Điều quan trọng khi chọn phông fancy hoặc whimsical là vấn đề dễ đọc. Loại chữ mà bạn chọn phải rõ ràng và dễ đọc.

Hình ảnh

Cuối cùng, bạn nên suy nghĩ về những hình ảnh trong thiết kế logo thương hiệu của bạn. Nhiều công ty cảnh quan chọn hình ảnh của cây cối cho biểu trưng của họ.

Bạn sẽ phải cân bằng sự quen thuộc của những hình ảnh mà bạn chọn với sự sáng tạo và độc đáo. Nếu những người khác sử dụng hình ảnh tương tự, bạn phải đảm bảo rằng sản phẩm của bạn thật sự độc đáo hơn so với họ.

Phân tích logo

Để hiểu được màu sắc, chữ viết và hình ảnh có thể cùng nhau tạo ra một biểu tượng đáng nhớ, hãy xem ví dụ sau. Đây là logo của một công ty chuyên làm về cảnh quan.

Như bạn thấy, biểu trưng này sử dụng hai phông chữ khác nhau, một chữ cái đơn giản, khá chật hẹp và một chữ viết hoa văn trang trí. Chúng làm việc tốt với nhau và phông chữ kết hợp với hoa, lá và bướm - thích hợp cho một công ty chuyên về hoa.

Hai màu chính của biểu tượng là màu đen và xanh lá cây, nhưng các màu sáng của hoa tạo cho thiết kế này cảm giác sáng tạo và vui tươi.

Cuối cùng, hoa chính là hình ảnh của sự thanh lịch và tinh tế khi kết hợp với hình dạng tròn.

Phong cảnh và bằng chứng xã hội

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của việc xây dựng thương hiệu trong thời đại tiếp thị internet là bằng chứng xã hội. Nghiên cứu cho thấy hơn 80% người tiêu dùng thường đọc bài đánh giá trực tuyến trước khi mua hàng. Vì lý do đó, lời đánh giá và sự chứng thực từ khách hàng rất cần thiết cho bất kỳ công ty cảnh quan nào.

Cách thu thập lời chứng thực từ khách hàng

Chứng nhận từ khách hàng giống như một đánh giá mở rộng. Các công ty nhận được đánh giá từ những khách hàng hài lòng, những người sẵn sàng nói về những kinh nghiệm của họ với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thì bạn có cơ hội tạo được một cái nhìn ấn tượng đầu tiên trong chính sản phẩm của mình.

Điều quan trọng là phải có một phương pháp phù hợp để thu thập lời chứng thực. Bạn có thể gọi điện thoại cho khách hàng sau một vài ngày để xem họ có hài lòng với công việc bạn đã làm hay không.

 

 

Quản lý trực tuyến

Đánh giá trực tuyến sẽ là cơ hội hoàn hảo để cải thiện hình ảnh thương hiệu của bạn và tương tác với khách hàng.
Mọi công ty đều muốn được đánh giá tốt, thậm chí những đánh giá tiêu cực có thể được chuyển sang lợi thế của bạn. Dưới đây là một số mẹo để xử lý các bài đánh giá trực tuyến.

1. Xác nhận các đánh giá của khách hàng trên các trang web đánh giá như Yelp và Google Business.
2. Đảm bảo thông tin công ty của bạn luôn chính xác.
3. Kiểm tra các bài đánh giá hàng ngày và cảm ơn về những nhận xét tích cực.
4. Khi bạn nhận được đánh giá tiêu cực, hãy giải quyết nó bằng cách phản hồi lại một cách lịch sự. Bạn nên đề nghị giải quyết sự cố bằng cách cung cấp số điện thoại hoặc email.

Nếu bạn xử lý các bài đánh giá tiêu cực kịp thời, nó có thể chứng minh rằng bạn quan tâm đến khách hàng và sẵn sàng làm việc với họ để giải quyết bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

Ý tưởng tiếp thị nội dung

Bây giờ hãy nói về một số kỹ thuật bạn có thể sử dụng để tiếp thị cho công ty. Tiếp thị nội dung là một cách tốt để kết nối với khách hàng tiềm năng bởi vì nó cung cấp thông tin có giá trị tới người xem.

Tiếp thị trên Instagram

Instagram là một công cụ tiếp thị lý tưởng cho các công ty cảnh quan, có sản phẩm với nhiều ảnh chụp.

Bạn có thể sử dụng tài khoản Instagram để chia sẻ hình ảnh công việc của bạn hoặc thậm chí là kể về một dự án đặc biệt nào đó.

Bạn có thể sử dụng Instagram để đăng các video ngắn nhằm giải đáp các câu hỏi từ khách hàng tiềm năng hoặc chia sẻ thông tin có giá trị.

Facebook Live Video

Một công cụ xã hội hữu ích khác để xem xét là Facebook Live Video. Mặc dù ban đầu nó chỉ có sẵn cho một số người nổi tiếng và các công ty lớn, Facebook đã tạo Facebook Live cho tất cả người dùng.

Facebook Live là một tùy chọn video trực tiếp cho phép bạn phát trực tiếp từ nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn. Dưới đây là một số gợi ý để thử:

1. Giải đáp các câu hỏi khiếu nại từ khách hàng có liên quan đến cảnh quan thông qua Facebook Live và cung cấp các giải pháp nhằm giúp đỡ họ.
2. Phát video khi bạn hoàn thành dự án để cho mọi người biết cách bạn làm việc.

 

 

Nếu bạn quyết định sử dụng Facebook Live, hãy kiểm tra các phân tích của mình để xác định thời gian tốt nhất trong ngày để phát trực tuyến và sau đó quảng bá livestream của bạn.

Quảng cáo bằng thư điện tử

Tiếp thị qua email vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng bá cho công ty. Nếu bạn đã có một danh sách email, dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn sử dụng nó hiệu quả.

Trước tiên, bạn có thể tiết lộ cách giải quyết vấn đề rắc rối cho khách hàng.

Thứ hai, hãy xem xét sử dụng email để cung cấp giải pháp, lời khuyên hơn là bán hàng. Khi bạn cung cấp cho khách hàng các thông tin hữu ích, chẳng hạn như các đề xuất cho cây trồng phát triển tốt trong khu vực nhà của bạn, để xây dựng lòng tin với khách hàng của bạn.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng email là nơi tuyệt vời để chia sẻ các bài viết trên blog, video và hình ảnh.

Phần kết luận

Tiếp thị cho công ty cảnh quan đòi hỏi phải xây dựng thương hiệu cẩn thận, nhất quán và chiến lược trực tuyến tập trung vào việc cung cấp thông tin và kiến ​​thức có giá trị cho khách hàng của bạn. Nếu bạn có thể làm được điều đó, bạn sẽ không gặp phải vấn đề gì khi thu hút khách hàng và phát triển doanh nghiệp của bạn.