7 yếu tố cần thiết cho một tính năng thương hiệu tuyệt vời

Xây dựng một hệ thống cho thương hiệu đòi hỏi phải đáp ứng nhu cầu của các phương tiện khác nhau, trong khi vẫn thể hiện một bản sắc gắn kết.

 

Yếu tố nhận diện thương hiêu

Yếu tố nhận diện thương hiêu.

 

Đây là những yếu tố của một thương hiệu tổng quát, bao gồm:

1. Logo biểu tượng hoặc logo ký tự

Hình ảnh là biểu tượng đồ họa, trong khi dấu từ hoặc ký tự chỉ là từ của tên công ty hoặc tên sản phẩm được đặt theo cách cố định, cụ thể.

Đó có thể là một sự khó khăn để quyết định xem bạn cần một biểu tượng hay chỉ là một kí tự đánh dấu. Một yếu tố khác là liệu biểu tượng có thể được thiết kế để cho biết doanh nghiệp của bạn là duy nhất hay không. Một ký tự được thiết kế khéo léo có thể truyền đạt cảm giác chuyên nghiệp cho thương hiệu của bạn. Có rất nhiều ví dụ về các thương hiệu có chữ bao gồm: Coca-Cola, CNN, Mobil và FedEx.

Các từ tạo nên cái tên nên được thiết kế chuyên nghiệp và chữ được sắp xếp bắt mắt, điều này đúng nếu chúng đứng một mình hoặc bên cạnh một biểu tượng là một phần của thiết kế logo.

2. Logo khác "Lockups"

Mặc dù biểu trưng của bạn luôn được hiển thị nhất quán, bạn sẽ cần các biến thể dựa trên vị trí và mức sử dụng. Ví dụ, bạn có thể cần các biến thể của màu đen và trắng, bạn có thể cần các phiên bản cho các ứng dụng ngang và vuông. Nhưng tất cả nên có những phẩm chất thiết yếu giống nhau.

Trước đây, các nhà thiết kế đã suy nghĩ về quảng cáo trên báo khi họ đảm bảo rằng biểu trưng được hiển thị tốt bằng màu đen và trắng. Ngày nay, điều quan trọng hơn là thương hiệu của bạn phải nổi bật và xuất hiện nhiều trên mạng xã hội và ác hình đại diện này có tỷ lệ vuông. Do đó, một biểu trưng hình vuông hoặc hình tròn dễ dàng hoạt động hơn. Nếu biểu tượng của bạn không phù hợp theo cách đó, thì hãy chỉnh sửa logo sao cho có kích thước tốt nhất. Ngược lại, có thể bạn cũng sẽ gặp phải trường hợp cần phiên bản logo ngang của mình. Chúng tôi thường xuyên gặp phải điều này khi cố gắng đặt biểu tượng vào trang web, phần mềm hoặc nơi có kích thước nhỏ như bút.

3. Màu chính

Bảng màu của công ty thường được xác định bởi các màu chính trong biểu tượng. Thường thì đây chỉ là một hoặc hai màu, mặc dù có một số màu thì phức tạp hơn.

Khi nhà thiết kế đưa cho bạn các tệp logo, hãy đảm bảo chúng có thể chuyển qua lại giữa màu Pantone, CMYK và RGB hoặc màu trên web.

4. Bổ sung thêm các màu sắc khác

Ngoài các màu sắc chính trong thiết kế logo thương hiệu của bạn, hãy sử dụng thêm những màu sắc khác bổ sung cho màu sắc chính. Điều này có thể là: màu sáng và đậm, màu nóng hoặc màu lạnh. Hoặc, chúng có thể được lựa chọn cẩn thận từ vòng tròn màu.

5. Các loại phông chữ

Chọn một số ít phông chữ được sử dụng trong các tài liệu in. Thường thì các kiểu chữ này đến từ thiết kế logo chuyên nghiệp. Việc tìm kiếm một phông chữ bổ sung để sử dụng trong suốt các tài liệu tiếp thị sẽ tạo ra một bản sắc thương hiệu thống nhất. Bất cứ khi nào bạn làm việc với một công ty thiết kế hoặc tiếp thị bên ngoài, hãy đảm bảo họ biết các kiểu chữ của công ty bạn.

Hãy nhớ rằng, không phải tất cả các phông chữ đều có sẵn trong cả phiên bản Mac và PC, vì vậy, hãy đảm bảo rằng nhà thiết kế của bạn đang chọn phông chữ tương thích.

6. Tiêu chuẩn Typographic

Tiêu chuẩn typographic của bạn nên bao gồm các cách xử lý các loại văn bản chính, đặc biệt là dòng giới thiệu (nếu có) hoặc địa chỉ web của bạn.

Phát triển một cách nhất quán về cách viết và cách tạo kiểu tiêu đề hoặc văn bản để tạo ra một giọng nói riêng biệt cho thương hiệu của bạn. Chú ý đến cách viết URL hoặc cách viết hoa tiêu đề.

7. Có thư viện đầy đủ của các nguyên tố đồ họa

Đây là tất cả các chi tiết nhỏ thực sự giúp xây dựng một hệ thống nhận diện thương hiệu. Nó có thể là một kết cấu thủ công, một kiểu xử lý dòng, sử dụng không gian âm hoặc các khối màu. Đó thực sự là cách hay khi kết hợp với nhau để tạo thành một bản sắc thương hiệu thống nhất và dễ nhận biết.

Một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp có thể tạo ra một cái nhìn gắn kết, để tạo ra một cái nhìn riêng biệt cho thương hiệu của bạn.

Khi bạn có bản sắc đồ họa toàn diện và được xây dựng rộng rãi, nó sẽ tạo ra nền tảng cho bản sắc thương hiệu vững chắc sau này.