Làm thế nào để thiết kế một website có được nguồn khách hàng bền vững?

Bất kỳ khách truy cập nào khi vào một trang web thường tìm kiếm một số thông tin hoặc để mua sản phẩm và dịch vụ. Nhưng nhiều khách truy cập rời khỏi trang web mà không mua bất cứ thứ gì. Một trong những lý do chính làm khách hàng rời đi là trang web không đủ hấp dẫn hoặc hữu ích cho họ. Các trang web này thường thiếu một số yếu tố thiết kế quan trọng, cần thiết để thu hút khách truy cập vào việc mua sản phẩm và dịch vụ của họ. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc thiết kế một trang web trong việc biến đổi khách hàng tiềm năng thành người mua hàng cực kỳ quan trọng đối với một doanh nghiệp trực tuyến là như thế nào?

Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ khi thiết kế một trang web kinh doanh trực tuyến

Có một số chức năng mà các nhà thiết kế phải kết hợp trong các trang web để khách hàng truy cập có thể ở lại trên các trang web trong một thời gian dài hơn và hy vọng họ mua các sản phẩm đó. Thường các nhà thiết kế đồ họa giàu kinh nghiệm và quản trị viên website sẽ biết rõ hơn tầm quan trọng của các tính năng này.

Nhiều trang web không chú ý đến thiết kế các nút tab gọi hành động và tạo tình huống tình cờ cho khách hàng. Tuy nhiên, nút gọi hành động là một nút quan trọng để mời khách truy cập mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Tab này thường là: ORDER NOW, SHOP IT, MUA HÀNG, BUY NOW, v.v... Các tab phải được thiết kế hấp dẫn để khách truy cập bị cám dỗ và bấm vào nó. Thay vì đặt một tab gọi hành động đơn giản và thông thường vào cuối trang trang web, hãy thiết kế cẩn thận bằng màu sắc, kích thước và hình dạng phù hợp. Sẽ tốt hơn nếu thiết kế nút gọi hành động thích hợp. Hơn nữa, tab gọi hành động phải được đặt ở các vị trí chiến lược khác nhau trên các trang web và không chỉ ở dưới cùng.

Ngoài sức mạnh được ứng dụng trong các mẫu thiết kế logo thì các nhà thiết kế web nên sử dụng sức mạnh của màu sắc trong việc tạo ra trang web hiệu quả hơn. Màu sắc thường sẽ giúp các nhà thiết kế tiếp cận dễ dàng hơn với đối tượng khách hàng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định hành vi mua sắm của người dùng. Màu xanh lá cây là màu sắc của thiên nhiên, do đó, nhà thiết kế thường sử dụng màu xanh lá cây trong các trang web bán sản phẩm y tế. Đối với các cửa hàng quần áo thì màu xanh da trời là màu sắc phù hợp. Tương tự như vậy, các trang web ngân hàng thường được thiết kế trong màu xanh hải quân...

Một công cụ hữu ích để thu hút khách truy cập đến trang web bằng cách tạo ra các nút gọi khẩn cấp. Ví dụ, các nhà thiết kế có thể kết hợp các tab như KHÔNG THÍCH, MUA NGAY KẺO LỠ, SỐ LƯỢNG CÓ HẠN v.v... Khách hàng sẽ nhận ra được tầm quan trọng của sản phẩm bằng cách nhìn thấy các tab như vậy.