Lợi ích khi thiết kế logo trong quá trình xây dựng thương hiệu

 

Các công ty xây dựng thương hiệu, thiết kế hay tư vấn cho bạn xây dựng thương hiệu với một thiết kế logo hay một quy trình thiết kế profile chuyên nghiệp. Nhưng họ không lý giải kỹ tại sao lại có lời khuyên này. Sau đây chúng tôi sẽ cho bạn biết lợi ích sâu bên trong của một logo hay 1 hệ thống nhận diện thương hiệu hoàn hảo:

layout-cua-profile

1. Giúp doanh nghiệp bạn chuyên nghiệp hơn và lớn hơn                                                                          

Việc có được những thiết kế logo và hệ thống nhận diện chuyên nghiệp sẽ giúp cho khách hàng nhìn công ty bạn với con mắt khác, họ sẽ nghĩ doanh nghiệp của bạn lớn hơn và chuyên nghiệp họ sẽ đặt niềm tin vào bạn.

2. Tăng khả năng kêu gọi vốn đầu tư                                                                                                          

Nếu bạn đang có 1 dự án kinh doanh mới mà bạn cho là tiềm năng và cần kêu gọi vốn đầu tư thì bạn tạo ra một bộ tiếp thị hay một logo ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp bạn trông hoàn hảo hơn.

3. Thu hút nhiều khách hàng hơn                                                                                                                

Một số khách hàng họ tìm đến những công ty họ nhìn và họ cảm nhận về công ty đó thông qua logo trên áo, logo ở văn phòng đại diện... có thể là một trong những tiêu chí tốt để đưa ra quyết định mua hàng.

4. Xây dựng thương hiệu                                                                                                                        

Nếu bạn là một công ty thì thực sự bạn cần có một logo để xây dựng hình ảnh và thương hiệu công ty sao cho nhất quán và nổi bật, nó không đơn giản như xây dựng thương hiệu cho cá nhân bạn. Hãy chắc chắn để tránh 10 cách xây dựng thương hiệu sai lầm.

5. Giúp khách hàng dễ nhớ đến công ty bạn hơn

Trí nhớ con người thường có giới hạn và không nhớ lâu được một đoạn văn hơn là một hình ảnh ấn tượng. Vì vậy hãy thiết kế một logo tốt nó sẽ duy trì cho bạn nhiều khẳ năng chiếm được tâm trí khách hàng tiềm năng khi họ cần đến bạn phục vụ cho công việc của họ.

6. Logo giúp giải thích tên công ty của bạn và những gì bạn đang hoạt động

Thiết kế logo với những hình ảnh vật thể từ thực tế có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của công ty bạn nó sẽ giúp khách hàng hiểu được công bạn tốt hơn công với một câu slogan dễ dàng nhận biết sẽ đưa ra những manh mối trực quan về công ty của bạn.

7. Giúp khách hàng nhớ tên công ty của bạn                                                                                                

Một tên công ty dài hay tên công ty của bạn bằng tiếng anh sẽ gây ra rất nhiều khó khăn đặc biệt đối với người Việt. Tuy nhiên với một thiết kế logo thú vị khi khách hàng tiềm năng cần các dịch vụ của bạn, họ có thể không nhớ được về tên công ty nhưng với logo được thiết kế với tính đồ hoạ cao, ấn tượng họ sẽ có nhiều khả năng nhớ đến công ty bạn bạn nhiều hơn.

8. Thiết kế logo giúp bạn phân biệt với đối thủ cạnh tranh                                                                          

Một logo được thiết kế sáng tạo và tốt nhất có thể mang nhiều ý nghĩa tinh tế, khác biệt mỗi logo đều mang theo một câu chuyện của nó, với công việc kinh doanh của bạn cũng vậy khi ý tưởng của bạn được đặt vào logo sẽ giúp bạn luôn khác biệt so với nhiều đối thủ khác. Với 8 lợi ích về thiết kế logo chúng tôi vừa nêu mong rằng bạn có thể tự tin trong việc phát triển một logo càng sớm càng tốt, giúp cho hoạt động kinh doanh của bạn ngày càng phát triển. Nếu bạn cần một công ty thiết kế logo hay một công ty thiết kế profile chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi tại đây