Có nên dùng logo động để miêu tả các bối cảnh khác nhau của thương hiệu

Logo động là loại logo có thể được sử dụng để miêu tả các hoàn cảnh khác nhau của thương hiệu. Chỉ cần một thay đổi nhỏ trong thiết kế là đủ để làm cho nó luôn phù hợp với mọi hoàn cảnh cụ thể khác nhau. Trong khi thiết kế logo cơ bản vẫn giữ nguyên màu sắc, đường nét và hình dạng nhưng các biểu tượng có vẻ là một cái gì đó hoàn mới hoặc năng động hơn.

Dưới đây là một số ví dụ về các biểu tượng năng động

Mẫu thiết kế logo Google là một ví dụ điển hình của logo năng động. Chúng ta đều thấy logo này đã nhiều lần thay đổi màu sắc, các dòng chữ cái của nó và đưa vào một số biểu tượng trong các chữ cái để phù hợp với các bối cảnh nhất định như các dịp Giáng sinh hoặc một số chủ đề môi trường và các trò chơi lễ hội.. Điều này đã giúp công ty gửi một thông điệp thú vị đến với người xem. 

Tương tự như vậy, Michelin Man là nhà sản xuất lốp xe của người Pháp, Michelin. Đó là một ví dụ nổi tiếng về thiết kế logo thương hiệu động. Logo này có một nhân vật hoạt hình, có thể được thể hiện trong các bối cảnh khác nhau như: ăn uống và các trò chơi thể thao... 

MTV cũng là một dạng logo năng động với hình ảnh đa dạng cho mỗi dịp khác nhau bên trong chữ M của chính nó.

Logo Coca-Cola cũng là một thiết kế logo chuyên nghiệp, năng động. Trong thực tế, logo có chữ dạng ruy băng màu đỏ.

Là một doanh nghiệp bạn nên lựa chọn cho mình loại logo năng động có thể được thay đổi theo thời gian để phù hợp với các sự kiện khác nhau của công ty. Nhưng điều đó không có nghĩa là logo động luôn tốt. Bên cạnh đó logo tĩnh cũng mang lại nhiều thành công tương tự trong việc đưa khách hàng tiếp cận với doanh nghiệp dễ dàng và hiệu quả hơn.