Làm thế nào để thiết kế lại logo kinh doanh cũ của bạn?

Cập nhật lại thiết kế logo có thể không đáng sợ bằng việc khi mà bạn đang có một logo mà nó không hoạt động hiệu quả? Điều gì sẽ xảy ra nếu thương hiệu bị phá vỡ bởi giao diện mới? Liệu khách hàng có còn ủng hộ công ty nữa không? Đây là tất cả những câu hỏi nghiêm túc có liên quan đến vấn đề kinh doanh của doanh nghiệp. Ngược lại, việc cập nhật logo cũng có thể là dấu hiệu của sự tiến hóa, tăng trưởng và thay đổi tích cực. Ngay cả những biểu tượng dễ nhận biết nhất như Starbucks, Disney và thậm chí cả Google họ cũng đã cập nhật lại logo để dễ dàng kết hợp với giao diện mới. Chìa khóa để cập nhật một logo thành công là làm lại nó một cách thông minh. 

Mẫu thiết kế logo cũ của Lilly
Biểu trưng cũ của lilly. Nguồn ảnh internet.

 

Mẫu thiết kế logo mới của Lilly

Logo hiện tại của Lilly. Nguồn ảnh internet.

 

Nó không phải là khoa học tên lửa

Việc cập nhật logo phải là một phần của một thương hiệu đang phát triển. Nó chắc chắn không phải là một sự khởi đầu từ một thương hiệu hiện có. Đó là lý do tại sao các công ty lớn như dược phẩm Eli Lilly & Company đã thực hiện những thay đổi đơn giản đối với logo của họ. Họ đã loại bỏ chữ "L" mang tính biểu tượng hoàn toàn có thể gây ra rắc rối lớn cho thương hiệu. Tương tự như vậy, bản cập nhật logo của Verizon giữ nguyên tên, nhưng đã nhấn mạnh  lạivị trí của dấu kiểm với kích thước nhỏ hơn mà không xóa hoàn toàn. Những điều này quan trọng đối với khách hàng và nhân viên, cổ đông và nhà đầu tư của họ.

Mẫu thiết kế logo cũ của Verizon

Logo của của verizon. Nguồn ảnh internet.

Mẫu thiết kế logo mới của Verizon

Logo mới của Verizon mới. Nguồn ảnh internet.

 

Thay đổi nhỏ nhưng có tác động lớn

Việc xây dựng thương hiệu rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ công ty nào. Fortune 500 đều có thể dễ dàng nhận biết được với bản cập nhật logo mới của họ. Các doanh nghiệp nhỏ có thể học được điều gì đó từ những gã khổng lồ này khi cập nhật lại logo, bằng cách tạo ra những thay đổi nhỏ, nhưng có tác động mạnh. Những thay đổi này có thể bao gồm:

- Thêm hoặc bỏ tên.
- Tạo khẩu hiệu cá nhân.
- Thay đổi màu sắc thương hiệu.
- Sửa đổi dịch vụ.
- Duy trì sự cạnh tranh.
- Kết hợp phản hồi từ khách hàng.
- Cập nhật sự lỗi thời.
- Tránh các ý nghĩa tiêu cực.
- Sáp nhập.
- Tiến hóa trong triết lý công ty.
- Phản ánh tuyên bố sứ mệnh mới.
- Quyền sở hữu mới.

Bất kể lý do thay đổi là gì, điều quan trọng là thương hiệu của công ty luôn phát triển trong nhận thức của khách hàng để đảm bảo khách hàng biết họ đang nhận được các sản phẩm và dịch vụ đáng tin cậy.

 

Logo cũ và mới của Google

Logo cũ và mới của Google. Nguồn ảnh internet.

 

Nói chuyện với một nhà thiết kế

Cập nhật logo không phải là một việc làm quá khó khăn. Trong thực tế, bạn có thể truy cập vào các trang web của nhiều công ty thiết kế logo, tại đây bạn có thể xem trước các thiết kế khác nhau, trước khi chọn một hướng vững chắc cho bản thiết kế lại của mình.

Bạn chỉ cần cung cấp cho họ:

- Biểu trưng hiện tại.
- Lý do cập nhật lại.
- Thông tin mới để kết hợp, khi áp dụng vào thiết kế mới.
- Ràng buộc màu sắc, nếu có.
- Các thành phần cần tránh.

Thông thường, người làm kinh doanh họ thường khá bận rộn, do đó họ không thể thấy các cơ hội tăng trưởng khác nhau trong việc thiết kế lại logo của họ, đơn giản chỉ vì họ đã sống với phiên bản hiện tại quá lâu.

Với các hỗ trợ cho thiết kế logo chuyên nghiệp, một số nhà thiết kế luôn luôn làm việc độc lập trên một biểu tượng, họ luôn mang đến một kết quả như mong đợi cho bạn. Điều này mở ra cánh cửa mới cho các cơ hội xây dựng thương hiệu mà một số người kinh doanh không nhìn thấy, trong khi họ vẫn luôn tập trung vào các hoạt động hàng ngày của công ty.