Cách duy trì sự nhất quán cho thương hiệu khi kinh doanh bất động sản

Khi kinh doanh bất động sản, điều quan trọng là biết được mọi người nghĩ gì về công ty của bạn. Tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng, đó là sự tin tưởng và trung thành từ khách hàng. Nếu hai đặc điểm này vắng mặt, sự thành công sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.

Sự nhất quán của thương hiệu có tác động rất lớn đến những gì mọi người nghĩ. Nếu thương hiệu bất động sản của bạn liên tục thay đổi, thì mọi người sẽ thấy bạn ít trung thực và không đáng tin cậy. Mặt khác, nếu thông điệp của bạn nhất quán và xác thực với lời cam kết thương hiệu, bạn sẽ dễ dàng xây dựng lòng tin với khách hàng và giành được lòng trung thành của họ.

Vậy, bạn có thể gửi thông điệp này ở đâu? Dưới đây là 5 cách để làm điều đó.

Danh mục tài sản

Danh mục tài sản tốt chứa ba yếu tố: dữ liệu, mô tả và hình ảnh. Trong số này, mô tả chiếm phần lớn nhất, vì vậy hãy tập trung nỗ lực của bạn vào đó. Viết mô tả hấp dẫn, hoàn chỉnh với tất cả các tính năng và lợi ích mà bất kỳ ai tìm kiếm thuộc tính cụ thể đó sẽ thấy có giá trị.

Mỗi người mua tiềm năng có một bộ kỳ vọng cụ thể. Nếu mô tả bạn viết giúp họ đánh giá tài sản dựa trên mong đợi của họ và đưa ra quyết định tốt hơn, điều đó sẽ đặt nền tảng cho mối quan hệ vững chắc với thương hiệu bất động sản của bạn.

Hãy nhớ rằng nội dung thương hiệu như giai điệu, giọng nói, khẩu hiệu và mẫu thiết kế logo phải luôn nhất quán và thông điệp của bạn phải phù hợp với mục tiêu của thương hiệu cũng như nhu cầu của đối tượng mục tiêu.

Những dịch vụ lân cận

Nếu bạn muốn có một sàn giao dịch bất động sản trong khu vực của mình, hãy cho khách hàng biết rằng bạn thực sự biết và hiểu các cộng đồng mà bạn phục vụ.

 

Khách hàng thường tim kiếm kèm với dịch vụ địa phương

Dịch vụ lân cận tại nơi bán. Nguồn ảnh internet.

 

Đôi khi bạn sẽ gặp những người mua nhà tiềm năng không quen thuộc với khu vực và nếu bạn là một sàn giao dịch đáng tin cậy cho họ, thì bạn sẽ có khả năng phát triển mối quan hệ đáng tin cậy và trung thành với nhiều khách hàng.

Tập trung vào những gì thường tìm kiếm khi mua nhà. Điều này có nghĩa là trường học, bệnh viện, thời tiết, văn hóa, công viên và các điểm tham quan địa phương có gần nơi bán bất động sản không? Bạn cũng có thể yêu cầu lời chứng thực từ những người sống trong khu vực và đưa họ vào danh sách của bạn. Video và hình ảnh cũng là những bổ sung tuyệt vời.

Thiết kế web đáp ứng

Xây dựng một trang web đáp ứng trên tất cả các thiết bị, từ điện thoại và máy tính bảng đến máy tính để bàn. Bất kể người truy cập vào trang web của bạn như thế nào, thì trải nghiệm người dùng phải được thiết kế tốt. Nếu không, khách truy cập có thể dễ dàng quay đi.

Thiết kế website đáp ứng. Nguồn ảnh internet.

 

Hãy nhớ rằng, thương hiệu của bạn phần lớn phụ thuộc vào cách mọi người xem doanh nghiệp của bạn. Nếu họ không thể truy cập vào trang web của bạn trên máy tính bảng hoặc thiết bị di động của bạn, họ sẽ cảm thấy thiếu kiên nhẫn và chuyển sang đối thủ cạnh tranh của bạn để đáp ứng nhu cầu của họ.

Không có thiết kế đáp ứng, khách truy cập sẽ tự hỏi liệu thương hiệu bất động sản của bạn có uy tín không và họ có thể cho rằng bạn không cập nhật các xu hướng và công nghệ mới. Thay vào đó, hãy giữ những khách truy cập đó quay lại bằng cách cung cấp trải nghiệm phù hợp với nhu cầu của họ.

Ảnh & video

Chúng ta sống trong một nền văn hóa thị giác. Trong bất động sản, điều này được hỗ trợ bởi thực tế là 83% người mua nhà mong đợi để xem hình ảnh của dự án, cho dù đó là thông qua tiếp thị in ấn, trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Thương hiệu của bạn có lợi nếu hình ảnh của bạn xuất hiện tốt và nhấn mạnh các điểm đáng chú ý. Ảnh phải luôn có chất lượng cao và để lại ấn tượng mạnh mẽ, tích cực.

 

Video đã phát triển nhiều công nghệ hiện đại hơn

Công nghệ video tương tác giúp bán hàng hiệu quả hơn. Nguồn ảnh internet.

 

Video đã phát triển với các công nghệ hiện đại như video tương tác, video 360 và video VR trở nên đa dạng hơn cho người xem. Để hiển thị tối đa, bạn có thể chia sẻ chúng trên nhiều kênh: trang web, nền tảng video trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

Hồ sơ truyền thông xã hội

Sự hiện diện trên mạng xã hội chắc chắn sẽ có tác động đáng kể đến cách thương hiệu của bạn được cảm nhận.

 

Mạng xã hội tác động rất lớn đến thương hiệu và người dùng. Nguồn ảnh internet.

 

Các thiết kế logo thương hiệu, màu sắc và hình ảnh được sử dụng trên trang mạng xã hội của bạn sẽ ảnh hưởng đến cách khách hàng cảm nhận và ghi nhớ. Giọng điệu và giọng nói cũng quan trọng không kém, các thông điệp gây mâu thuẫn sẽ làm khách hàng lẫn lộn và pha loãng thương hiệu của bạn.

Tất nhiên, tính xác thực cũng rất quan trọng đối với người dùng trên mạng xã hội, sẽ giúp cho thương hiệu của bạn có một bản sắc độc đáo. Điều này sẽ giúp bạn nuôi dưỡng lòng trung thành và làm nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Tính nhất quán về thương hiệu sẽ giúp khách hàng tin tưởng bạn hơn. Năm lĩnh vực được đề cập trên đây sẽ giữ cho thương hiệu của bạn luôn nhất quán.