Làm thế nào để bắt đầu mở công ty kế toán của riêng bạn?

Bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền bằng nghề kế toán, nhưng việc thành lập một công ty kế toán của riêng bạn sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển khả năng hơn. Không chỉ bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách điều hành hoạt động của mình, nhưng bạn sẽ kiểm soát được kế hoạch và lối sống của chính mình.

Bạn không chỉ cần phải có kiến thức để làm kế toán, mà bạn còn phải có thị trường và thương hiệu, thiết kế logo riêng. Trước khi bắt đầu công ty của bạn, hãy đảm bảo rằng kế toán là điều bạn thực sự đam mê. Bạn có thích làm việc với các con số không? Bạn có thích giúp đỡ người khác không? Bạn có thích làm việc toàn thời gian trên máy tính cho hầu hết công việc của bạn không? Bạn có giỏi giao tiếp với khách hàng và với các kế toán khác không? Đây là tất cả những câu hỏi quan trọng để tự hỏi mình. Nếu bạn nói "vâng" với những điều này, thì đã đến lúc bạn phải thực hiện bước đầu tiên trong việc mở công ty kế toán của riêng bạn.

Tại sao bạn bắt đầu bằng một công ty kế toán?

Một trong những bước khó khăn nhất trong việc thiết lập doanh nghiệp của bạn là tìm kiếm các công ty và các doanh nghiệp khác cần dịch vụ của bạn. Hầu như mọi công việc kinh doanh thành công đều cần một kế toán viên. Tuy nhiên, nếu một doanh nghiệp được coi là "thành công", có thể họ đã có một kế toán làm việc cho họ. Hãy thử tìm kiếm các doanh nghiệp nhỏ. Các doanh nghiệp nhỏ thường rất cần sự tư vấn cho kế hoạch kinh doanh của họ.

Có lẽ một doanh nghiệp nhỏ đã có đôi chân của họ trên mặt đất. Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ cần một kế toán để tiếp quản công tác quản lý tài chính đối với tài sản đang phát triển của họ. Họ cũng cần phải được thông báo về mặt pháp lý, chẳng hạn như thuế.

Trao dồi kiến thức

Là một kế toán viên trong công ty không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Tuy nhiên, đó là yếu tố chính sẽ giúp bạn trên con đường phát triển nghề nghiệp này. Bước đầu tiên là lấy bằng cử nhân về kế toán. Bằng cử nhân là mức học vấn tối thiểu mà hầu hết các doanh nghiệp mong đợi ở một kế toán.

Có một tấm bằng không đủ để trở thành một kế toán viên giỏi. Để bắt đầu công ty riêng của mình, bạn nên là người có thể xử lý nhiều khoản trách nhiệm. Bạn cũng phải có kỹ năng quản lý thời gian và niềm đam mê cho công việc này. Hỗ trợ khách một cách tận tâm và tốt nhất cho họ.

 

 

Chiến lược tiếp thị để trở thành một kế toán

Nếu bạn đã bắt đầu công ty kế toán của riêng bạn, bạn phải bắt đầu từ việc tiếp thị dịch vụ đó đến người có nhu cầu.

Bạn nên tiếp thị cho đối tượng nào? Bước đầu tiên bạn cần phải chọn cho mình một thị trường mục tiêu. Cách tốt nhất để quyết định thị trường mục tiêu là tự hỏi bản thân bằng một vài câu hỏi như "kỹ năng của tôi là gì và loại người nào cần những kỹ năng của tôi?" Và hãy tự hỏi bản thân bạn có thể giúp đỡ người khác như thế nào? Tài sản tốt nhất của bạn có thể là khả năng tổ chức các hình thức tài chính hoặc có thể bạn thích hợp hơn để đưa ra lời khuyên pháp lý. Biết được những điều này về bản thân sẽ giúp bạn xác định loại khách hàng của mình chính xác nhất.

Thị trường để tiếp thị

Một trong những công cụ tốt nhất để tiếp thị là online. Tạo một trang web cho công ty kế toán của bạn là một ý tưởng tuyệt vời. Một trang web sẽ cho phép thị trường mục tiêu của bạn biết những dịch vụ mà bạn cung cấp và cách họ có thể liên lạc với bạn. Thu thập lời chứng thực từ khách hàng trong quá khứ về dịch vụ của bạn và đưa chúng lên trang web của bạn để cho người xem thấy nó. Bằng cách này, khách hàng tương lai có thể thấy bạn hoạt động tốt như thế nào.

Cách tốt nhất tiếp theo để tiếp thị công ty kế toán của bạn là thông qua truyền miệng. Sau khi thu thập lời chứng thực cho trang web của bạn, hãy khuyến khích khách hàng trong quá khứ giới thiệu doanh nghiệp của bạn với bạn bè của họ. Nếu bạn có thể tiếp thị thông qua quảng cáo truyền miệng, khách hàng của bạn sẽ đến với bạn thay vì bạn tìm kiếm họ.

Thực tiễn đạo đức nghề nghiệp

Bạn cũng nên đảm bảo lợi ích cao nhất có thể cho khách hàng của bạn mà họ vẫn hài lòng với cách phục vụ của bạn. Điều này có nghĩa là luôn luôn đáp ứng đúng thời hạn và hoàn thành công việc không có bất kỳ sai xót nào. Đôi khi, bạn sẽ phải giao tiếp với rất nhiều khách hàng và thông báo cho họ biết bất kỳ thông tin cần thiết nào khi có sự thay đổi trong chính sách. Tìm kiếm các cố vấn của riêng bạn khi bạn cần. Đừng ngại yêu cầu tư vấn từ bạn bè hoặc các kế toán khác trong lĩnh vực nghề nghiệp của bạn.

 

 

Xây dựng thương hiệu từ trong cái tên

Cuối cùng, là chọn một cái tên dễ nhận biết cho công ty kế toán của bạn. Chọn một cái tên cho thị trường mục tiêu biết chính xác bạn đang kinh doanh những gì và những gì họ có thể mong đợi nhận được từ bạn. Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng mới và quay trở lại.

Bằng cách làm theo các nguyên tắc này, bạn có thể xây dựng một công ty kế toán thành công cho riêng mình.