Lịch sử hình thành của thiết kế logo Discovery Channel

Năm 1985, chỉ với 5 triệu đô la, Kênh Discovery được tạo ra thông qua nỗ lực hoạt động của một số nhóm như BBC và Venture America. Ban đầu chương trình của nó rất hạn chế và kênh chỉ đạt khoảng 156.000 hộ gia đình. Bây giờ với một số chương trình truyền hình hot, Kênh Discovery đã phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Họ cung cấp những chương trình nổi tiếng như "Mythbusters", "Dirty Jobs" và "Deadliest Catch ".

Một yếu tố quan trọng đã giúp Discovery Channel đạt đến tầm cao là họ có cái nhìn đặc biệt về mẫu thiết kế logo của kênh. Quả địa cầu trong logo Discovery có thể được thấy trên các bộ truyền hình trên khắp thế giới và loại nhận dạng thương hiệu đó đặc biệt quan trọng đối với bất kỳ công ty nào. Discovery là lựa chọn phổ biến cho nhiều người đang tìm kiếm kênh giải trí có chất lượng. Bất cứ ai muốn tạo ra một đế chế thương hiệu của riêng mình thì hãy nhìn vào các bài học và lịch sử của mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp Discovery Channel.

Logo # 1 - Màn hình TV

Logo đầu tiên của Kênh Discovery đã tìm cách gây ấn tượng với hình ảnh đưa thế giới vào phòng khách của mọi người ở mọi nơi. Đó là một chiếc hộp có hình dạng giống như một chiếc tivi. Trong chiếc tivi này là một quả cầu phẳng màu đen và trắng. Điều này để tượng trưng cho mục tiêu của Discovery để thể hiện thế giới với mọi người trong sự thoải mái tại nhà riêng của họ. Bên dưới hình ảnh này là tên "Discovery Channel" bằng phông chữ màu đen, với tên Discovery được mở rộng và in đậm. Điều này nhằm tăng cường hơn nữa sự cống hiến của kênh để khám phá thế giới.

Logo # 2 - The Globe

Logo của Discovery năm 1987Logo tiếp theo của kênh Discovery, được giới thiệu vào năm 1987, thay cho chiếc tivi là một nửa quả địa cầu ở bên dưới tên Discovery, giao cắt với một số chữ cái. Hình ảnh này đúng với ý tưởng đưa thế giới đến với người xem, trong khi khiến cho thế giới dường như lớn hơn và ít bị hạn chế hơn so với logo trước đó.

Logo # 3 - Logo hiện tại

Mẫu thiết kế logo hiện tại của DiscoveryMẫu thiết kế logo thương hiệu hiện tại của Discovery Channel đã được giới thiệu vào năm 2000. Quả địa cầu của logo này được cách điệu và độc đáo hơn nhiều. Có vẻ như để hiển thị các đám mây che phủ và đại dương của trái đất trong chi tiết hoàn hảo. Tên Discovery nằm phía trên biểu trưng với các ký tự lớn, đậm, có màu xanh lam bên cạnh hình ảnh địa cầu.

Với nhiều chương trình phổ biến và cơ sở người xem lớn, không còn nghi ngờ gì nữa tại sao logo Discovery lại có hiệu quả đến thế. Logo được cách điệu để thể hiện sự hoàn hảo, ý nghĩa của kênh... Với ý tưởng đưa thế giới vào phòng khách của mọi người. Hình ảnh này vừa mạnh mẽ, vừa đơn giản và dường như nó đang nói chuyện với mọi người trên khắp thế giới. Kênh này quản lý cả giải trí - giáo dục và chắc chắn sẽ vẫn là một cường quốc trong thế giới truyền hình trong nhiều năm tới.