Làm thế nào để thiết lập mục tiêu tiếp thị lớn thành các bước dễ dàng

Hãy tưởng tượng, trong một khoảnh khắc, một tương lai không quá xa khi mà các quy trình tiếp thị của bạn đang rung lên cùng với sự hòa hợp gần như hoàn hảo; nội dung của bạn đang cộng hưởng với người dùng, đội ngũ bán hàng của bạn đang gặt hái phần thưởng với tâm thế đầy nhiệt huyết và những nỗ lực của bạn đang đem lại lợi nhuận kỷ lục. Kiểm tra kỹ lưỡng từng chi tiết về người dùng của bạn, nó sẽ giúp tự động và tối ưu hóa chiến lược của bạn trong thời gian thực. Nói một cách rõ ràng, nó sẽ giúp bạn biến các mục tiêu tiếp thị lớn thành những bước dễ dàng.

 

 

Làm thế nào để bạn chinh phục được trạng thái khó nắm bắt một cách hiệu quả? Bạn đã làm nó bằng cách nhìn vào dữ liệu đúng, đặt ra các mục tiêu chiến lược và chia nhỏ những mục tiêu đó thành những nhiệm vụ dễ quản lý. Dưới đây là cách để bắt đầu.

 

Chọn khung mục tiêu của bạn

Dữ liệu bạn thu thập để đưa ra các mục tiêu có lẽ là dữ liệu quan trọng nhất chúng ta sẽ nói ngày hôm nay, chủ yếu là vì nó thiết lập phương pháp tiếp cận dữ liệu để xác định các mục tiêu của công ty. Hãy bắt đầu bằng cách đặt ra một số câu hỏi rộng để giúp đưa ra mục tiêu tổng thể (trong trường hợp này là để tự động hoá các quy trình tiếp thị):

- Số liệu của công ty có vấn đề gì không (OMTM)?

- Những thước đo của phòng ban sẽ ảnh hưởng đến số liệu của công ty như thế nào?

- Trạng thái / hiệu suất hiện tại của các chỉ số này là gì? Nhóm tôi có bao nhiêu ảnh hưởng đến những chỉ số này ngày hôm nay?

- Mục tiêu cho tương lai là gì? Thời gian cho mục tiêu đó là bao lâu?

- Làm thế nào để biến các mục tiêu tiếp thị lớn thành các bước dễ dàng?

Từ câu trả lời cho những câu hỏi này, chúng ta sẽ nhận được thông tin sẽ giúp hướng dẫn chiến lược và giữ nó phù hợp với mục tiêu quan trọng của công ty. Hơn nữa, trước khi bắt đầu đánh giá, chúng ta sẽ có khuôn khổ để đánh giá các sáng kiến ​​khác và xác định nơi nào phù hợp với các ưu tiên của chúng ta. Hãy thử và đưa ra các tính năng định lượng và định tính trong đánh giá của bạn; làm như vậy sẽ cho bạn một hình ảnh về những gì chúng ta có thể thực sự đạt được khi chúng ta bắt đầu biến các mục tiêu tiếp thị lớn thành những bước dễ dàng.

Tiếp theo, chúng ta sẽ đặt ra nhiều câu hỏi cụ thể hơn về điều này (đó là thuật ngữ nhanh nhẹn cho "một ý tưởng thực sự to lớn") để chúng ta có thể xác định một sáng kiến ​​cụ thể, đo lường được và có thời hạn.

Làm thế nào để nhiều hoạt động hàng ngày của chúng ta có thể được tự động?

Mỗi giờ làm việc cho một thành viên trong nhóm tốn bao nhiêu chi phí cho công ty?

Những công cụ / cơ sở hạ tầng nào chúng ta cần để tự động hoá tất cả những nhiệm vụ hoạt động?

Ta có thể phụ thuộc vào nhóm nào khác để giúp đạt được mục tiêu này?

Bằng cách đặt ra sáng kiến theo cách này, chúng ta sẽ đảm bảo rằng các mục tiêu luôn phù hợp với mục tiêu kinh doanh và ngân sách.

 

Bắt đầu với một kết thúc trong tâm trí.

