Chiến lược tiếp thị nội dung đóng vai trò quan trọng ra sao?

Tại sao lại phải cần chiến lược tiếp thị nội dung?

Là một phần của kênh bán hàng toàn diện, tiếp thị nội dung là một chiến lược tiếp thị hiệu quả. Nó tập trung vào việc cung cấp cho khách truy cập trang web những nội dung thú vị với nhiều hình thức khác nhau, từ các blog và các bài báo cho đến các đồ họa hoặc đồ hoạ chuyển động. Thay vì làm quảng cáo rất khó để tiếp cận, thì tiếp thị nội dung là một cách để giới thiệu người tiêu dùng đến với thương hiệu của bạn. Đó là cách tìm ra những khách hàng tiềm năng mới vào quá trình bán hàng của bạn, trong khi vẫn cung cấp nội dung thật hữu ích.

Trong khi các kế hoạch xây dựng liên kết chỉ tập trung vào liên kết văn bản, giá trị tiếp thị nội dung đến từ vô số các yếu tố liên quan và các kỹ thuật sáng tạo được sử dụng để phát triển một chiến lược tiếp cận nội dung vượt xa so với xây dựng liên kết truyền thống.

Kế hoạch tiếp thị nội dung bao gồm tất cả mọi thứ từ thiết kế (hình ảnh, thiết kế logo chuyên nghiệp, website, blog...) cho đến SEO, tiếp cận phương tiện truyền thông xã hội và nhiều liên kết khác.

 

Tại sao nội dung trên web (Web Content Marketing) lại phát triển mạnh mẽ?

Nội dung tiếp thị có thể thuyết phục người dùng truy cập để trở thành khách hàng lâu dài.

 

 

Không giống như kế hoạch tiếp thị internet truyền thống chỉ tập trung vào một lĩnh vực để cải thiện thứ hạng và lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm, tiếp thị nội dung trực tuyến là một dịch vụ ảnh hưởng đến sự hiện diện của website tổng thể. Nó giới thiệu khách hàng đến công ty hoặc thương hiệu của bạn. Nó thuyết phục khách truy cập lại rằng bạn rất đáng tin cậy với họ. Và tiếp thị nội dung, có thể truyền bá tên của bạn đến mọi nơi, đảm bảo rằng nhiều người biết về bạn và những gì bạn đang có.

Tác phẩm không dừng lại sau khi nội dung của bạn được xuất bản. Để thực sự mở khóa sức mạnh tiềm ẩn của tiếp thị nội dung, bạn cần liên kết người xem đến với bài viết của bạn. Khi đó bạn cần đến chuyên gia tiếp cận trang web để đảm bảo các nội dung có chất lượng cao cho trang web của bạn và nội dung chất lượng sẽ làm tăng sức mạnh tổng thể và thứ hạng trang web của bạn.

Các liên kết nội dung này cũng có giá trị trong tiếp thị nội dung. Các công cụ tìm kiếm xem chúng là một trong những tín hiệu mạnh mẽ nhất cho xếp hạng và độ uy tín của một trang web. Ngoài ra, các liên kết này sẽ thiết lập một thương hiệu trực tuyến thông qua nội dung ban đầu được tạo ra. Chúng có thể ở dạng thông tin tùy chỉnh, các bài viết trên blog được gắn thương hiệu, hoặc thậm chí là đồ hoạ chuyển động và các tài liệu hướng dẫn.

Các gói tiếp thị nội dung bao gồm những gì?

Một nhóm tiếp thị nội dung bao gồm các thành phần sau:

- Một trang blogger uy tín.
- Một người viết quảng cáo.
- Một nhà sản xuất video.
- Một nhà thiết kế đồ hoạ (Thiết kế logo, profile, hình ảnh sản phẩm...).
- Một nhân viên SEO.
- Một nhà chiến lược về nội dung.
- Một chuyên gia thiết kế trang web.
- Một nhà tiếp thị truyền thông xã hội

Các dịch vụ tiếp thị nội dung toàn diện được ban hành bởi các thành viên nhóm chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ.

Giá trị của dịch vụ tiếp thị nội dung là gì?

Phương tiện truyền thông xã hội đang ngày càng phổ biến và quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu bạn không tạo ra nội dung lan truyền đủ mạnh hoặc không được chia sẻ trong nhiều mạng xã hội, thì trang web và thương hiệu của bạn sẽ khó phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, tạo ra nội dung có hiệu quả sẽ truyền cảm hứng cho người dùng phương tiện truyền thông xã hội tương tác với thông điệp của thương hiệu bạn.

Phác thảo kế hoạch tiếp thị nội dung

Blog của bạn trông có vẻ khô cằn không? Blog thường là tâm điểm của một chiến lược tiếp thị nội dung tuyệt vời. Blog công ty bạn phải được thiết kế hấp dẫn và thú vị phù hợp với giao diện của trang web.

Là một phần của các dịch vụ tiếp thị nội dung, thường xuyên thêm nội dung mới vào blog để cho phù hợp với tiếp thị của bạn và thu hút khách truy cập vào trang web, chia sẻ tối ưu trên phương tiện truyền thông xã hội, đảm bảo rằng nó có cơ hội tốt nhất để truyền bá nội dung và được đọc bởi nhiều người.

Các phương tiện truyền thông xã hội là nơi để tiếp thị nội dung của bạn lan rộng nhiều hơn, vì vậy chắc chắn rằng bạn có các công cụ và kiến ​​thức cần thiết về các bài đăng trên blog.

Liên kết hình ảnh với nội dung

Hình ảnh là tài liệu tuyệt vời để lan truyền và tạo thêm thêm sức mạnh cho nội dung của sản phẩm, nhưng nội dung bằng văn bản cũng là một khía cạnh quan trọng của các dịch vụ tiếp thị nội dung. Với một mạng lưới rộng lớn của các blogger có uy tín, hãy bảo đảm các liên kết nội dung cho trang web của bạn từ một số tên miền khác nhau. Quản lý tốt nội dung để sử dụng tốt từ khoá trong nội dung và văn bản neo cho tất cả liên kết theo ngữ cảnh để tạo ra một chiến lược tiếp thị nội dung hấp dẫn, đảm bảo tăng truy cập đáng kể cho trang web của bạn.

>> Nếu bạn có nhu cầu về thiết kế website, logo, hình ảnh nhận diện thương hiệu hãy liên hệ theo số HOTLINE: 0938 813 477 – 0938 800 550 hoặc VISLOGO.