Làm thế nào để thiết kế lại trang web dựa vào sự tùy chọn của khách hàng?

Khi bạn thiết kế lại trang web, đó là một cơ hội tốt để khách hàng tìm đến bạn và làm thế nào để họ sử dụng trang web của bạn tốt nhất. Một cách khôn ngoan để thiết kế lại một trang web là hiểu được hành vi của người dùng trên trang web của bạn và sau đó tạo ra các trang web đúng theo sở thích của họ.

Trong thực tế, quyết định thiết kế lại website ngày càng trở nên khó khăn hơn do có nhiều sự lựa chọn về hình ảnh, kiểu dáng, chức năng và tùy chọn thương hiệu. Tuy nhiên, một nhà thiết kế có kinh nghiệm sẽ lựa chọn các chức năng có tác động đến các trải nghiệm tốt nhất cho người dùng tại website đó.

Dưới đây là một số lưu ý khi bạn thiết kế lại trang web:

Phân tích hoạt động khách hàng trên Website của bạn

Trước khi bạn bắt đầu thiết kế lại trang web của mình, hãy thực hiện các cách để thu thập thông tin nhằm hiểu được hành vi của khách hàng. Điều này có nghĩa là bạn phải có một sự hiểu biết rõ ràng về cách khách hàng của bạn khi sử dụng trang web.

Nếu website có tích hợp analytics, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu hành vi của người sử dụng. Các bảng điều khiển có thể nhanh chóng hiển thị các chỉ số về cách khách hàng đã sử dụng trang web của bạn, những tính năng mà họ thích hay không thích và bao nhiêu thời gian họ ở trên trang web của bạn. Hãy chắc chắn rằng, bạn có thể hiểu được hoạt động đằng sau hành vi của người sử dụng khi họ truy cập trang web của bạn.

Để hiểu cách mà khách hàng sử dụng trang web, bạn nên phân tích hiệu suất của trang web và các phân đoạn khác nhau của nó. Một phân tích sâu sắc hơn về chỉ số trang web sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về cách khách hàng và truy cập sử dụng trang web của họ. 

Tùy chỉnh trang Web dựa trên hành vi người dùng

 

Biết được mục đích mà khách hàng sử dụng trang web của bạn thì thông tin này sẽ là cơ sở để bạn thiết kế lại trang web của mình. Nhưng khi thiết kế lại trang web, bạn đừng quên bổ sung mục tiêu kinh doanh, mẫu thiết kế logo mới cho mình. Các thông tin về hành vi của khách hàng và chiến lược kinh doanh nên được sử dụng tốt khi thiết kế lại trang web.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng các thông tin mà bạn thu thập được từ các mẫu đăng ký trên trang web của bạn. Ngoài ra, các nhà thiết kế có thể làm cho các trang web thân thiện hơn với các điện thoại di động để đảm bảo có được một tầm nhìn tối ưu nhất. Đó cũng có thể là một nút gọi hành động nhằm hướng dẫn khách hàng mới sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Thay đổi hệ thống CMS của bạn

Khi bạn thiết kế lại trang web, cần phải có một thời gian để phân tích hiệu suất của hệ thống quản lý nội dung trang web. Nếu CMS không có một hệ thống an ninh sẵn có và không có khả năng tạo ra các thiết kế đáp ứng tự động hoặc không giúp trong việc tối ưu hóa trang web cho SEO, khi đó bạn cần thay đổi hệ thống website của mình. Chuyển sang một CMS tốt hơn có khả năng giúp các nhà thiết kế trong việc xây dựng các trang web chức năng. Hãy chắc chắn rằng các CMS mới cho phép bạn cá nhân hoá các trang web của bạn mà không làm thay đổi đáng kể trong thiết kế website.

Thiết kế lại toàn bộ trang web

Các thông tin mà bạn có được từ các hành vi của khách hàng trên trang web được sử dụng tốt nhất khi bạn thiết kế lại toàn bộ trang web. Khách trực tuyến có thể sử dụng trang web của bạn để thu thập thông tin hoặc sử dụng các dịch vụ của bạn. Bạn nên suy nghĩ về một cách tiếp cận toàn diện để cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm người dùng thú vị khi vào website.

=> Nếu bạn đang muốn thiết kế lại website và một mẫu thiết kế logo thương hiệu mới cho website thì đó là một sự lựa chọn sáng suốt cho bạn.