Chúng tôi đã sắp xếp các mục tiêu theo mục tiêu của công ty, vì vậy bây giờ chúng ta có thể bắt đầu hình dung sự thành công trong kịch bản của chúng ta(hãy nhớ rằng, trong trường hợp này, nó tự động hoá các quy trình tiếp thị). Trước khi bắt đầu, chúng ta sẽ tổng hợp mục tiêu bao trùm vào một tuyên bố cụ thể hơn. Dưới đây là một ví dụ từ kịch bản đó:

"Là bộ phận tiếp thị, chúng ta muốn tự động hóa 40% công việc hàng ngày trong 1 năm để có thể đầu tư lại những giờ đó vào chiến dịch truyền thông xã hội tự động mới, thử nghiệm hiệu suất mới, v.v ..."

Từ tuyên bố này, sau đó phác thảo những gì cần để đạt được mục tiêu:

Đầu tư nhiều thời gian vào khám phá những xu hướng và xu hướng mới để tiếp thị sản phẩm. (nghĩa là sử dụng video trực tiếp, tiếp thị có ảnh hưởng, v.v ...).

Tập trung hơn vào việc tạo ra nội dung gốc để hỗ trợ sự công nhận thương hiệu và giúp bán nhiều sản phẩm hơn.

Vấn đề ở đây là vẽ ra bức tranh về những lợi ích tổng thể của mục tiêu, đồng thời giải thích tại sao lại quan trọng. Khi có thể, định lượng tác động của bất kỳ tính năng nào mà sáng kiến ​​này có thể có. Bằng cách bắt đầu với một mục tiêu cuối cùng, bạn sẽ duy trì cách tiếp cận chiến lược hơn cho mục tiêu của mình, làm cho bạn chủ động bán hàng dễ dàng hơn và đảm bảo rằng bạn kiểm tra các nhiệm vụ mới thông qua cái nhìn rõ ràng và tập trung hơn.

Tại thời điểm này, bạn có hầu như tất cả các thông tin bạn cần để tự động hóa tiếp thị. Bạn cũng đang trên đường để làm chủ được làm thế nào để biến các mục tiêu tiếp thị lớn thành những bước dễ dàng.

 

Chia nhỏ mục tiêu của bạn thành các khối có thể quản lý được.

Bây giờ chúng ta cần phải thực hiện mục tiêu này ngay bây giờ (để tự động hóa 40% công việc hàng ngày) và chia nhỏ nó thành các khối có thể quản lý được. Bạn có thể chia nhỏ sáng kiến ​​này theo hai cách: làm nhiều bước cùng một lúc (cách tiếp cận rộng) hoặc làm việc theo các bước trong một trật tự cụ thể (cách tiếp cận tuần tự). Cách tiếp cận bạn thực hiện phụ thuộc vào phong cách làm việc của công ty và nhóm của bạn. Gửi email theo cách thủ công là một cam kết tiêu tốn thời gian rất lớn. Trước tiên hãy xác định mục tiêu sau:

- Tự động hóa tiếp thị qua email và giảm 75% thời gian lập trình và mã hóa thủ công.

- Làm thế nào để biến các mục tiêu tiếp thị lớn thành các bước dễ dàng.

Dưới đây có thể là một số bước ví dụ để đạt được mục tiêu đó:

  - Nhìn vào hiệu suất của chiến dịch email hiện tại.

  - Nghiên cứu và lựa chọn phần mềm tự động hóa email.

  - Di chuyển mẫu email và người dùng vào công cụ mới.

  - Thực hiện gửi email tự động.

  - Tạo mẫu email mới dựa trên phân tích văn bản và tỷ lệ truy vấn.

Từ các mục nhỏ hơn này, chúng ta có thể bắt đầu xác định được các mục tiêu hàng tháng và thậm chí hàng tuần. Bằng cách sử dụng cách tiếp cận tương tự cho sáng kiến ​​chung, chúng tôi chia công việc hỗ trợ thành các mục nhỏ hơn và nhỏ hơn cho đến khi chúng phù hợp với khung thời gian hẹp hơn.

Ngoài ra, bạn nên xác định các điểm chuẩn thành công ở các khoảng thời gian cụ thể để duy trì một nhịp điệu nhất quán cho sự tiến bộ.

Bây giờ bạn biết làm thế nào để biến các mục tiêu tiếp thị lớn thành các bước dễ dàng rồi phải không! Nhưng hãy đảm bảo rằng quy trình của bạn có thể thích nghi với thay đổi. Bạn sẽ tránh được những biến đổi về chiến lược hoặc kế hoạch do thay đổi trong kinh doanh và kế hoạch của bạn sẽ có thể phát triển phù hợp. Đưa ra mục tiêu của bạn trên một nền móng vững chắc và làm một mục tiêu lớn có thể hành động được.