LỢI ÍCH CỦA THIẾT KẾ PROFILE CHUYÊN NGHIỆP TRONG KINH DOANH

Thiết kế profile công ty: làm thế nào để thiết kế một cuốn profile phù hợp với công ty bạn.

Profile công ty là một cách giới thiệu chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn. Nó có thể được sử dụng như một công cụ tiếp thị để thu hút khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng, cũng như phân phối cho các bên liên quan, những người quan tâm đến việc tìm hiểu dịch vụ và sản phẩm của công ty bạn.

Giống như sơ yếu lý lịch của bạn, profile công ty phải chứa nội dung có nhiều thông tin và liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Vì lý do đó, bạn cần đảm bảo rằng profile doanh nghiệp của bạn được bố cục nội dung tốt và được trình bày một cách chuyên nghiệp.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những ưu điểm chính của profile công ty và cung cấp cho bạn một hướng dẫn dễ thực hiện để đảm bảo bạn có được một thiết kế profile chuẩn mực và chuyên nghiệp.

Sự quan trọng của profile công ty

Cuốn profile cung cấp một cái nhìn nhanh chóng về công ty của bạn, cho phép mọi người có được một ý tưởng chung về những gì công ty của bạn làm và những dịch vụ bạn cung cấp. Tuy nhiên, không phải tất cả nội dung profile đều liệt kê những sự việc đã xảy ra. Profile doanh nghiệp cần chứng minh công ty bạn hoạt động hiệu quả ra sao trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Sau đây là lí do bạn cần thiết kế Profle công ty:

 • Nó có thể được sử dụng cho mục đích tiếp thị: Giúp gia tăng ấn tượng đầu tiên. Khi một khách hàng tiềm năng lướt qua profile công ty của bạn, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó được viết và thiết kế chuyên nghiệp theo cách cung cấp cho doanh nghiệp của bạn sự khác biệt cần thiết, để lại ấn tượng lâu dài trong tâm trí họ. (Succeed Group, 2017 ).
 • Mục đích bán hàng: Profile công ty là công cụ linh hoạt và hiệu quả nhất giải thích cho khách hàng hoặc nhà đầu tư tiềm năng những gì họ có thể mong đợi khi giao dịch với doanh nghiệp của bạn. Khi được chuẩn bị tốt, profile của bạn có khả năng thuyết phục khách hàng cuối cùng hợp tác kinh doanh với bạn.
 • Mục đích tuyển dụng: Profile công ty của bạn trở thành một tài liệu quan trọng khi các nhân viên tiềm năng đang xem xét lựa chọn doanh nghiệp của bạn là nơi họ sẽ gia nhập (Tập đoàn Succeed, 2018). Do đó, nêu rõ các giá trị cốt lõi, sứ mệnh và văn hóa công ty của bạn sẽ cho thấy các ứng viên tiềm năng mục đích cuối cùng của bạn và nơi công ty của bạn hướng tới.

Làm thế nào để thiết kế Profile công ty hiệu quả:

Bất kể bạn là một công ty khởi nghiệp nhỏ hay một tập đoàn lớn, việc có một profile công ty là vô cùng quan trọng. Để tạo profile công ty, bạn cần phát triển một cách cẩn thận một chiến lược và vạch ra các đặc điểm cần làm nổi bật và cách truyền đạt thông điệp độc đáo của bạn một cách ngắn gọn nhưng hấp dẫn. Bên cạnh nội dung, thiết kế cũng đóng một yếu tố không thể thiếu trong việc tạo ra một profile công ty tuyệt vời. Để phát triển một cuốn profile thu hút, đây là một số bước quan trọng bạn cần tuân theo:

1. Xác định mục đích của Profile

Profile công ty có thể được sử dụng cho các tình huống khác nhau, bao gồm các trang web của công ty, danh mục đầu tư thương mại hoặc kế hoạch đầu tư. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu phát triển, điều quan trọng là xác định mục đích chính bạn muốn hướng tới bởi vì điều này sẽ đặt trọng tâm cho profile của bạn. Tạo một danh sách các chủ đề bạn muốn người đọc biết và đảm bảo ngôn từ được sử dụng khi viết phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

