8 cách xây dựng niềm tin thương hiệu trực tuyến

Tại một thời điểm, một thương hiệu dễ nhận biết sẽ rất cần thiết để một doanh nghiệp phát triển mạnh. Nhưng bây giờ, thương hiệu đó phải đi kèm với sự tin tưởng bởi vì người tiêu dùng hiện đại họ rất khác so với vài thập kỷ trước. Ngày nay, khi có internet thì người tiêu dùng có thể dễ dàng tiến hành nghiên cứu về một thương hiệu trước khi họ mua hàng.

Trong thực tế, một số thống kê cho thấy 61% người tiêu dùng thường đọc đánh giá trước khi họ hoàn tất mua hàng. Họ tìm kiếm lý do để tin tưởng thương hiệu của bạn trước khi bỏ tiền để mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Dưới đây là một số cách bạn có thể xây dựng niềm tin thương hiệu trực tuyến.

Cung cấp nội dung có giá trị

Nội dung được xem là vua. Nội dung chất lượng có thể rất có ích, cho dù nó được đăng trên trang web, blog hoặc mạng xã hội của bạn.

Để viết nội dung có ích cho thương hiệu, hãy thực hiện một số nghiên cứu để xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì. Sau đó, tạo nội dung thay thế những khoảng trống mà họ đã để lại. Làm cho nội dung của bạn chi tiết hơn, hấp dẫn hơn và tốt hơn theo bất kỳ cách nào bạn có thể. Điều này sẽ chứng minh bạn là một công ty chuyên nghiệp trong ngành.

Hãy ghi nhớ quy tắc 80/20 khi tạo nội dung: 80% nội dung của bạn nên hữu ích cho người xem, trong khi 20% còn lại có thể nói về sản phẩm của bạn. Điều này sẽ thu hút người tiêu dùng và chứng minh với họ rằng mong muốn và nhu cầu của họ là ưu tiên hàng đầu. Lưu ý điều này khi đăng lên mạng thông xã hội, trên blog hoặc trong video.

Bằng cách cung cấp nội dung đáng tin cậy và sâu sắc hơn trong quảng cáo, bạn sẽ tạo được sự tin tưởng vào thương hiệu của mình.

Chiến dịch lan truyền của Dove "Dove Real Beauty Sketches" là một ví dụ tuyệt vời của khái niệm này. Phần lớn video đều hướng về phụ nữ. Quảng cáo không đề cập đến sản phẩm Dove, nó chỉ đơn giản là kết thúc với mẫu thiết kế logo của thương hiệu như một lời nhắc nhở của công ty nằm ở đằng sau thông điệp.

 

Bản phác thảo Dove Real Beauty

Bản phác thảo Dove Real Beauty. Nguồn: Dove.com.

 

Xây dựng niềm tin thương hiệu trực tuyến

Để thu hút khách hàng, bạn cần phải tương tác với họ một cách thường xuyên. Bạn phải có sự hiện diện thường xuyên trên mạng xã hội. Bạn cần phải theo dõi các nhận xét, các khiếu nại và phản hồi một cách tích cực. Hãy đáp ứng và bắt đầu bằng các cuộc trò chuyện và bạn sẽ có thể xây dựng mối quan hệ tích cực với người tiêu dùng.

Xây dựng mối quan hệ này với khách hàng là điều quan trọng để xây dựng danh tiếng và một thương hiệu đáng tin cậy.

Tổ chức sự kiện thông qua video trực tuyến

Cho dù bạn tổ chức Hỏi & Đáp trên Facebook Live, bản trình diễn trên Periscope hay hội thảo trên trang web của riêng bạn, thì sự kiện video trực tiếp là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin trực tuyến. Phải đòi hỏi có một kế hoạch hiệu quả. Khách hàng có thể tham gia và đặt câu hỏi trong khi họ xem video. Vì vậy đây là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin với người xem.

 

Tổ chức sự kiện thông qua video trực tuyến để thu hút người xem

Tổ chức sự kiện thông qua video trực tuyến để thu hút người xem. Nguồn ảnh internet.

