Điều gì xảy ra trước? Thương hiệu cá nhân hay công việc kinh doanh của bạn?

Thương hiệu hay công việc kinh doanh? Điều gì đến trước và điều gì làm ảnh hưởng đến quyết định của người dùng? Khi bạn xây dựng một doanh nghiệp, điều quan trọng là phải xây dựng thương hiệu cho công ty của bạn. Nhưng đây sẽ là nơi có nhiều tình trạng tiến thoái lưỡng nan xuất hiện. Khi bạn đang nói về một startup, người sáng lập hoặc doanh nhân thường trở thành người dẫn đầu cho thương hiệu. Vì vậy, trong tình huống đó có phải là người sáng lập đã làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp và thương hiệu của riêng họ không?

Một doanh nhân Ấn Độ đã nói chuyện với những người khởi nghiệp về những gì thực sự làm cho thương hiệu, người sáng lập hoặc doanh nghiệp phát triển.

Nếu bạn cũng đã cân nhắc với các câu hỏi tương tự, thì chúng tôi cũng đã đưa ra cho bạn câu trả lời sau đây:

Người sáng lập là lãnh đạo tư tưởng

 

Người sáng lập là người lãnh đạo tư tưởng

Người sáng lập là người lãnh đạo tư tưởng. Nguồn ảnh intenet.

 

Khi bạn đang xây dựng một công ty, người sáng lập là người phải đi đến tất cả các truy vấn. Priyanka Gill, CEO & Founder POPxo tin rằng ngay từ đầu tất cả những người sáng lập đều là gương mặt và thương hiệu của công ty. Cô nói rằng những người sáng lập là người liên kết các bên liên quan giúp công ty phát triển, ấn định như một bản sắc riêng biệt. Người sáng lập thường là người phát ngôn cho công ty và thương hiệu cá nhân của người sáng lập ấy cũng phát triển. Nếu người sáng lập được đánh giá cao và có thể nhìn thấy thì nó có tác động tích cực đối với việc quảng bá công ty và hồ sơ năng lực cũng là một nền tảng để nói về nhiệm vụ của công ty cũng như vị thế của công ty trong lĩnh vực mà công ty hoạt động.

Nếu bạn đang xây dựng một công ty, thì bạn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng cho toàn công ty. Gill nói thêm rằng nếu người sáng lập được xem như là một nhà lãnh đạo tư tưởng thì sự khuếch đại của thông điệp xảy ra một cách tự nhiên giúp mang lại lợi ích cho công ty.

Đừng để tên thương hiệu làm việc cho bạn

 

Bạn sẽ là người làm việc để xây dựng tên thương hiệu

Bạn sẽ là người làm việc để xây dựng tên thương hiệu. Nguồn ảnh internet.

 

Thương hiệu giúp cho doanh nghiệp có nhiều cơ hội thành công hơn trong lĩnh vực của họ. Rahul Chander, Giám đốc điều hành LivFin tin rằng trong giai đoạn mới thành lập, có một người mang đến ảnh hưởng rất lớn là người sáng lập giúp doanh nghiệp phát triển nhanh hơn và kết nối tốt hơn với khách hàng. Nó mang lại một bước khởi đầu cho doanh nghiệp trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, người sáng lập doanh nghiệp không nên tự mãn với những lợi thế ban đầu xuất phát từ các kết nối cá nhân của mình.

"Người sáng lập nên đặt lợi ích của công ty lên hàng đầu, với một cái nhìn về tương lai và kết nối với nhiều người có ảnh hưởng hơn để ủng hộ thương hiệu". Rahul Chander nói.

Nhưng làm thế nào để đảm bảo sự nổi tiếng không bị cản trở, trì hoãn? Chander nói rằng cách tốt nhất để làm điều này là kết nối tốt hơn với những khách hàng có ảnh hưởng thực sự trên thị trường. Xây dựng một đội ngũ tốt với tầm nhìn chung để thực hiện kế hoạch kinh doanh là yếu tố quan trọng khác cho sự thành công lâu dài.

Vậy cái gì đến trước?

Những người sáng lập là những người xây dựng công ty từ một thương hiệu nhỏ ban đầu. Cách tiếp cận tự làm trung tâm sẽ không thể tạo ra sự phát triển lâu dài cho doanh nghiệp. Mặc dù trong các giai đoạn phát triển của tổ chức, các công ty có thể tận dụng được thương hiệu cá nhân của những người sáng lập / Giám đốc điều hành của công ty. Tuy nhiên, thành công của tổ chức trong thời gian dài lại phụ thuộc vào việc xây dựng một nền văn hóa độc lập và nhận dạng của công ty. Xây dựng thương hiệu cho công ty cũng giống như xây dựng thương hiệu cho cá nhân.

Ngày nay chúng ta biết Google, Facebook, Apple, Microsoft đều là các công ty có thương hiệu mạnh từ sự ảnh hưởng rộng lớn cho đến mẫu thiết kế logo của họ và những người sáng lập được mọi người ghi nhớ đến rất nhiều với một thương hiệu phát triển lâu đời.

Trong khi đó, Chander tin rằng thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào loại hình kinh doanh mà bạn đang hoạt động. Ông nói rằng nếu người sáng lập là đại diện cho một thương hiệu trong một lĩnh vực kinh doanh cụ thể bao gồm thời trang hoặc hàng hóa thể thao, thì người sáng lập sẽ tự động trở thành đại sứ thương hiệu cho dòng sản phẩm đó. Tuy nhiên, sẽ có một nguy cơ cho mô hình như vậy. Bất kỳ sự kiện hoặc tập phim nào có ý nghĩa tiêu cực đối với người sáng lập đều có thể làm tổn hại đến thương hiệu. "Tốt hơn là xây dựng doanh nghiệp dưới dạng thương hiệu thay vì xây dựng doanh nghiệp tập trung vào cá tính hoặc hình ảnh cá nhân. Xây dựng một sản phẩm hoặc dịch vụ độc đáo và nhận được lời chứng thực từ khách hàng cho sản phẩm và dịch vụ là việc làm hết sức quan trọng giúp thương hiệu lan truyền mạnh hơn", Chander nói. Xu hướng thịnh hành trong quảng bá thương hiệu nhất quán phải được xây dựng lại từ đầu. 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, chúc các bạn có một bài viết thật hữu ích.