2. Quyết định về phong cách

Bây giờ, làm thế nào bạn sẽ trình bày thông tin này? Đừng ngại sự ảnh hưởng của những quy tắc. Sử dụng hình ảnh và đồ họa trực quan đẹp mắt để đưa profile công ty của bạn vào. Bạn cũng có thể thực tế dễ dàng hơn kết hợp các tiêu đề chính và tiêu đề phụ để tạo sự phân chia trực quan trong profile của bạn. Hãy nhớ sử dụng phông chữ đơn giản, dễ đọc cho các tiêu đề và nội dung.
Nếu bạn muốn profile doanh nghiệp của bạn nổi bật, hơn, hãy tích hợp một vài biểu tượng, hình dạng và màu sắc đại diện cho ngành và doanh nghiệp của bạn. Đồng thời sử dụng màu sắc thương hiệu của bạn và bất kỳ màu sắc bổ trợ nào khác phù hợp với hệ thống nhận diện thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, cần tránh sự lộn xộn, profile không nên bao gồm quá nhiều màu sắc hoặc quá nhiều đối tượng. Một điều nữa, đừng sợ các mảng màu trắng vì nó mang lại cho profile của bạn một cái nhìn rõ ràng và cho phép người đọc duyệt qua một cách dễ dàng.

Logo Genwest

 

Logo Genwest

Hình 1 & 2 - Thiết kế Logo và thiết kế profile doanh nghiệp của Genwest

Khi profile công ty Genwest được phát triển, thiết kế và bố cục hoàn toàn phù hợp với nhận diện thương hiệu của nó. Theo đó, profile sử dụng màu xanh và trắng, đường nét liền mạch và hình dạng nhọn góc đại diện cho sản phẩm thép, là sản phẩm mà họ cung cấp. Để tăng cường hơn nữa, các hình ảnh độ phân giải cao đã được kết hợp để giới thiệu ngành công nghiệp mà họ hoạt động, cũng như thu hút sự chú ý đến các đặc trưng nổi bật được sử dụng trong thiết kế logo.

Logo Genwest

Hình 3 - Profile doanh nghiệp Genwest

3. Câu chuyện giới thiệu về công ty của bạn.

Khi bạn đang cố gắng khuyến khích mọi người chú ý đến doanh nghiệp của mình, bạn cần tạo ra một câu chuyện hấp dẫn, - - Joanna Zambas, 2018).

Câu chuyện thương hiệu của bạn mang đến cho mọi người một cái nhìn sâu sắc về trái tim và linh hồn của thương hiệu của bạn - nó giúp họ hiểu cách thể hiện thương hiệu của bạn (Shirley Chan, 2016). Bạn sẽ thấy rằng mọi người kết nối tốt hơn với những câu chuyện hơn họ làm với một danh sách các sự kiện. Câu chuyện thương hiệu của bạn là; bạn là ai; những gì bạn làm; bạn làm điều đó cho ai; tại sao bạn làm điều đó; làm thế nào bạn làm điều đó; và nơi bạn đang đứng đầu. Mặc dù một số doanh nghiệp có thể không có câu chuyện để kể, nhưng thực tế là họ đang trình bày thông tin dưới dạng một câu chuyện, nó làm cho profile của họ trở nên đáng nhớ hơn.

Logo DÜ

Hình 4 – Thiết kế Profile công ty DÜ

Đối với DÜ, profile công ty được thiết kế để phản ánh hình ảnh thương hiệu của mình, cũng như làm nổi bật cá tính thương hiệu và thông điệp của họ. Profile công ty đòi hỏi thông tin về thương hiệu như; DÜ là gì? DÜ là ai? Tại sao lại chọn DÜ, Điều này mang đến cho độc giả những hiểu biết sâu sắc về thương hiệu này là ai, những gì họ cung cấp và những gì làm cho họ khác biệt.

4. Sứ mệnh mà công ty bạn đang hướng tới.

Tuyên bố sứ mệnh đóng vai trò là một "Sao Bắc đẩu" giúp mọi người hiểu rõ về định hướng của tổ chức. (Glen Smith, 2016). Bạn cần viết một tuyên bố hấp dẫn về mục đích và giá trị doanh nghiệp của bạn để cho độc giả của bạn biết những gì bạn có thể cung cấp và cách bạn lên kế hoạch phát triển như một doanh nghiệp. Nếu bạn chưa phát triển, đây là 4 câu hỏi thiết yếu mà tuyên bố sứ mệnh của bạn phải có ở đây:

 • Bạn làm nghề gì?
 • Bạn làm nó như thế nào?
 • Bạn làm điều đó cho ai?
 • Bạn đang mang lại giá trị gì?

Logo Moov

Hình 5 - Logo Moov

Khi phát triển profile công ty Moov, tuyên bố sứ mệnh dưới đây là một phần của nó:

Moov Fuel hoàn toàn cam kết cung cấp các sản phẩm nhiên liệu, dầu và chất bôi trơn chất lượng cao nhất cho thương mại, công nghiệp và nông nghiệp ở Western Cape, Eastern Cape and Garden Route. Chúng tôi cố gắng duy trì danh tiếng của mình như một nhà cung cấp đáng tin cậy cho các cơ sở khách hàng ngày càng tăng của chúng tôi, đồng thời đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng cá nhân.

