Các bước để tạo một kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân hoàn chỉnh

Bạn thật sự đã sẵn sàng tìm kiếm sự phát triển trong hình ảnh cá nhân của riêng mình trong mẫu profile, mẫu thiết kế logo của riêng mình chưa? Khi đó việc thúc đẩy thương hiệu cá nhân của bạn có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Đó là bởi vì một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ là một thông điệp được thiết kế cẩn thận, hấp dẫn và thu hút đúng người. Nó giúp bạn nổi bật với những gì bạn làm tốt nhất.

Có lẽ bạn đang gật đầu, bởi vì bạn đã biết tất cả những điều này. Điều bạn cần cam kết là thời gian.

 

1: Đánh giá điều gì khiến bạn nổi bật

 

Điều đầu tiên bạn muốn thực hiện là tự đánh giá. Bước này hay thường bị bỏ qua, nhưng nó sẽ rất hữu ích khi bạn tìm thấy giọng nói của riêng mình.

Đánh giá này giúp bạn có một tầm nhìn rõ ràng về USP của mình hoặc "đề xuất bán hàng độc đáo" mà bạn cung cấp cho đối tượng mục tiêu.

Dưới đây là một số câu hỏi để giúp bạn bắt đầu:

- Bạn đam mê cái gì? Những gì bạn thực sự thích làm?
- Niềm tin cốt lõi của bạn là gì? Điều này rất quan trọng vì nó giống như một tuyên bố sứ mệnh. Nó sẽ giúp bạn tiếp cận hình ảnh cá nhân dễ dàng.
- Điểm mạnh đầu tiên của bạn là gì? Điều này sẽ giúp bạn chia sẻ những gì bạn làm tốt hơn so với bất cứ ai khác?
- Bạn có phải là một nhà lãnh đạo tốt? Điều này rất hay vì đó là một cách để xác định và đánh dấu các vai trò bổ sung cho thế mạnh của bạn.
- Những người khác nói gì về bạn? Bạn có thể có thế mạnh mà mình không biết hoặc tài năng mà bạn cần nhấn mạnh hơn để mọi người biết tới bạn.
-> Những câu hỏi này sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu cho nỗ lực xây dựng thương hiệu của bạn hiệu quả hơn.

 

2: So sánh điều đó với những gì bạn đã có

 

Bây giờ bạn đã thực hiện được một số phản ánh về những gì bạn muốn nói, đó là thời gian để xem nó như thế nào, nó có chống lại những gì đã có trên mạng.

Nếu ai đó đọc tiểu sử LinkedIn, tweets hoặc trang web cá nhân của bạn, liệu họ có thấy những thông tin quan trọng để đưa họ đến với những câu trả lời mà bạn đưa ra không?

Bước này là so sánh những gì bạn muốn làm nổi bật với những gì bạn có và tự hỏi: Cái gì còn thiếu? Tôi có thể thêm cái gì?

 

3: Tạo bảng lịch trình hiệu quả

 

 

Một khi bạn đã tìm ra những gì bạn muốn nói và làm thế nào bạn có thể chia sẻ nó hiệu quả hơn, bạn sẽ cần phải bắt đầu tạo ra nội dung cá nhân nhất quán. Một cách hữu ích để tạo ra sự nhất quán là thiết lập lịch trình mà bạn có thể thực hiện một cách nghiêm túc. Nó không nên được xem như là một việc vặt, nếu bạn không lên lịch nó, nó có thể đốt chạy công việc của bạn trở nên mất cân bằng hơn. Tất cả những gì tôi muốn nói là bạn chỉ cần dành ra 10 phút đến 30 phút trong một ngày để làm nó.

Đây là ví dụ về lịch trình bạn có thể bắt đầu:

Thứ 1: Thực hiện và cập nhật danh sách những người mà bạn muốn tương tác (đại loại như là khách hàng cũ) hoặc danh sách những khách hàng mới.

Thứ 2: Nếu bạn muốn tiếp cận với một người nào đó trong danh sách mà bạn thu thập. Nếu đó là khách hàng cũ, hãy thử liên lạc lại với họ, bằng cách cung cấp thông tin mới, hỏi thăm, chăm sóc họ. Nếu đó là người mới, bạn có thể kiểm tra thông tin của họ trênTwitter, facebook hoặc chỉ cần gửi lời mời kết bạn rồi nhắn tin cho họ biết.

Thứ 3: Dành thời gian tìm kiếm các bài báo liên quan hoặc các ấn phẩm phổ biến trong lĩnh vực của bạn và chia sẻ nó. Hoặc, bằng cách khác, nhận xét về bài đăng của người khác và chia sẻ nó lên trang của mình.

Thứ 4: Thực hiện sự hiện diện của mình trên trang web online, phương tiện truyền thông... Chia nó thành các bước nhỏ. Cập nhật thông tin, hình ảnh mới nhất về bản thân, công việc của mình.

Tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh theo kế hoạch của mình nếu bạn cảm thấy nó thật sự tốt. Thành thật mà nói, nếu bạn chỉ làm 4 việc trên thậm chí mỗi tháng một lần, bạn sẽ cảm thấy sức lan truyền từ nó. Hãy thực hiện theo các bước đó, để xem sự chuyển đổi của nó và xem những gì bạn làm tốt nhất. Bạn sẽ không thấy kết quả chỉ trong một thời gian ngắn, nhưng về lâu dài nó sẽ rất có lợi cho bạn.

Lời khuyên cuối cùng của tôi là tránh gây nhầm lẫn theo thuật ngữ "thương hiệu cá nhân". Ý tôi là: Những thương hiệu thành công nhất không chỉ nói về bạn. Dành thời gian để biết khách hàng mục tiêu của bạn và lắng nghe những gì họ suy nghĩ.