Làm thế nào để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn trên truyền thông xã hội

Nếu định nghĩa của bạn về phương tiện truyền thông xã hội là Facebook, thì bạn đang đi đúng hướng khi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của bạn. Facebook là hình thức tinh hoa của các phương tiện truyền thông xã hội, nhưng nó không phải là khía cạnh duy nhất của kiểu tiếp thị này.

Tiếp thị trực tuyến, bao gồm tất cả các loại tiếp thị được thực hiện qua internet, sử dụng mạng xã hội để xử lý hầu hết khối lượng công việc. Nhưng trước khi bạn thiết lập trang Facebook cho doanh nghiệp của mình, đây là một số thông tin giới thiệu về cách sử dụng mạng xã hội dành cho doanh nghiệp nhỏ.

Tại sao bạn cần phương tiện truyền thông xã hội cho doanh nghiệp

Không hoàn toàn chắc chắn rằng mạng truyền thông xã hội sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Có lẽ bạn có một doanh nghiệp nhỏ và bạn không thấy một lý do để thay đổi cái gì đó không bị hỏng. Hoặc có thể bạn chỉ bắt đầu kinh doanh và bạn không chắc chắn nếu bạn chưa sẵn sàng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

Đây là thực tế. Nếu bạn có một doanh nghiệp nhỏ, dù bạn đang ở ngành nào và bạn muốn phát triển mạnh vào năm 2018, thì bạn nên đưa doanh nghiệp của bạn lên các trang mạng xã hội.

Trên thực tế, ngay cả khi bạn chưa tạo một trang tiểu sử trên Facebook hoặc đăng ký một tài khoản Twitter, rất có thể doanh nghiệp của bạn đã có mặt trên các phương tiện truyền thông xã hội. Nếu ai đó đang nói về công việc kinh doanh của bạn trên internet. Đó là lý do tại sao việc quan tâm đến các phương tiện truyền thông xã hội lại quan trọng như vậy.

Quản lý thương hiệu của bạn

Làm thế nào để làm được điều đó? Hãy xem xét trang web Yelp, đó là nơi khách hàng đăng bài đánh giá của doanh nghiệp. Khách hàng của bạn, hài lòng hay không, có thể đăng nhận xét về kinh nghiệm của họ với công ty của bạn. Khi khách hàng không hài lòng, tùy thuộc vào bạn để trả lời nhận xét và phản hồi để cho họ biết bạn đã nghe khiếu nại của họ và sẽ tìm ra giải pháp. Nhưng đó là chưa đủ.

Bạn cũng cần phải có một hồ sơ hiện tại. Bằng cách này, khi những người sử dụng internet khác đọc bình luận về công việc kinh doanh của bạn, họ có thể tự nghiên cứu và đưa ra những phán đoán của họ. Nếu bạn không có tài khoản truyền thông xã hội cho doanh nghiệp, điều này sẽ khiến công ty bạn gặp bất lợi. Mặc dù mạng xã hội là phương pháp tiếp thị trực tuyến hàng đầu, nhưng đó cũng là cách tốt nhất để cho khách hàng tiềm năng tìm thấy doanh nghiệp của bạn, bất kể họ sống ở đâu.

Các yếu tố cơ bản của mạng xã hội

Truyền thông xã hội bao gồm bất kỳ trang web hoặc ứng dụng nào cho phép người dùng internet tạo hoặc chia sẻ nội dung mà họ quan tâm. Khi bạn thiết lập doanh nghiệp của mình trên mạng xã hội, bạn sẽ cần tạo một hồ sơ, trang và tên người dùng lên các trang web hoặc ứng dụng. Chúng ta sẽ nói về các trang web xã hội khác nhau trong giây lát sau.

Đối với mỗi trang truyền thông xã hội mà bạn sử dụng, bạn có trách nhiệm cập nhật thông tin về doanh nghiệp của bạn theo thời gian. Nếu không, trang web của bạn có thể cung cấp cho mọi người thông tin sai, chẳng hạn như thay đổi trong giờ làm việc của bạn. Bạn cũng cần phải giao tiếp với người theo dõi mạng xã hội hoặc người hâm mộ. Điều này bao gồm việc trả lời các nhận xét và tin nhắn. Bạn cũng cần cung cấp cho người dùng một thứ gì đó dưới dạng nội dung, bao gồm video, ảnh hoặc từ ngữ. Điều này được thực hiện thông qua các bài đăng trên trang mạng xã hội của bạn.

Phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất cho tiếp thị kinh doanh

Phát biểu của Yelp, Facebook và Twitter, làm thế nào để bạn biết được các trang mạng xã hội nào mà bạn cần? Hãy bắt đầu bằng cách liệt kê các trang truyền thông xã hội phổ biến nhất cho tiếp thị:

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
  • Instagram
  • Pinterest
  • LinkedIn
  • Yelp

Một tóm tắt nhanh chóng của từng trang web trong số những trang này sẽ giúp bạn chọn những trang nào phù hợp nhất hoặc phù hợp với doanh nghiệp của mình:

- Facebook có số lượng người dùng lớn nhất trên toàn thế giới với trên 1,6 tỷ người và các Quảng cáo trên Facebook cho phép bạn xuất bản quảng cáo tiếp thị trực tiếp trên trang web.

- Twitter với các cập nhật tin tức mới nhất. Ở đây bạn có thể kết nối với khách hàng và người tiêu dùng trực tuyến trong vài giây.

- YouTube là nơi chia sẻ video và nó thuộc sở hữu của Google. Bạn có thể tạo quảng cáo video cho công ty của bạn và quảng cáo cho những người trên các kênh YouTube khác nhau.

- Instagram là trang web chia sẻ ảnh đang trở nên tốt hơn cho tiếp thị. Giờ đây, bạn có thể tạo video ngắn hoặc ảnh ghép và chia sẻ chúng dưới dạng quảng cáo doanh nghiệp.

- Pinterest là một trang chia sẻ hình ảnh. Ở đây các doanh nghiệp có thể tải lên hình ảnh cùng với các liên kết quay lại trang web để thu hút khách hàng mới.

- LinkedIn là nơi chủ doanh nghiệp và nhân viên chia sẻ thông tin về công ty của họ. Bạn có thể quảng cáo doanh nghiệp của bạn hoặc tìm kiếm nhân viên tương lai ở đây.

- Yelp, như chúng tôi đã đề cập, là một trang web đánh giá. Là chủ doanh nghiệp, bạn muốn tạo một trang về công ty của bạn. Bằng cách này những người đang tìm kiếm về giờ làm việc, địa điểm hoặc giá cả, những thông tin họ cần trực tiếp từ bạn.

Bạn có thể sử dụng nhiều trang mạng xã hội cho doanh nghiệp nhỏ của mình như bạn muốn. 

Để thiết lập một kênh cho riêng mình, bạn cần phải viết một số mô tả đơn giản về doanh nghiệp của bạn và kèm theo hình ảnh nền và ảnh tiểu sử của bạn. Tốt nhất nên sử dụng biểu trưng của bạn làm ảnh tiểu sử cho công ty.

Cách quảng bá doanh nghiệp của bạn trên mạng xã hội

Quảng cáo trên mạng xã hội sẽ có liên quan nhiều đến nội dung. Ví dụ: bạn có thể đăng ảnh về dòng sản phẩm mới nhất hoặc chia sẻ quảng cáo video cho công ty của bạn. Đây là những quảng cáo bạn kiểm soát và chia sẻ trên các tài khoản truyền thông xã hội. Bạn cũng có thể trả tiền cho người khác để chia sẻ nội dung của bạn. Đây được gọi là nội dung được tài trợ và có thể cung cấp cho bạn ROI có giá trị.

Sử dụng mạng xã hội là một cách tuyệt vời để tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ của bạn, cho dù bạn chỉ muốn thiết lập sự hiện diện trực tuyến hay bạn muốn thiết lập một chiến dịch quảng cáo. Một khi bạn trở nên quen thuộc trong việc sử dụng các trang truyền thông xã hội tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể muốn sử dụng tới lịch viết bài và đăng nội dung.

Hệ thống lịch này cho phép bạn lập kế hoạch cho chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội trong nhiều tháng liền. Nó sẽ giúp bạn tổ chức và đảm bảo rằng bạn không quên đăng bài về việc bán hàng để quảng cáo.

Khi bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho doanh nghiệp, thì bạn càng có nhiều cơ hội để khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn. Và đó là mục tiêu cuối cùng của phương tiện truyền thông xã hội dành cho doanh nghiệp nhỏ, để tiếp thị dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn tới khách hàng bằng cách sử dụng các kênh truyền thông xã hội.

> Bạn có cần một biểu tượng để đăng lên các kênh mạng xã hội của công ty bạn? Hãy xem qua một số mẫu thiết kế logo của chúng tôi để có một số ý tưởng cho riêng mình.