Cùng với tuyên bố sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của họ cũng được nêu trong profile công ty. Tầm nhìn và giá trị cốt lõi của bạn cũng là những thông tin quan trọng mà độc giả của bạn muốn biết về doanh nghiệp của bạn.

5. Giữ và xoá các định dạnh cũ.

Bạn cần đảm bảo định dạng của bạn sạch sẽ và rõ ràng. Bạn cần bám sát hình ảnh trực quan và các yếu tố thiết kế phù hợp với nhận diện thương hiệu của bạn. Các profile nên chuyên nghiệp và giống như kinh doanh, nhưng nó cũng cần thu hút sự chú ý của độc giả.

6. Viết lịch sử công ty của bạn theo thứ tự thời gian.

Nếu bạn muốn bao gồm lịch sử công ty của mình, bạn cần liệt kê chúng theo thứ tự thời gian để nó trôi chảy và có ý nghĩa với người đọc. Để làm cho nó thú vị hơn, bạn có thể tích hợp lịch sử công ty dưới dạng dòng thời gian đồ họa hoặc hình ảnh.

7. Tất cả thông tin liên lạc của công ty.

Trong profile công ty của bạn, xin cung cấp thông tin liên lạc của bạn. Trước khi bạn bắt đầu, thu thập các chi tiết dưới đây. Vui lòng đảm bảo thông tin này là chính xác và cập nhật. Các chi tiêt như sau:

 • Tên công ty
 • Ngày thành lập
 • Địa chỉ vật lý trên mỗi vị trí
 • Số điện thoại và fax
 • URL trang web
 • Địa chỉ email

​8. Thêm lời mời tham gia các hoạt động.

Kêu gọi hành động là một tuyên bố đơn giản về những gì bạn muốn người đọc làm tiếp theo. Nếu bạn không bao gồm lời kêu gọi hành động, bạn sẽ bỏ mặc độc giả của mình mà không biết cách thực hiện bước tiếp theo. Giúp họ ra và thực hiện chuyển đổi đó. Khi bạn tạo lời gọi hành động, đây là điều bạn cần nhớ:

 • Cung cấp một điều cụ thể
 • Sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, mạnh mẽ, thuyết phục
 • Tạo ra sự cấp bách
 • Cá nhân hóa bản sao
 • Cố gắng không sử dụng các từ ngữ nhạy cảm gây xích mích

9. Đọc lại Profile của chính công ty bạn.

Làm hết sức mình để phát triển một tài liệu được viết tốt, rõ ràng, súc tích và chính xác. Hãy chắc chắn đọc nó nhiều lần và kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp, cũng như lỗi chính tả. Tài liệu này sẽ được xem bởi các bên liên quan cấp cao, do đó, bạn cần đảm bảo mọi thứ đều đạt tiêu chuẩn. Khi bạn hiệu đính:

 • Làm việc từ bản in, không phải màn hình máy tính
 • Đọc to
 • Kết thúc bằng kiểm tra chính tả

Vì profile công ty đóng vai trò là đại sứ của các chính sách và phong cách làm việc của doanh nghiệp của bạn, nên đây là một số mẹo quan trọng cần ghi nhớ:

 • Bắt đầu profile với một giới thiệu tập trung phản ánh phong cách quản lý
 • Đừng sử dụng thành ngữ và cụm từ. Nêu rõ tuyên bố sứ mệnh của bạn
 • Sử dụng định dạng, phông chữ và phong cách phù hợp
 • Giữ profile công ty luôn được cập nhật
 • Biết đối tượng của bạn: Trước khi bạn bắt đầu viết, hãy nghĩ về người sẽ đọc profile doanh nghiệp của bạn, những gì họ sẽ muốn biết về công ty của bạn và những gì bạn sẽ muốn họ biết.
 • Hãy súc tích: Hãy chắc chắn rằng bạn truyền đạt mọi thứ bạn cần để truyền đạt về công ty của bạn mà không làm xao nhãng người đọc bằng những thông tin không cần thiết.

Điều quan trọng cần nhớ là bố cục của profile phải luôn phản ánh công ty và thương hiệu của chính bạn.
Nếu bạn cần một thiết kế profile công ty để tối ưu hóa doanh nghiệp của bạn và thực sự thể hiện thế mạnh của mình, bạn có thể liên hệ với chúng tôi và chúng tôi có thể giúp bạn nổi bật. 

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi TẠI ĐÂY

Xem các dự án thiết kế profile nổi bật của chúng tôi