Cách để bắt đầu một doanh nghiệp thiết kế phụ kiện thời trang mà bạn nên đọc

Ngành công nghiệp thời trang nói chung và phụ kiện thời trang nói riêng sẽ phải đối mặt với nhiều mẫu thiết kế khác nhau và sự lỗi thời ngày càng diễn ra nhanh chóng. Vì lý do này, người mua sắm đang quay lưng lại với nhiều loại quần áo, phụ kiện và họ sẵng sàng tìm kiếm các lựa chọn khác thay thế. Nhiều người muốn mua đồ của một doanh nhân, đặc biệt nếu doanh nhân đó cũng là một thợ thủ công. Nói một cách đơn giản, nếu bạn làm túi xách bằng da thủ công và các phụ kiện khác, đó là điểm tuyệt vời để bắt đầu công việc kinh doanh phụ kiện thời trang của riêng bạn.

Chọn một thị trường ngách để hoạt động

Trước khi bạn bắt đầu đưa ra một cái tên thông minh cho sản phẩm và tìm cách tiếp thị cho các mặt hàng của mình, thì trước tiên bạn cần có một kế hoạch kinh doanh vững chắc và rõ ràng. Vì bạn là một thợ thủ công, quy trình lập kế hoạch của bạn có thể khác với một người mua hàng để bán. Những điều cần lưu ý ở đây là: Mặt hàng của bạn là gì? Bạn phải cần những loại vật liệu nào? Bạn có thể làm túi xách và phụ kiện da khác không? Có nghĩa là bạn sẽ cần nguồn da từ đâu đó. Và nếu bạn làm đồ trang sức thì sao? Nó có đính hạt hoặc bằng kim loại quý không? Khi bạn đã đưa ra một kế hoạch cơ bản về những gì bạn sẽ tạo ra và danh sách các tài liệu mà bạn cần, giá cả là công việc tiếp theo. Đừng quên thời gian để thực hiện những điều này khi bạn đang lập kế hoạch về giá. Cuối cùng, sau khi tất cả các kế hoạch này được đưa ra, đó là thời gian để tìm ra một cái tên thích hợp. Bạn sẽ đặt tên cho công ty mới của bạn là gì? Có thể là một cái tên gì đó thông minh, dựa trên họ hoặc tên của bạn hoặc nó có thể phản ánh sản phẩm của bạn.

 

 

Tạo sự tác động

Thiết kế logo là bước tiếp theo đi sau cái tên. Bạn cần có một cái tên nào đó phản ánh được công việc kinh doanh và giúp bạn tiếp thị thành công. Khi suy nghĩ về biểu tượng, ​​bạn nên xem xét bao gồm các chi tiết về sản phẩm của bạn. Ví dụ: nếu bạn làm đồ trang sức đính cườm, hãy xem xét việc thiết kế một biểu trưng bằng chữ cái trông giống như hạt cườm. Hoặc nếu bạn làm các mặt hàng bằng da với các chi tiết khâu, thì các chữ cái của logo giống với hình dạng chỉ khâu. Những chi tiết nhỏ này sẽ giúp công ty của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, các màu sắc mà bạn chọn cho logo phải ấn tượng một chút.

Sản phẩm kinh doanh của bạn có hợp thời không? Sau đó hãy dùng màu sáng để thiết kế. Một logo tốt không chỉ phản ánh tên của công ty, nhưng các yếu tố trong thiết kế còn cho thấy những gì mà doanh nghiệp của bạn đang hoạt động. Và nếu bạn không biết doanh nghiệp của bạn làm gì, thì làm thế nào để bạn có thể tiếp thị nó và tìm thấy khách hàng được? Bạn sẽ cần phải suy nghĩ tất cả những điều này khi lập kế hoạch kinh doanh. Ngoài ra, đừng quên rằng logo của bạn sẽ được đặt trên trang web và trên danh thiếp của bạn. Nó cần phải nhìn tốt về cả hai.

Tìm khách hàng

Có ba điều bạn cần phải làm để tìm khách hàng trong kinh doanh phụ kiện thời trang bao gồm: việc đầu tiên trong số đó là tiếp thị cơ bản. Bạn cần giới thiệu, quảng bá tên công ty của bạn để cho mọi người biết rằng nó đang tồn tại. Tiếp thị là cách để bạn tìm thấy khách hàng đầu tiên. Bạn có thể đặt một số quảng cáo địa phương, tham dự hội chợ và quảng cáo trên các trang mạng truyền thông xã hội... Bạn cũng cần phải tìm ra khách hàng mục tiêu của bạn là ai. Bạn chuyên bán thời trang dành cho phụ nữ hay bạn muốn hướng đến những người phụ nữ lớn tuổi hơn? Hoặc bạn cũng có thể nhắm đến cả hai đối tượng này. Nếu bạn không chắc chắn về việc ai sẽ là người mua hàng của bạn, sau đó lấy ý kiến của một vài người bạn và người thân của mình. Các công ty lớn họ thường xuyên làm việc này và họ gọi đó là các nhóm tập trung. Tiếp theo, sau khi bạn lên kế hoạch tiếp thị và xác định được đối tượng khách hàng, bạn cần phải thiết lập trang web cho công ty và logo doanh nghiệp của bạn hiển thị trên trang web đó một cách rõ ràng và chứa đựng thông tin không chỉ về doanh nghiệp mà còn liệt kê nơi bán hàng của bạn. Mọi người sẽ tìm thấy trang web của bạn, họ sẽ trở nên quan tâm đến các sản phẩm của bạn và sau đó muốn mua chúng, do đó đừng quên những thông tin quan trọng này.

 

 

Tập trung vào việc bán hàng

Bán hàng là phần tiếp theo và quan trọng nhất để tăng thêm doanh thu cho công ty. Nếu không có doanh số bán hàng, thực sự doanh nghiệp của bạn không thể tồn tại. Bạn có thể thiết lập một cửa hàng trực tuyến để giúp thu hút khách hàng. Bạn cũng có thể sử dụng Shopify hoặc bất kỳ nền tảng nào khác để tiếp thị và bán sản phẩm. Một điều khác cần xem xét khi bán hàng là quá trình vận chuyển. Bạn sẽ cần phải đóng gói các sản phẩm của mình một cách chắc chắn, gọn gàng, đẹp mắt và bao gồm việc đặt danh thiếp của bạn kèm theo đó. Nếu có khả năng bạn có thể thiết kế bao bì có nhãn hiệu và logo mình trên đó, sẽ giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn lâu hơn, điều này sẽ làm cho khách hàng đánh giá cao về bạn.

Một khi bạn đã có tất cả các tài liệu tiếp thị kinh doanh phụ kiện thời trang của mình, đây là lúc để bạn sẵn sàng cho công việc. Nhớ đặt logo của bạn trên mọi thứ, từ trang web đến tài liệu đóng gói. Điều này sẽ giúp cho bạn giữ được thương hiệu của mình luôn thống nhất, đồng thời sẽ mang lại nhiều khách hàng mới. Tất cả đều khá đơn giản, miễn là bạn có một kế hoạch kinh doanh đúng với một logo ấn tượng.