 

Giữ cho thương hiệu của bạn nhất quán

Từ thiết kế logo thương hiệu và màu sắc thương hiệu, đến giai điệu và cá tính của bạn, phải nhất quán trong mọi thứ. Tính nhất quán cũng là điều tuyệt vời để xây dựng nhận thức về thương hiệu, vì mọi người sẽ nhận ra phong cách độc đáo của thương hiệu bạn.

 

Giữ cho thương hiệu của bạn nhất quán

Giữ cho thương hiệu của bạn nhất quán. nguồn ảnh internet.

 

Khuyến khích người dùng chia sẻ

Trong một cuộc khảo sát, 76% người tiêu dùng cho rằng nội dung được chia sẻ bởi những người tin tưởng sẽ đáng tin cậy hơn so với những gì mà các công ty chia sẻ. Trong một nghiên cứu khác, 92% người nói rằng họ tin tưởng vào các khuyến nghị của người khác, ngay cả những người họ không biết gì về công ty đó.

 

Khuyến khích người dùng chia sẻ

Khuyến khích người dùng chia sẻ. Nguồn ảnh internet.

 

Chia sẻ từ người dùng là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp của bạn thể hiện cách mà mọi người thưởng thức các sản phẩm và xây dựng niềm tin cho thương hiệu của bạn.

Ngoài các khách hàng hàng ngày của bạn, hãy để các nguồn đáng tin cậy khác ủng hộ bạn. Bạn có thể cộng tác với các thương hiệu đáng tin cậy khác, làm việc với người có tầm ảnh hưởng có liên quan đến ngành của bạn hoặc chia sẻ từ các nguồn có uy tín để xây dựng lòng tin.

Chia sẻ liên kết đáng tin cậy

Liên kết là tài sản quan trọng cho bất kỳ doanh nghiệp nào khi họ kết nối với thương hiệu của bạn thông qua môi trường trực tuyến. Dù bạn đang chia sẻ liên kết nào, hãy đảm bảo liên kết đó dẫn đến một trang web có uy tín.

Bằng cách liên kết với thương hiệu của bạn, người dùng biết điều đó không phải là spam hoặc trang web lừa đảo. Thì khách hàng sẽ tin tưởng hơn.

Khuyến khích đánh giá của người dùng

Bạn nên khuyến khích khách hàng của mình cung cấp đánh giá về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thông qua kênh trực tuyến. Ngay cả một đánh giá xấu cũng có thể được sử dụng như một cơ hội để làm chứng cho sự minh bạch của công ty, thể hiện sự đáp ứng và sẵn sàng để biến trải nghiệm khách hàng tiêu cực đó thành tích cực.

 

Hãy khuyến khích người dùng chia sẽ bài viết nhiều hơn

Hãy khuyến khích người dùng chia sẽ bài viết nhiều hơn. Nguồn ảnh internet.

 

Đánh giá từ người dùng sẽ cho thấy thương hiệu của bạn đáng tin cậy và giúp xây dựng hình ảnh sản phẩm chất lượng. Thông thường, trước khi mua hàng, người tiêu dùng sẽ kiểm tra xếp hạng của công ty trên Facebook, Yelp và các trang web đánh giá khác. Nếu bạn gần với xếp hạng 5 sao, mọi người sẽ tin tưởng bạn hơn.

Cung cấp nội dung hấp dẫn, tương tác với khách hàng và duy trì sự nhất quán về thương hiệu là điều cần thiết để xây dựng thương hiệu mà mọi người tin tưởng.

Hôm nay, thương hiệu của bạn không chỉ đơn giản là những gì bạn nói, mà nó là sự phản ánh niềm tin của người tiêu dùng trong sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có khả năng phát triển sự tin tưởng đó trên môi trường trực tuyến hay không? Và biến nó thành một công cụ tiếp thị mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn hay không? Nó đòi hỏi việc lập kế hoạch, tham gia và tương tác mạnh mẽ, nhưng nó có tiềm năng để nuôi dưỡng niềm tin lâu dài và xây dựng lòng trung thành cho thương hiệu và mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn trong tương lai.